Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X "chốt sổ" căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai

Đinh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 26/07/2022

Sau 6 tháng thiết kế và thi công, căn hộ thông tầng của gia đình chị Bạch Nữ như một món quà dành tặng cho mỗi thành viên. Bởi phong cách thiết kế được lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch của các thành viên trong gia đình.

5 năm kết hôn là 5 lần chuyển đổi không gian sống, từ nhà thuê cho đến mua. Đối với vợ chồng Nguyễn Mai Bạch Nữ (1989, TP.HCM), không gian sống cần thuận tiện cho việc đi lại. "Căn nhà đầu tiên chúng tôi sở hữu là năm 2016. Khi gia đình có thêm thành viên, vợ chồng tôi tính toán chuyển đi để gần trường của con hơn. Rời từ căn nhà cách trung tâm 13km, rồi 8km, và 1km nhằm thuận tiện cho việc di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 1.

Căn nhà của gia đình chị Bạch Nữ có hướng Đông Bắc nên luôn ngập tràn ánh sáng

Đôi khi chỉ vì muốn trải nghiệm không gian sống mới, vợ chồng tôi lại bàn nhau đổi nhà, có thể là nhà thuê nếu thấy phù hợp'', chị cười và nói.

Trong thời điểm phải thực hiện giãn cách do Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, phải ở nhà thời gian dài, vợ chồng chị cảm nhận được sự tù túng của không gian sống. Thêm nữa, vì muốn chuyển đến gần với trường học mới của con, vợ chồng Bạch Nữ lên kế hoạch tìm mua căn hộ rộng hơn.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 2.

Khác với những lần trước đó, đây là căn hộ thông tầng có diện 112m2, nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà. "Tôi thích sống trong những căn nhà phố, có lầu và vườn cây. Tuy nhiên do tài chính chưa đủ nên khi đến xem căn hộ này vừa có lầu, vừa có vườn lại phù hợp với tài chính của gia đình nên chúng tôi đã "chốt sổ" ngay.

Lần này chúng tôi đã thuê kiến trúc sư để thiết kế và thi công đúng với nhu cầu. Nên tôi cũng bàn với ông xã sẽ cố gắng ở ít nhất 5 năm tại đây để thỏa lòng. Thêm nữa cũng do lần này thi công nhà kéo dài đến 6 tháng, nên chính tôi cũng thấy mỏi mệt nên sẽ chọn dừng chân ở đây lâu hơn một chút", Bạch Nữ kể.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 3.

Phòng bếp nằm ở bên trái lối ra vào

Chia sẻ về quá trình thiết kế và thi công, chị cho biết do căn hộ của chủ đầu tư bàn giao không như ý muốn, phần trần được thiết kế quá bức bối nên vợ chồng Bạch Nữ đã phải tính toán để làm lại toàn bộ.

Thêm nữa để phù hợp với công năng, gia đình chị đã thay đổi kết cấu căn nhà, từ 3 phòng ngủ và 3 WC chuyển đổi thành 2 phòng ngủ, 2 WC nhằm nới rộng không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp...

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 4.

Khu vực bàn ăn kết hợp bàn làm việc

"Trong 6 tháng, khó khăn lớn nhất của chúng tôi chỉ là các giấy tờ, thủ tục với chủ đầu tư để được phép thi công đập thông các phòng. Tuy nhiên vất vả là vậy nhưng có được căn nhà ưng ý, vợ chồng tôi khá mãn nguyện", chị bộc bạch.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 5.

Dẫu là căn hộ thông tầng song cả gia đình luôn dễ dàng kết nối với nhau qua những ô cửa sổ cách điệu. Góc nhìn từ phòng làm việc, phòng ăn ra phòng khách

Theo chia sẻ của chị Bạch Nữ, phong cách thiết kế của căn nhà được lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch của cả gia đình. Đặc biệt hiểu con trai đam mê động vật nên chị đã biến phòng ngủ của con như một khu rừng Safari thu nhỏ với nhiều hình vẽ động vật và một khoảng sân ngập tràn cây xanh.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 6.

Cầu thang dẫn lên tầng 2

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 7.

Phòng ngủ của con trai mô phỏng lại khu rừng Safari

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 8.

Khu vườn là góc chill của cả gia đình

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 9.

Phòng ngủ của vợ chồng chị Bạch Nữ

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 10.

Căn hộ được thiết kế theo những tone màu yêu thích của cả gia đình, trắng, xanh và thêm màu của gỗ. Chia sẻ về khu vực yêu thích nhất trong căn nhà của mình Bạch Nữ cho rằng, đó là khu vực phòng tắm. Bởi để có thể thi công căn phòng này theo ý muốn chị đã phải tốn nhiều công sức xin phép chủ đầu tư thiết kế lại. Theo đó, gia đình chị đã đập thông 2 WC thành một, lắp thêm bồn tắm. Đặc biệt căn phòng này được thông với phòng ngủ bằng một lớp gạch kính nên khá chill. ''Tuy nhiên, sau một thời gian ở, gắn bó với căn nhà lâu hơn, thực tế tôi thấy, góc nào trong nhà tôi cũng yêu thích'', chị cười và nói.

Từng 5 lần chuyển nhà, cặp vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ thông tầng 4,7 tỷ đồng: Thiết kế cả một khu rừng Safari thu nhỏ dành tặng con trai - Ảnh 11.

Khu vực được chị Bạch Nữ yêu thích nhất trong căn nhà của mình

Căn hộ thông tầng được gia đình chị Bạch Nữ mua vào tháng 11/2021 với giá gần 4 tỷ đồng. Chi phí thiết kế, thi công là 700 triệu đồng (chưa tính đồ điện máy).

Ảnh: Nguyễn Mai Bạch Nữ

https://cafef.vn/tung-5-lan-chuyen-nha-cap-vo-chong-8x-chot-so-can-ho-thong-tang-47-ty-dong-thiet-ke-ca-mot-khu-rung-safari-thu-nho-danh-tang-con-trai-20220726060452031.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày