Tức giận vì con gái đi học bị bạn đánh, người bố đến trường thay mặt con trả thù khiến dư luận phẫn nộ

Jia You, Theo Helino 22:26 24/09/2018

Đứa bé 10 tuổi xấu số qua đời ngay trong nhà vệ sinh của trường học. Cảnh sát đến hiện trường và phát hiện hung thủ chính là bố của bạn học.

Ngày 21/9 vừa qua, cảnh sát thành phố Thụy An, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã chia sẻ vụ án mạng thương tâm xảy ra tại trường tiểu học Phong Sơn. Trong đó, hung thủ họ Lâm đã thú nhận toàn bộ sự việc.

Được biết vào ngày 19/9 vừa qua, con gái của Lâm đi học xảy ra ẩu đả với bạn nam học cùng lớp họ Diệp. Trong lúc đánh nhau, Tiểu Diệp đã đánh vào mắt con gái của Lâm khiến cô bé bị chấn thương nhưng không nghiêm trọng, vẫn đi học bình thường. Hai ngày sau, tên Lâm đã cầm con dao gọt trái cây đến trường và đâm Tiểu Diệp. Ngay sau đó, cảnh sát Thụy An đã nhanh chóng đến hiện trường và tên Lâm đã bị giam giữ.

Tức giận vì con gái đi học bị bạn đánh, người bố đến trường thay mặt con trả thù khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Phong Sơn, nơi xảy ra vụ án mạng.

Chiều ngày 21/9, mẹ của Tiểu Diệp - Tạ Phương (tên đã được thay đổi) vẫn chuẩn bị cơm tối như thường ngày. Vì trường tiểu học Phong Sơn chỉ cách nhà vài trăm mét, nên để con tự đi học, cô Tạ và chồng không cần đưa đón. Ngày hôm đó, cô Tạ làm xong bữa tối nhưng đợi mãi không thấy Tiểu Diệp về. Sau đó, cô nhận được cú điện thoại bảo rằng: "Mau đến trường đi, con trai cô xảy ra chuyện rồi". Vừa chạy đến trường thì cô Tạ nhìn thấy xe cấp cứu vừa rời khỏi, và một chiếc xe cảnh sát đậu trước cửa trường. Hốt hoảng chạy vào thì nghe nói có một bé trai bị đâm nhiều nhát dao, và cô giáo nói rằng đó là Tiểu Diệp.

Tức giận vì con gái đi học bị bạn đánh, người bố đến trường thay mặt con trả thù khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Cậu bé Tiểu Diệp qua đời vì bị bố bạn học sát hại.

Sau đó, cô Tạ nhanh chóng gọi cho chồng và chạy vào bệnh viên nhân dân Thụy An để xem tình hình con trai. Đến 19 giờ, bác sĩ nói rằng Tiểu Diệp không thể qua khỏi vì mất máu quá nhiều. Vào 23 giờ tối cùng ngày, cảnh sát thông báo bắt giữ người đàn ông họ Lâm và người này thú nhận đã đâm Tiểu Diệp vì trả thù cho con gái.

Tức giận vì con gái đi học bị bạn đánh, người bố đến trường thay mặt con trả thù khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Tiểu Diệp qua đời vì mất máu quá nhiều.

Câu chuyện thương tâm xảy ra đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Đa số mọi người đều lên án kẻ giết người và tỏ sự phẫn nộ giận dữ với cách hành xử mù quáng của hung thủ. Nhưng một số còn lại có ý kiến trái chiều. Họ cho rằng người cha họ Lâm kia vì lý do yêu con một cách mù quáng mà làm tổn hại đến một đứa trẻ. Về phía gia đình nạn nhân, bố Tiểu Diệp cho biết, hai đứa trẻ cãi nhau, ngay cả khi chúng có đánh nhau thì thân làm bố mẹ phải tìm đến giáo viên để giải quyết. Làm thế nào mà một người lớn có thể ra tay sát hại một đứa nhỏ như thế? Hơn nữa, cô bé kia cũng không phải bị thương quá nặng, vẫn đi học bình thường. Bên cạnh đó, một số thông tin lan truyền trên mạng nghi ngờ người đàn ông họ Lâm mắc bệnh tâm thần.

Bố Tiểu Diệp khẳng định, hung thu họ Lâm cố tình tìm đến trường để giết con trai anh. Anh nói: "Để trả lại sự công bằng cho con trai tôi, tôi mong rằng hắn ta sẽ bị trừng phạt thích đáng về tội giết người. Thằng bé chết thật oan uổng".

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm