Nửa đêm nhắn tin hỏi cô giáo “Ngủ chưa?”, phụ huynh học sinh bị đuổi luôn khỏi nhóm chat vì lý do khó đỡ

Chan, Theo Helino 20:40 24/09/2018

Bức xúc vì giáo viên bắt con mình làm quá nhiều bài tập về nhà đến khuya vẫn không được đi ngủ, một phụ huynh đã lên tiếng chỉ trích cô giáo này ngay trong nhóm chat.

Gần đây, một sự việc liên quan đến việc phụ huynh học sinh nhắn tin vào nhóm chat cho giáo viên lúc 12h đã khiến mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng. Ngay lập tức, cụm từ "Nửa đêm bố học sinh hỏi cô giáo ngủ chưa" đã lọt vào danh sách được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Và câu chuyện thực sự đằng sau lời hỏi thăm này cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều của các cư dân mạng.

Được biết, trong nhóm chat để phụ huynh và giáo viên có thể trao đổi về tình hình học tập cũng như các vấn đề liên quan ở trường lớp của các học sinh tiểu học, bố của một em học sinh đã bất ngờ gửi tin nhắn hỏi: "Cô giáo, cô ngủ chưa?" vào lúc 12h đêm. Giáo viên trả lời: "Tôi ngủ rồi, có việc gì không?". Ngay lập tức, ông bố này tức giận đáp lại: "Cô đã ngủ rồi cơ à? Con gái yêu của tôi vẫn còn chưa ngủ, cô ngủ cái gì? Cô giao cho bọn trẻ một đống bài tập như thế, tại sao con tôi 12h chưa được ngủ mà cô đã đi ngủ rồi?". Một phụ huynh khác cũng tiếp lời, cho biết con của họ cũng vẫn đang ngồi làm bài tập.

Nửa đêm nhắn tin hỏi cô giáo “Ngủ chưa?”, phụ huynh học sinh bị đuổi luôn khỏi nhóm chat vì lý do khó đỡ - Ảnh 1.

"Sao con tôi chưa được ngủ mà cô giáo đã ngủ rồi?"

Nhiều phụ huynh trong nhóm chat cũng bắt đầu cảm thấy bất bình, liên tục lên tiếng oán trách cô giáo đã bắt những đứa trẻ chỉ mới học cấp 1 làm quá nhiều bài tập, khiến chúng thường xuyên phải thức đến khuya. Thậm chí, hôm sau nếu bài vẫn chưa làm xong sẽ bị cô giáo phạt.

Giữa "tâm bão" chỉ trích của các vị phụ huynh, cô giáo bất ngờ "đá" luôn ông bố khơi mào câu chuyện ra khỏi nhóm chat. Chỉ để lại một câu nói: "Phụ huynh đó đã bị cho ra khỏi nhóm, còn vị nào muốn đi nữa không?", mặc cho nhiều ông bố bà mẹ khác vẫn lên tiếng phản đối vì thương con mình phải vất vả làm quá nhiều bài tập.

Nửa đêm nhắn tin hỏi cô giáo “Ngủ chưa?”, phụ huynh học sinh bị đuổi luôn khỏi nhóm chat vì lý do khó đỡ - Ảnh 2.

Cô giáo thẳng tay đuổi phụ huynh ra khỏi nhóm chat

Sự việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người có con nhỏ đang ở tuổi bắt đầu đi học. Họ bày tỏ đồng tình với vị phụ huynh ở trên, còn cho biết vì bài tập của các con quá nhiều, phụ huynh sau một ngày làm việc mệt mỏi vẫn phải giúp con giảng giải thêm nhiều chỗ khó. "Nếu cứ thế này thì chúng tôi còn cần giáo viên làm gì nữa?", một người bức xúc.

"Vẫn biết giáo viên có nhiều việc phải làm, nhưng phụ huynh cũng rất bận, không thể mỗi ngày về nhà cứ phải giúp đỡ con làm bài tập. Đó là lý do mà họ cần đến sự giúp đỡ của giáo viên. Nhưng cô giáo cứ cho quá nhiều bài tập như vậy, thương con mình phải thức quá khuya nên phụ huynh lại đành phải thức cùng con."

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng lo ngại con cái mình vẫn còn nhỏ, việc thức khuya thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng, các học sinh tiểu học đã được tan học từ 4-5 giờ chiều, có rất nhiều thời gian để làm bài tập về nhà. Có thể do các bé mải chơi, đến tối muộn mới bắt đầu làm nên không kịp hoàn thành xong sớm để đi ngủ.

Nửa đêm nhắn tin hỏi cô giáo “Ngủ chưa?”, phụ huynh học sinh bị đuổi luôn khỏi nhóm chat vì lý do khó đỡ - Ảnh 3.

Sự việc có đến hơn 60 nghìn lượt bình luận trên Weibo

Tuy nhiên, việc giáo dục con trẻ, nhất là ở độ tuổi tiểu học rất quan trọng và cần sự phối hợp của cả phụ huynh và giáo viên. Có những bình luận cho thấy họ không hài lòng với thái độ của cô giáo khi thẳng tay xóa phụ huynh khỏi nhóm chat mà không hề có sự giải thích hợp lý hay nói chuyện để đôi bên hiểu nhau hơn. Việc thẳng thừng "đá bay" một phụ huynh và buông lời thách thức với các phụ huynh khác khiến sự việc càng thêm căng thẳng, gây thêm sự bất bình đối với nhiều người theo dõi sự việc.

(Theo Weibo, The Paper)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm