Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt

Giang Bùi, Theo Helino 12:18 10/02/2019

Ở mùa phim Tết năm nay, điện ảnh Hoa Ngữ gây bất ngờ khi những tên tuổi như Thành Long, Châu Tinh Trì lại không phải là những cái tên bảo chứng cho doanh thu phòng vé, hoàn toàn lép vế trước đàn em Ngô Kinh, Thẩm Đằng.

Tết Nguyên Đán vẫn luôn là khoảng thời gian vàng để các nhà làm phim tung ra các tác phẩm mới, hấp dẫn và chất lượng. Năm 2019 này, mảng phim Tết Hoa Ngữ được đánh giá là khá sôi động khi có doanh thu khởi sắc hơn năm 2018, đạt ngưỡng 4,2 tỷ NDT (tính đến ngày mồng 4 Tết) với sự phân hóa rõ rệt. Một số tác phẩm thì giữ vững được phong độ, một số lại khiến công chúng thất vọng vì chất lượng không được như kì vọng.

Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt  - Ảnh 1.

Một số bộ phim Tết năm nay như Boonie Bears, Đại Chiến Âm Dương, Pegasus, The Wandering Earth, Crazy Alien, Tân Vua Hài Kịch...

Thị trường phim Tết Hoa Ngữ năm nay đánh dấu sự lên ngôi của thể loại phim khoa học viễn tưởng khi tác phẩm The Wandering Earth (Lưu Lạc Địa Cầu) của tài tử Chiến Lang - Ngô Kinh cùng các gương mặt như Khuất Sở Tiêu, Lý Quang Khiết... đang giữ vững ngôi vương phòng vé trong nhiều ngày. 

Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt  - Ảnh 2.

The Wandering Earth - phép thử mới của các nhà làm phim Hoa Ngữ ở thể loại phim viễn tưởng.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết The Three Body Problem của nhà văn Lưu Tư Hân, bộ phim là câu chuyện xoay quanh hành trình đi tìm sự sống mới cho Trái Đất ở năm 2500. Với phần nội dung khá "khó nhằn", kén người xem, nhưng tính thời điểm hiện tại, The Wandering Earth đã đạt ngưỡng doanh thu 1,7 tỷ NDT, vượt xa các đối thủ theo sau là Crazy AlienPegasus. Bộ phim cũng giành được đánh giá rất cao từ khán giả trên các trang tin chuyên về phim ảnh như Maoyan hay Douban.

Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt  - Ảnh 3.

Theo sát ở trí thứ 2 và thứ 3 thuộc về hai bộ phim hài của nam diễn viên nổi tiếng Thẩm Đằng là Crazy AlienPegasus. Từng vượt mặt The Wandering Earth trong những ngày đầu tiên công chiếu, nhưng ở thời điểm hiện tại, Crazy Alien đã tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh thu cũng khủng không kém - 1,3 tỷ NDT. Một bộ phim hài khác của Thẩm Đằng là Phi Trì Nhân Sinh (Pegasus) lấy đề tài đua xe cũng xếp thứ hạng cao trong cuộc đua phim Tết năm nay, đạt doanh 968 triệu NDT tính đến ngày 9/2 (mồng 5 Tết).

Pegasus và Crazy Alien - hai bộ phim hài chiếm lĩnh màn ảnh rộng Hoa Ngữ dịp Tết năm nay.

Nếu The Wandering Earth gây bất ngờ vì cú lội ngược dòng thành công và gây ấn tượng bởi nội dung sâu sắc, mới lạ, thì Đại Chiến Âm Dương của Thành Long lại gây thất vọng khi không được khán giả đánh giá cao và doanh thu không mấy khả quan. Sau 5 ngày công chiếu, bộ phim có doanh thu vô cùng khiêm tốn - 125 triệu NDT, một con số quá thấp so với một tác phẩm được đầu tư lớn và sở hữu dàn sao hoành tráng như Thành Long, Nguyễn Kinh Thiên, Chung Sở Hy...

Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt  - Ảnh 5.

Đại Chiến Âm Dương của Thành Long gây thất vọng vì biến Bồ Tùng Linh - một nhà văn thời cổ đại thành... thám tử.

Về phần Tân Vua Hài Kịch của vua hài Châu Tinh Trì, từng được xem là ứng cử viên sáng giá không kém gì phim của Thành Long, nhưng sau khi 5 ngày công chiếu, bộ phim đã tụt xuống vị trí thứ 5, với doanh thu khiêm tốn 513 triệu NDT.

Phim Trung Tết 2019: Thương hiệu Châu Tinh Trì, Thành Long đã hết thời, bị đàn em Ngô Kinh qua mặt  - Ảnh 6.

Tân Vua Hài Kịch có mở đầu chậm chạp và dần tụt dốc ở những ngày tiếp theo.

Bên cạnh các bộ phim có nội dung hài hước rất được ưa chuộng thì phim hoạt hình cũng được nhiều khán giả lựa chọn để ra rạp. Hai bộ phim hoạt hình xuất hiện trong top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mùa phim Tết năm nay là Boonie Bears: Blast Into the PastPeppa Pig Celebrates Chinese New Year cũng đạt doanh thu khá cao, lần lượt là 426 triệu NDT và 109 triệu NDT.

Phim hoạt hình cũng là thể loại phim được khán giả Trung Quốc lựa chọn ra rạp vào những ngày đầu năm.

                                                                                                (Nguồn: Maoyan, Mtime, Baidu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14