Tự tử không chết nhưng chàng trai lại khiến bạn gái bỏ mạng và phải đối mặt án chung thân

Thanh Hương, Theo Thời đại 23:30 16/08/2018

Viên đạn đã đâm qua đầu anh chàng rồi xuyên vào động mạch chủ của cô bạn gái ra tay ngăn cản bạn trai tự tử trong một tai nạn không thể hi hữu hơn.

Đang yên đang lành một anh chàng 21 tuổi người Mỹ lại đi tự tử, để rồi người muốn chết thì không được chết, người không muốn chết thì phải chết và bản thân có thể sẽ ngồi tù đến cuối đời.

Cuộc điện thoại lúc rạng sáng

Vào rạng sáng một ngày tháng Tư năm 2018, dịch vụ 911 ở Anchorage, Alaska, Mỹ nhận được một cuộc gọi từ giọng một người đàn ông trẻ. Người này có vẻ đang lên cơn kích động và nói có sự cố bằng súng xảy ra.

Do việc đi săn khá phổ biến ở Alaska nên ban đầu cảnh sát cho rằng đó là một vụ tai nạn do đi săn, nhưng hóa ra sự việc không phải như vậy.

Tuy nhiên khi đến hiện trường, cảnh sát thấy Victor Sibson, 21 tuổi, người đã gọi điện thoại chính là nạn nhân và vết thương ở trên đầu là do chính anh ta gây ra.

Tự tử không chết nhưng chàng trai lại khiến bạn gái bỏ mạng và phải đối mặt án chung thân - Ảnh 1.

Victor Sibson, 21 tuổi.

Mọi chuyện thật kỳ lạ, lẽ nào sau khi tự bắn mình, anh ta hối hận và gọi cho cảnh sát để cầu cứu?

Sự kỳ quặc không chỉ dừng lại ở đây.

Người tự tử thì không chết, người bên cạnh lại mất mạng

Khi nhìn ra xung quanh, cảnh sát bất ngờ thấy Brittany Mae Haag, 22 tuổi, bạn gái của Victor đang nằm trên sàn, trên ngực có rất nhiều máu. Dù chuyện gì đã xảy ra thì đây cũng không phải tín hiệu tốt.

Cả Victor và Brittany đều còn thở khi cảnh sát tới nơi và họ được đưa đi cấp cứu ngay lập tức tại bệnh viện gần nhất, là Trung tâm Y tế Providence Alaska và cảnh sát cũng bắt tay vào điều tra vụ việc.

Theo như hàng xóm của cặp đôi, Victor và Brittany đã hẹn hò được vài năm, và như nhiều người đang yêu nhau, họ cũng có những mâu thuẫn chưa được giải quyết.

Tự tử không chết nhưng chàng trai lại khiến bạn gái bỏ mạng và phải đối mặt án chung thân - Ảnh 2.

Với ý định ngăn bạn trai tự tử, cô gái trẻ này đã thiệt mạng.

Buổi tối trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra, họ đã cãi nhau, và có thể men rượu chính là nguyên nhân khiến Victor mất bình tĩnh, dẫn đến việc tự tử.

Xét nghiệm máu cho thấy nồng độ cồn trong máu Victor là hơn 0,3, tức là gấp 3 lần giới hạn cho phép.

Tuy nhiên, tại sao Victor tự tử mà Brittany lại chết? Hay trước khi tự tử, hắn đã bắn bạn gái? Cảnh sát hy vọng cô gái có thể tỉnh lại và cho họ một lời giải thích.

Không may, vào lúc 2 giờ 51 phút, tức là chưa đầy 30 phút sau khi Victor gọi cho 911, Brittany đã qua đời và cảnh sát không thể hỏi rõ chuyện đã xảy ra. Người duy nhất có thể biết lý do tại sao cô bị bắn là Victor.

Viên đạn xuyên qua đầu Victor nhưng thật kỳ diệu là nó lại đi chệch não và giúp Victor sống sót. Nhưng trước khi cảnh sát kịp thẩm vấn Victor thì thủ phạm 21 tuổi đã trốn khỏi bệnh viện.

Bị buộc tội ngộ sát cấp độ 2

Dựa trên những chứng cứ tại hiện trường, cảnh sát Anchorage tin rằng đầu tiên, Victor định tự tử bằng cách bắn vào đầu mình. Anh ta cầm súng bằng tay trái và dí súng vào thái dương.

Tự tử không chết nhưng chàng trai lại khiến bạn gái bỏ mạng và phải đối mặt án chung thân - Ảnh 3.

Viên đạn oan nghiệt khiến người muốn chết thì không được chết, người không muốn chết thì lại bỏ mạng. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, khi thấy hành động tự tử của bạn trai, Brittany dùng tay phải ngăn lại. Thế nhưng, viên đạn đã rời khỏi nòng súng, xuyên qua đầu của Victor và đâm trúng vào một động mạch quan trọng ở sườn của Brittany.

Do mất quá nhiều máu, cô gái đã không thể qua khỏi.

Tự tử không chết nhưng chàng trai lại khiến bạn gái bỏ mạng và phải đối mặt án chung thân - Ảnh 4.

Phiên tòa xét xử Victor Sibosn sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2018.

Vậy là chỉ từ một hành động với mục đích tốt đẹp là cứu mạng bạn trai, cô gái trẻ đã thiệt mạng oan uổng. Victor do đó bị buộc tội ngộ sát mức độ 2. Ban đầu, khi cáo buộc đưa ra, Victor đã bỏ trốn và cảnh sát phải phát lệnh truy nã.

Ba ngày sau khi lệnh bắt giữ được đưa ra, nhận ra rằng việc bỏ trốn là vô ích, Victor đã đến đồn cảnh sát đầu thú. Phiên tòa xét xử Victor Sibosn sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8.

Nếu bị kết án, Victor Sibson sẽ phải đối mặt với mức án từ 15 đến 99 năm tù giam.

Theo Life Daily

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm