Từ vụ chồng Hàn đánh vợ Việt chấn động dư luận, chính phủ xứ kim chi đổi luật cấm đàn ông có tiền sử bạo hành lấy vợ ngoại quốc

Imacho, Theo Helino 20:16 29/10/2019

Dù chưa rõ mức án phạt dành cho người chồng bạo hành nhưng chính phủ Hàn Quốc đã có những động thái đầu tiên trong việc bảo vệ cô dâu ngoại quốc.

Đầu tháng 7 vừa qua, vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn 36 tuổi đánh đập dã man trước mặt con trai nhỏ đã làm dậy sóng cộng đồng mạng 2 nước. Hiện tại vẫn chưa rõ mức án mà người chồng bạo lực phải nhận lấy cho hành vi sai trái của mình nhưng chính phủ xứ kim chi đã có những động thái đầu tiên trong việc bảo vệ cô dâu ngoại quốc.

Theo thông tin từ đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Hà Nội đăng trên The Guardian, mỗi năm có đến 6000 phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc. Sau vụ việc, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thay đổi điều luật, rằng trường hợp đàn ông có tiền sử bạo hành sẽ bị cấm kết hôn với phụ nữ ngoại quốc.

Ngoài ra, những người từng xâm hại tình dục trẻ em trong suốt 10 năm trở lại hoặc trong khoảng thời gian đó từng nhận án tù cũng nằm trong nhóm đối tượng bị cấm kết hôn. Được biết, điều luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 10 năm sau.

Từ vụ chồng Hàn đánh vợ Việt chấn động dư luận, chính phủ xứ kim chi đổi luật cấm đàn ông có tiền sử bạo hành lấy vợ ngoại quốc - Ảnh 3.
Từ vụ chồng Hàn đánh vợ Việt chấn động dư luận, chính phủ xứ kim chi đổi luật cấm đàn ông có tiền sử bạo hành lấy vợ ngoại quốc - Ảnh 4.

Hồi tháng 7 vừa qua, đoạn clip người chồng đánh vợ suốt 3 tiếng đồng hồ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nguyên nhân được cho là do cô dâu Việt không thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên, đó không phải là lần đầu tiên cô bị đánh. Trong quá khứ, người đàn ông này đã bay sang Việt Nam để năn nỉ vợ về sống cùng mình. Lúc đó, cô đã bị bạo hành lần đầu tiên ngay tại quê nhà. Vụ tấn công khiến cô dâu Việt bị gãy xương sườn phải nằm viện điều trị trong khoảng 4 tuần. Hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng về mức án phạt dành cho người chồng bạo lực.

(Nguồn: The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm