Từ vụ cô gái đòi du lịch châu Âu: Con gái ai mà không thích được người yêu lo từ A-Z? Thà nói ra từ đầu đỡ hơn là giả tạo rồi sau này giở quẻ đòi hỏi!

Mai Thuý, Theo Helino 11:49 23/08/2019

Thời đại này rồi, yêu đương không đi kèm vật chất chẳng khác gì là bún đậu không có mắm tôm.

Có người bạn từng hỏi tôi rằng "Một người đàn ông rất tốt, nhưng 25 tuổi mà công việc vẫn chưa ổn định, nhà xe chưa nắm trong tay, liệu bạn có thể chờ đợi anh ta thành công không?" Tôi đáp: "Tốt thế chưa đủ. Ai chờ được thì chờ, riêng tôi xin phép khiếu." 

Sẽ có người bảo đấy là thực dụng, nhưng xin thưa một điều rằng tuổi xuân tôi có hạn mức. Chẳng thế dành 7-10 năm để chờ ai ổn định. Thời gian đó, có khốn khổ thì cũng nên một mình mình trải qua.

Hôm nay, dân tình tụm năm tụm ba kể về gái "ế" lên truyền hình kiếm chồng. Xét về ngoại hình, cô trông tương đối ổn. Xét về công việc, dù không nói ra nhưng làm quản lý một trung tâm anh ngữ thì chẳng thể xem là nghèo. Cô thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng được bạn trai tài trợ du lịch châu Âu, châu Mỹ và rồi hỏi thu nhập của anh có lo được cho mình nếu không đi làm không. Chẳng trừ trường hợp, cô "giả vờ" ra điều kiện để tìm ra được người môn đăng hộ đối, đi lâu dài với mình. Và rồi cô bị "ném đá": "Loại con gái thực dụng", "Yêu hay đào mỏ", "Tự chủ tài chính đi, sao phải nhờ vào trai làm gì?"...

Từ vụ cô gái đòi du lịch châu Âu: Con gái ai mà không thích được người yêu lo từ A-Z? Thà nói ra từ đầu đỡ hơn là giả tạo rồi sau này giở quẻ đòi hỏi! - Ảnh 1.

Bạn đã ra đời chưa? Đã đi làm chưa? Đã hiểu cuộc sống khắc nghiệt đến thế nào chưa? Thử nghĩ mà xem, mỗi ngày bước ra đường, bạn đổ xăng "sương sương" hết 40 nghìn, ăn dĩa cơm tấm 35 nghìn và rồi ngồi mài đũng quần ở cơ quan chỉ để lấy lại 200 nghìn, chưa kể ốm đau bệnh tật cưới hỏi phát sinh. Cuộc sống "màu hồng" mà chúng ta từng bỏ công tô vẽ, hoá ra lại khắc nghiệt hơn nhiều.

Ai cũng sẽ thấy mình xinh đẹp ở một góc độ nào đó và dù gia đình không phải tài phiệt gì nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn được bố mẹ cưng chiều như 1 nàng công chúa. Mà công chúa sau khi kết hôn phải được đối xử như nữ hoàng, không là nữ hoàng thì chắc chắn không thể trở thành ô sin được.

Chưa kể, bạn là người con gái có học thức, biếng tiếng tây tiếng tàu, đi hết cái Đông Nam Á, bạn hiểu giá trị bản thân nằm đâu. Người ta nói cái gì nếu mà quy ra được bằng tiền thì đều rẻ. Một chiếc túi, một chiếc xe hay 1 chuyến du lịch châu Âu mà để đổi lại hạnh phúc của người con gái bạn yêu, giúp họ hoàn thành ước mơ... trước khi quay về với vai trò làm vợ làm mẹ cả đời, thì có quá đáng không? Xin thưa, là rẻ đấy các anh ạ!

Còn những chị em đề cao sự hi sinh và giản dị trong cuộc sống thì xin hỏi các chị: Đi siêu thị thấy đầm đẹp son xịn có muốn sở hữu không? Có muốn mình dùng toàn đồ tốt không? Thấy da mặt lão hoá vì không có tiền mua đồ skincare xịn có thấy tủi thân không? 

Vật chất chính là một trong những cách quan trọng mà người đàn ông thể hiện tình yêu và sự trân trọng với người phụ nữ ở cạnh mình. Câu "anh yêu em" nói mãi nghe nhàm, nếu mà không có tiền thì chia tay cũng là sớm muộn dù thật lòng yêu nhau đến đâu.

Từ vụ cô gái đòi du lịch châu Âu: Con gái ai mà không thích được người yêu lo từ A-Z? Thà nói ra từ đầu đỡ hơn là giả tạo rồi sau này giở quẻ đòi hỏi! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Người ta vẫn đề cao sự chân thật, lời nói thật trong cuộc sống nhưng tại sao khi cô gái nói thật những điều mình mong muốn trong 1 show hẹn hò, cô ấy lại bị ném đá? Ủa chứ giờ muốn sao? Muốn nói "em chỉ cần đi Đà Nẵng Hội An" trên show rồi về nhà thỏ thẻ "Không thật ra em muốn đi châu Âu cơ"... thì mới được gọi là 1 người hiểu chuyện. Kết quả cuối cùng cũng giống nhau thôi mà!

Thôi thì muốn gì cứ nói đó, tránh gây phiền phức sau này. "Em thích được nuôi", "Em thích được ăn sung mặc sướng"... muốn gì cứ nói ra hết. Chứ tầm này còn bẽn lẽn thảo mai "Em không cần tiền đàn ông, em là phụ nữ độc lập tài chính"... cặp kè 1 thời gian thấy anh nghèo quá anh chẳng lo gì được cho em thì nói lời chia tay chẳng phải mất thời gian của cả 2 lắm sao? Trên mạng có câu hơi thô mà đúng: "Tầm này, liêm sỉ gì nữa!".

Mỗi ngày mở mắt ra là bao nhiêu vụ ly hôn giăng đầy trên báo, toàn là người có tiền cả không đấy, toàn người nói lời ngôn tình với nhau không đấy. Rốt cuộc, hạnh phúc là sự thoả mãn về mặt tinh thần và thể xác của cả 2 trong 1 mối quan hệ chứ không phải là úp mở như trò chơi giải đố tình nhau. Thích cái gì cứ nói thẳng ra, đối phương không đáp ứng được thì sẽ có người khác. 

Cứ sống trong tâm thế: "Đời còn dài, trai/gái còn nhiều, lo gì!" há chẳng phải nhẹ nhàng cho nhau hơn sao?

Từ vụ cô gái đòi du lịch châu Âu: Con gái ai mà không thích được người yêu lo từ A-Z? Thà nói ra từ đầu đỡ hơn là giả tạo rồi sau này giở quẻ đòi hỏi! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Ngọc Trinh có câu: "Thất tình sẽ không quá tồi tệ nếu bạn giàu". Và nếu bạn không đủ giàu như Ngọc Trinh thì tội gì không kiếm cho mình một anh giàu giàu để nếu lỡ có bất trắc xảy ra với mối tình ấy, cuộc hôn nhân ấy... bạn cũng có thể ngồi khóc trong penthouse chứ không phải căn trọ thuê mấy triệu/tháng, có thể đi châu Âu cho quên sầu chứ không phải ra bờ kênh ngồi khóc ngửi mùi tanh tao của cống rãnh.

Thấy khác giữa việc biết đòi hỏi và không biết đỏi hỏi ngay từ đầu chưa các nàng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm