Tự tử rồi dựng hiện trường như án mạng, người đàn ông đánh đố cảnh sát bằng khẩu súng lục và một quả bóng bay

Duy Vu, Theo Helino 20:00 17/07/2018

Cảnh sát Mỹ cho biết, người đàn ông 71 tuổi đã tự giết bản thân mình bằng một khẩu súng được buộc vào quả bóng bay bơm đầy khí Heli để dàn dựng vụ tự sát giống một án mạng.

Cái chết của Alan J. Abrahamson – một người giàu có và được bạn bè yêu quý, trên sân gôn gần nhà ông xảy ra vào tháng 1 năm nay tại thị trấn Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Ban đầu, vụ tự sát được cảnh sát điều tra như một vụ án mạng.

Nhưng trong quá trình điều tra, cảnh sát dần đi vào bế tắc khi không thể xác định được các nghi phạm. Giả thuyết rằng ông Alan đã tự tử được đưa ra sau khi cảnh sát kiểm tra lịch sử tìm kiếm của ông trên mạng.

Tự tử rồi dựng hiện trường như án mạng, người đàn ông đánh đố cảnh sát bằng khẩu súng lục và một quả bóng bay - Ảnh 1.

Ông Alan J. Abrahamson là một người giàu có và được bạn bè yêu mến.

Và thật bất ngờ khi họ tìm thấy rằng ông Alan đã mua một quả bóng bay cỡ lớn với giá 55 đô-la (khoảng 1 triệu 300 ngàn vnd).

Một cuộc điều tra chi tiết vào hoạt động internet của ông Alan đã được tiến hành bởi cảnh sát. Họ tìm thấy rằng ông Alan đã mua một bình lớn khí Heli chỉ trước vụ án 2 ngày.

Bạn bè của Alan không thể đưa ra được lí do hợp lí nào dẫn đến việc ông mua trái bóng bay hay bình khí helu. Điều này càng làm tăng thêm độ nghi ngờ của cảnh sát về việc ông Alan đã tự sát.

Một báo cáo của thám tử Bryan Broehm cho biết rằng vụ án rất có thể không phải là một án mạng, mà đúng hơn là một vụ tự sát.

"Ông ý đã buộc khẩu súng vào một sợi dây và gắn nó vào quả bóng bay. Sau khi viên đạn rời thân súng, quả bóng bay cũng sẽ cất cánh mang theo tang chứng của vụ án ra khỏi hiện trường." – Theo báo cáo của sở cảnh sát.

Tự tử rồi dựng hiện trường như án mạng, người đàn ông đánh đố cảnh sát bằng khẩu súng lục và một quả bóng bay - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án tại sân gôn nơi xác của ông Alan được cảnh sát tìm thấy vào đầu năm nay. (Ảnh: WPTV5)

Sau khi quay lại tìm kiếm ở hiện trường nơi xác ông Alan được phát hiện, cảnh sát còn tìm thấy các sợi dây chun và các mẩu nút thắt của dây tương đồng với những vật Alan có ở nhà riêng của mình.

Các điều tra viên còn tìm thấy máu trên một mẩu của sợi dây. Họ cho rằng sợi dây hẳn đã va chạm với vết thương do đạn bắn của Alan trước khi rơi xuống đất.

Thêm nữa, cuộc rà soát còn phát hiện những tìm kiếm liên quan đến "tự tử" hay "tiền bảo hiểm sau khi tự tử" trên máy điện thoại ông Alan từ năm 2009.

Cảnh sát đã quyết định đóng cuộc điều tra và sẽ đưa ra kết luận của vụ án trong tuần này.

Họ cũng đã thông báo về kết luận của mình với người bạn đời của ông Alan, bà Linda, cũng như với các con của ông.

Theo CBS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày