Tựa game bắn súng tuổi thơ Đột Kích bất ngờ được nhà phát triển SmileGate tuyên bố đóng cửa tại Hàn Quốc sau hơn 10 năm phát hành

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 05/02/2020

Sau nhiều năm sống trong nạn hack/cheat không có cách khắc phục, cuối cùng đội ngũ vận hành Crossfire tại Hàn Quốc đã phải tuyên bố đóng cửa trò chơi này.

Mới đây, nhà phát triển trò chơi điện tử của Hàn Quốc SmileGate bất ngờ tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ của Crossfire (được biết với tên Đột Kích khi đưa về Việt Nam) tại Hàn Quốc vào đầu tháng 3 tới đây.

Tựa game bắn súng tuổi thơ Đột Kích bất ngờ được nhà phát triển SmileGate tuyên bố đóng cửa tại Hàn Quốc sau hơn 10 năm phát hành - Ảnh 1.

"CHÂN THÀNH CẢM ƠN ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG CROSSFIRE

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2013 (Crossfire 2.0), dù còn nhiều thiếu sót, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự yêu mến và ủng họ từ các bạn và chúng tôi vô cùng cảm kích vì điều đó. Quyết định ngừng cung cấp dịch vụ quả là khó khăn khi dữ liệu trò chơi không may bị xoá, chúng tôi đã phát hiện ra rằng đã có khoảng 500 người đã tìm đến chúng tôi đều đặn kể từ lúc chúng tôi bắt đầu hoạt động. Trong 6 năm vừa qua, có rất nhiều người đã giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi, nhưng chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt tới 500 người này. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn và biết ơn chân thành với những người đã ủng hộ Crossfire trong suốt khoảng thời gian vừa qua, và cũng cảm ơn những người yêu mến Crossfire cho đến giờ phút này.

Chúng tôi sẽ sớm gặp lại các bạn trong một diện mạo mới."

Theo như những thông báo chính thức của nhà phát triển SmileGate, Crossfire sẽ ngừng cung cấp dịch vụ vào ngày 3/3/2020 tại Hàn Quốc với nguyên nhân được đội ngũ vận hành trò chơi tiết lộ là không đủ khả năng để tiếp tục phát triển và giúp CF có thể chạy suôn sẻ.

Tựa game bắn súng tuổi thơ Đột Kích bất ngờ được nhà phát triển SmileGate tuyên bố đóng cửa tại Hàn Quốc sau hơn 10 năm phát hành - Ảnh 2.

Crossfire (hay Đột Kích ở bản Việt Nam) luôn được biết đến là một tựa game tràn ngập nạn hack/cheat hay việc mất cân bằng của các loại súng. Rất có thể sự bất lực của đội ngũ vận hành và phát triển là lý do chính dẫn đến sự đóng cửa của tựa game hơn 10 năm tuổi này.

Hiện tại, nhà phát hành VTC Game vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về Đột Kích ở Việt Nam nhưng việc ngừng cung cấp dịch vụ và phát triển Crossfire của SmileGate sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Đột Kích trong tương lai gần.

CrossFire là một trò chơi trực tuyến bắn súng góc nhìn thứ nhất được sản xuất, phát triển bởi nhà phát triển Hàn Quốc SmileGate và được ra mắt vào năm 2007 tại Hàn Quốc. Tháng 3 năm 2008, VTC Game mang Crossfire về Việt Nam với tên gọi Đột Kích Trong Tầm Ngắm và mở ra kỷ nguyên thống trị của trò chơi này tại Việt Nam.

Năm 2014, triều đại của Crossfire dần suy tàn khi các tựa game MOBA đang lên ngôi. Crossfire ra mắt phiên bản HD của trò chơi mang tên Crossfire 2.0 với nhiều thay đổi nhằm cứu vãn trò chơi này nhưng không có nhiều thành công.

Crossfire hay Đột Kích là một trong những tựa game có nhiều tai tiếng nhất lịch sử trò chơi điện tử trên thế giới khi nó gắn liền với vấn nạn hack/cheat tàn phá trò chơi hay những scandal bạo lực ở trẻ em khiến trò chơi điện tử trở thành một thứ tiêu cực trong mắt cộng đồng một khoảng thời gian rất dài.

Tựa game bắn súng tuổi thơ Đột Kích bất ngờ được nhà phát triển SmileGate tuyên bố đóng cửa tại Hàn Quốc sau hơn 10 năm phát hành - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm