Trực thăng rơi tại miền trung Nhật Bản, ít nhất 8 người chết

Phương Anh, Theo VTC 16:30 10/08/2018

Một trực thăng cứu hộ của chính quyền địa phương Nhật Bản chở 9 người bị mất tích được xác nhận đã rơi ở vùng núi miền trung Nhật Bản, theo lực lượng phòng không nước này.

Theo The Mainichi, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc về chính quyền tỉnh Gunma, bị mất liên lạc với bộ phận không lưu ngày 10/8. Thi thể 8 người đã được tìm thấy, theo Kyodo.

Trực thăng chở theo 9 người đang trên đường đi đánh giá một tuyến đường ở biên giới tỉnh Gunma, Nagano và Niigata, theo các cơ quan chức năng. Con đường dự kiến được mở cửa ngày 11/8.

Trực thăng rơi tại miền trung Nhật Bản, ít nhất 8 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường tìm thấy máy bay gặp nạn. (Ảnh: KYODO)

Cảnh sát Gunma cho biết tìm thấy trực thăng ở một khu rừng trên núi tại Gunma. Những người trên máy bay bao gồm hai cán bộ quản lý thảm họa, hai nhân viên công ty Toho Air Service và 5 nhân viên cứu hỏa, theo Mainichi. Trực thăng được nhận dạng là Bell 412EP, rời sân bay ở Maebashi lúc 9h15 sáng (giờ địa phương) 10/8 và dự kiến quay lại lúc 10h45 nhưng đã mất liên lạc lúc khoảng 10h.

Theo đài khí tượng địa phương, trực thăng này có thể đã mất tích khi đang đến khu vực quanh núi Kusatsu Shirane, nơi thời tiết nhiều mây, gió không mạnh. Trực thăng bắt đầu được đưa vào hoạt động tháng 5/1997 và đã vượt qua 7.000 giờ bay.

Tháng 3/2017, loại trực thăng tương tự rơi ở miền trung Nhật Bản khiến cả 9 thành viên một đội cứu hộ thiệt mạng. Tháng 11 năm đó, một trực thăng khác do Toho Air vận hành rơi ở làng Ueno, Gunma khiến 4 người chết.

 (Nguồn: Japan Times, The Mainichi)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm