Khoảnh khắc cô bé vô gia cư loay hoay che mưa để làm bài tập về nhà lay động triệu trái tim

HANA, Theo Helino 20:00 14/07/2018

Dù hiện tại đang phải sống trong hoàn cảnh vô gia cư cùng cha mẹ, cô bé Lorensalie Elaine Dolfo, 8 tuổi vẫn cố gắng học hành để có công việc tốt và chăm sóc gia đình khi lớn lên.

Có lẽ ai trong chúng ta đều từng nhiều lần chán chường với đống bài tập về nhà được giao mỗi ngay, hoặc ngày qua ngày mong bị cảm lạnh để được nghỉ học. Nhưng lại chẳng ai biết được học hành đầy đủ hay đơn giản chỉ là có 1 mái nhà che mưa để làm bài tập cũng là ước mơ lớn lao đối với nhiều cô cậu bé trên thế giới.

Thời gian gần đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc cô bé 8 tuổi trùm áo khoác dưới trời đổ mưa để hoàn thành bài tập trước khi đến lớp trong khi mẹ ngủ bên cạnh, đã thu hút hàng triệu người quan tâm và xúc động.

Khoảnh khắc cô bé lớp 3 trùm áo khoác, học dưới mưa để mong có cuộc sống tốt hơn lay động hàng triệu trái tim

Cô bé trong đoạn clip trên tên là Lorensalie Elaine Dolfo, 8 tuổi, hiện đang sống cùng cha mẹ bên ngoài 1 tòa chung cư tại thủ đô Maniala, PhillipinesBố Elanie, ông Jerry (42 tuổi) vốn là tài xế xích lô, nhưng sau 1 cơn đổ bệnh, đã còn đủ khả năng trang trải cho cả bốn người. Gia đình  Elaine lâm vào cảnh nghèo túng  và bị chủ nhà cho thuê đuổi đi vài ngày trước. Nói cách khác, Elaine chính là 1 cô bé vô gia cư "chính hiệu" như nhiều người nghèo khác tại Manila.

Vào khoảng 7h sáng thứ 6 tuần trước, 1 người dân đã bắt gặp mẹ của Elaine là Ellen và em gái Alexandra (4 tuổi) ngủ say bên phòng xông hơi của tòa chung cư dưới cơn mưa tầm tã, còn bố của Elaine, Jerry, đã bị bệnh và không có khả năng đi làm đã nhiều ngày nay. Elaine đã dậy sớm để làm bài tập về nhà.

Elaine, 8 tuổi, cố gắng che sách vở dưới tấm áo khoác để làm bài tập về nhà.

Cô bé đã phải cố gắng để giữ các trang sách khi gió mạnh thổi tới trong khi cố tránh mưa hắt vào bằng cách trùm cả cơ thể trong chiếc áo khoác bạc màu. Mặc dù hoàn cảnh không may, nhưng Elanie vẫn quyết tâm cầm cây bút chì hoàn thành bài tập về nhà của mình

Trò chuyện với Rolando Villanueva, người dân tình cơ bắt gặp hình ảnh này, Elanie nói muốn đứng đầu lớp để có thể kiếm được công việc tốt: "Em muốn hoàn thành bài tập về nhà của mình, học thật giỏi ở đường. Sau này em sẽ tìm 1 công việc thật tốt để chăm sóc bản thân và gia đình", cô bé mới học lớp 3 trường tiểu học Aurora Quezon nói với Rolando.

Câu chuyện của cô bé 8 tuổi đã khiến Rolando thực sự xúc động. 

"Đây là điểu mà tôi sẽ chỉ cho các con tôi, để chúng ghi nhờ về tầm quan trọng của việc tới trường. Tất cả mọi người đều nên biết rằng họ đã may mắn thế nào khi được học hành đầy đủ mà không phải lo lắng gì".

"Cô bé chắc chắn sẽ thành công. Tôi tin là vậy. Cô bé quyết tâm và rất thông minh nữa. Dù không còn nhà để ở, phải sống ở 1 nơi không hề thoải mai, Elaine vẫn chọn làm hết bài tập về nhà. Điều này thực sự có ý nghĩa".

Bình luận

  • Đọc thêm