Từng bị coi là "lỗ hổng vũ đạo", Jin (BTS) nay khiến huấn luyện viên idol phải kinh ngạc thốt lên: "Đó không phải là tiến bộ, mà là một cuộc cách mạng"

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 17:44 24/03/2020

Những nỗ lực của Jin không chỉ được ghi nhận bởi người hâm mộ mà ngay cả những huấn luyện viên cũng phải gật gù đồng ý.

Từ những ngày đầu được nhiều người biết đến, BTS đã nổi tiếng với vũ đạo khó nhằn, luôn là một thử thách cho những ai có ý định cover. Tuy nhiên, trong đội hình vũ đạo đồng đều của BTS, thành viên Jin bị cho là "lỗ hổng vũ đạo" khi anh không thể thực hiện được những bước nhảy một cách mượt mà như các thành viên khác. Anh chàng visual phải hứng chịu lời chỉ trích của công chúng về khả năng vũ đạo thua kém các thành viên cùng nhóm trong một thời gian dài.

Từng bị coi là lỗ hổng vũ đạo, Jin (BTS) nay khiến huấn luyện viên idol phải kinh ngạc thốt lên: Đó không phải là tiến bộ, mà là một cuộc cách mạng - Ảnh 1.

Jin từng bị coi là "lỗ hổng vũ đạo" của BTS

Nhưng thực sự khả năng vũ đạo của Jin khi bước sang năm thứ 7 hoạt động có còn như vậy nữa hay không? Một vị huấn luyện viên đào tạo thần tượng mới đây đã chia sẻ về điều này trên kênh Youtube của mình, khi bàn về sự tiến bộ trong vũ đạo của các thành viên BTS.

Huấn luyện viên idol chia sẻ về khả năng vũ đạo của Jin và các thành viên BTS (Youtube: 인지웅)

Vị huấn luyện viên cho rằng Jin chính là người nên được nhận nhiều lời khen nhất về sự tiến bộ trong vũ đạo. Anh chàng nói thêm: "Đó không phải là sự tiến bộ, mà là một cuộc cách mạng".

Anh chàng tiếp tục phân tích, so sánh những video tập luyện của Jin từ khi BTS mới debut, chưa thành danh và nay khi đã trở thành nhóm nhạc toàn cầu. Trong những video ngày xưa, anh cả BTS do lo sợ bản thân không thể thuộc vũ đạo, nên đã quá tập trung vào thực hiện đúng động tác, dẫn tới những bước nhảy bị thô cứng thiếu tự nhiên. Đó là lý do tại sao Jin thường xuyên bị đứng ngoài rìa đội hình của BTS, khiến người hâm mộ dù rất đau lòng nhưng không còn cách nào khác.

Tuy nhiên, càng ngày khả năng vũ đạo của Jin càng có sự tiến bộ rõ rệt. Người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi từ một thành viên gần như không có được một giây đứng vị trí center, Jin giờ đây sở hữu những phân đoạn vũ đạo ở vị trí trung tâm khi kiểm soát vũ đạo tốt hơn rất nhiều. Những bước nhảy của anh chàng mượt mà và có sự hài hòa với các thành viên khác. Đặc biệt, khi đứng gần những thành viên chủ chốt về vũ đạo như j-hope, Jimin, Jungkook, anh chàng visual vẫn không hề cho thấy biểu hiện của sự sai lệch hay gượng ép về vũ đạo.

Dù cho đến nay khả năng vũ đạo của Jin vẫn chỉ ở mức trung bình trong toàn Kpop, nhưng điều này không thực sự quan trọng. Người hâm mộ đều biết rằng Jin được đào tạo để trở thành một diễn viên chứ không phải thần tượng. Quyết định rẽ ngang sang con đường idol đồng nghĩa với việc Jin phải cố gắng gấp nhiều lần so với những người khác, bởi bản thân anh chàng không sở hữu tài năng bẩm sinh. Tất cả những gì khán giả thấy trên sân khấu của Jin ngày hôm nay đều bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh, và có được nhờ luyện tập.

Từng bị coi là lỗ hổng vũ đạo, Jin (BTS) nay khiến huấn luyện viên idol phải kinh ngạc thốt lên: Đó không phải là tiến bộ, mà là một cuộc cách mạng - Ảnh 5.

"Jin đã rất nỗ lực, tất cả những bước nhảy của anh ấy có được đều đến từ giây phút luyện tập đầy đau đớn"

Hơn nữa, theo vị huấn luyện viên trên chia sẻ, sẽ rất khó để một người không có khả năng nhảy múa bẩm sinh có thể điều khiến cơ thể một cách linh hoạt, vì những khớp xương đã được cố định sẽ rất khó có thể di chuyển. Những thần tượng gặp khó khăn về vũ đạo như Jin (BTS) hay Jisoo (BLACKPINK) thực chất đã trải qua quá trình luyện tập gian khổ hơn rất nhiều so với người có tài năng bẩm sinh. Chính vì vậy, dù đối với khán giả, có những thần tượng chỉ hoàn thành ở mức "đạt" trên sân khấu, nhưng thực chất họ đã nỗ lực phi thường để có thể làm được sự "đạt" ấy.

Từng bị coi là lỗ hổng vũ đạo, Jin (BTS) nay khiến huấn luyện viên idol phải kinh ngạc thốt lên: Đó không phải là tiến bộ, mà là một cuộc cách mạng - Ảnh 6.

Jin hay Jisoo nên có được sự công nhận về những nỗ lực hơn người của mình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm