Tựa game từng bị game thủ nói "nhái Lửa Chùa" vừa lập nên kỷ lục khó tin, vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Fortnite

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 01:44 26/06/2020

Tựa game từng bị vài người chơi Free Fire nói nhái tựa game của mình vừa thiết lập kỷ lục, đánh bại cả PUBG Mobile lẫn Fortnite.

Còn nhớ, thời điểm Call of Duty Mobile sắp được phát hành tại thị trường Việt Nam, lúc ấy, một bộ phận người chơi Free Fire đã lên tiếng nói rằng Call of Duty Mobile chính là tựa game ăn theo thành công vang dội của Free Fire.

Nội dung đầy đủ của "bản tuyên ngôn" này như sau: "Sau khi thấy thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty liền ăn theo ngay sau đó. Với những mode như Team Deathmatch hay Battle Royale của Free Fire, Call of Duty đã ăn cắp trắng trợn những mode mang lại danh tiếng cho game.

Suy cho cùng, Free Fire là game lâu đời và mang lại tiêu chuẩn cho các game nhái sau này, vì vậy có thể nói Call of Duty là một game nhái phong cách chơi ."

Tựa game từng bị game thủ nói nhái Lửa Chùa vừa lập nên kỷ lục khó tin, vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Fortnite - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tựa game mà game thủ Free Fire cho rằng nhái sản phẩm của mình ngày ấy, vừa thiết lập nên một kỷ lục khó tin , thậm chí đả bại cả PUBG Mobile và Fortnite. Cụ thể, 8 tháng sau khi phát hành, Call of Duty Mobile đã vượt qua hơn 250 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Con số này thể hiện cài đặt của tất cả các phiên bản được phát hành bởi nhiều NPH trên toàn cầu.

Tựa game từng bị game thủ nói nhái Lửa Chùa vừa lập nên kỷ lục khó tin, vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Fortnite - Ảnh 2.

Để minh chứng cho kỳ tích khó tin này của Call of Duty Mobile thì PUBG Mobile và Fortnite Mobile chỉ có thể nhận được 236 triệu và 78 triệu lượt tải sau cùng một quãng thời gian 8 tháng, như đối thủ của mình. Trên toàn cầu, Call of Duty Mobile phổ biến nhất ở Mỹ, nơi nó đã chứng kiến ​​gần 45 triệu lượt tải xuống, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Tin tức này không gây ngạc nhiên lớn, nhà phát triển của Call of Duty Mobile liên tục phát hành các bản cập nhật mới và nội dung mới cho người dùng, giúp người chơi hiện tại tiếp tục hoạt động, trong khi vẫn có khả năng thu hút thêm những game thủ mới.

Đây là một phần lý do khiến cho Call of Duty Mobile tạo ra doanh thu hơn 327 triệu USD trong 8 tháng đầu tiên này.

Tựa game từng bị game thủ nói nhái Lửa Chùa vừa lập nên kỷ lục khó tin, vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Fortnite - Ảnh 3.

Trong vòng 3 ngày kể từ khi ra mắt toàn cầu, Call of Duty Mobile đã vượt qua hơn 35 triệu lượt tải xuống, chứng minh cho tất cả mọi người trong ngành công nghiệp game thấy rằng trò chơi này không phải là trò đùa. Mọi người đều biết rằng đây sẽ là một tựa game bom tấn và một lần nữa, Activision đã chứng minh rằng dù ở nền tảng nào, thì Call of Duty vẫn là ông lớn của thể loại game bắn súng.

Tại thị trường Việt Nam, Call of Duty: Mobile VN cũng đã và đang dần khẳng định vị thế là một trong những tựa game bắn súng eSports chất lượng bậc nhất ở thời điểm hiện tại, bên cạnh PUBG Mobile và Free Fire.

Trước đó, tựa game này đã đạt hơn 2 triệu tài khoản đăng ký tải trước và chỉ sau vài tiếng chính thức cho Download thì Call of Duty: Mobile VN nhanh chóng đứng Top 1 Download trên App Store. Game cũng nhận nhiều phản hồi tích cực từ người chơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm