Đánh bom tự sát đẫm máu ở Indonesia, 41 người thương vong

Đỗ Quyên, Theo Người lao động 12:36 13/05/2018

Những kẻ đánh bom tự sát tấn công 3 nhà thờ ở TP Surabaya - Indonesia ngày 13-5 khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương.

Cảnh sát cho biết các vụ tấn công do những phần tử đánh bom tự sát gây ra và cảnh báo thương vong có thể tăng cao hơn.

Người phát ngôn cảnh sát Đông Java Frans Barung Mangera nói rằng nhiều tiếng nổ lớn xảy ra ở 3 nhà thờ và 35 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Đánh bom tự sát đẫm máu ở Indonesia, 41 người thương vong - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh tại hiện trường. Ảnh: AP

"Còn một địa điểm chúng tôi vẫn chưa thể vào được"- ông Mangera nói với báo giới tại hiện trường một trong 3 điểm bị tấn công.

Những hình ảnh phát trên truyền hình Indonesia cho thấy một nhà thờ bị tấn công đã bốc cháy, khói đen dày đặc bốc lên.

Truyền thông địa phương đưa tin một phụ nữ cùng 2 đứa trẻ - một thiếu niên và đứa còn lại nhỏ hơn - đã vào một nhà thờ và bị an ninh thẩm vấn khi bom phát nổ.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy xe máy ngã đổ cùng các mảnh vỡ nằm trước cửa một nhà thờ. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực giữa lúc đám đông hiếu kỳ tập trung gần hiện trường.

Giới chức trách cũng đang điều tra liệu có một vụ nổ nữa ở nhà thờ thứ tư hay không.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Những vụ đánh bom này diễn ra chỉ vài ngày sau khi các tù nhân phiến quân Hồi giáo giết chết 5 người trong lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ trong một cuộc đụng độ kéo dài 36 giờ tại nhà tù nghiêm ngặt ở ngoại ô thủ đô Jakarta.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm