Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 28/01/2018

Cư dân mạng đã tinh ý phát hiện ra điểm khác biệt trong thói quen đọc, ghi chú kịch bản giữa Tôn Lệ cùng Angela Baby và cho rằng, đó chính là lý do tạo nên sự chênh lệch về đẳng cấp giữa họ.

Mới đây, những hình ảnh so sánh về sự khác biệt trong thói quen đọc, ghi chú kịch bản giữa nữ diễn viên Tôn Lệ và người đẹp Angela Baby bỗng dưng được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên trang mạng xã hội Weibo. Cụ thể, trong khi cuốn kịch bản phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn của Tôn Lệ chi chít những mẩu giấy nhớ, những ghi chú cho từng phân cảnh thì cuốn kịch bản phim Cô Phương Bất Tự Thưởng của Angela Baby lại hầu như trắng trơn, chỉ lác đác vài dòng chữ.

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy sự khác biệt một trời một vực giữa hai cuốn kịch bản của Tôn Lệ và Angela Baby (Bên trên: kịch bản của Angela Baby, bên dưới là kịch bản của Tôn Lệ)

Từ sự khác biệt về thói quen đọc kịch bản, nhiều khán giả đã ngay lập tức nhận định rằng, đó chính là một trong những điều tạo nên sự chênh lệch về đẳng cấp giữa "nữ hoàng rating" Tôn Lệ và "bình hoa di động" Angela Baby (Dương Dĩnh). Một số người đã lên tiếng mỉa mai Angela Baby: "Bảo sao Dương Dĩnh diễn chán như vậy, vì cô ta còn chẳng thèm đọc kịch bản cẩn thận cơ mà", "Nhìn trang kịch bản trống trơn thế kia, bộ Angela Baby không biết xấu hổ hả? Mỗi việc đọc hiểu kịch bản cũng không xong", "Có tin đồn Angela Baby lạm dụng thế thân khi đóng Cô Phương Bất Tự Thưởng. Vậy thì cô ta còn bỏ tiền để thuê người đọc hộ kịch bản phim cũng nên"...

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 2.

Angela Baby bị cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại của bộ phim "Cô Phương Bất Tự Thưởng"

Trong thời gian phát sóng bộ phim Cô Phương Bất Tự Thưởng, đã có không ít tin đồn liên quan đến thái độ và phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của nữ diễn viên Angela Baby. Tiêu biểu nhất vẫn là thông tin cho rằng, cô đã lạm dụng thế thân và chỉ đến phim trường trong vài tuần ngắn ngủi. Chính vì thế, những hình ảnh này một lần nữa giống như giọt nước tràn ly, khiến khán giả càng bức xúc với bà xã Huỳnh Hiểu Minh. Thì ra, chẳng phải ngẫu nhiên mà sau ngần ấy năm đóng phim, khả năng diễn xuất của Angela Baby mãi vẫn chẳng khá lên được.

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 3.

Trong "Cô Phương Bất Tự Thưởng", "Bạch Sính Đình" Angela Baby chỉ biết trợn mắt, cau mày

"Xấu thì còn có thể thẩm mỹ được, chứ mà vừa diễn kém vừa lười đọc kịch bản như Angela Baby thì vô phương cứu chữa rồi!"

Những phân cảnh cho thấy khả năng diễn xuất thiếu thuyết phục của người đẹp

Tất nhiên, những ý kiến trên chỉ là nhận định chủ quan của một bộ phận khán giả. Nhưng không có lửa thì làm sao có khói, nếu Angela Baby diễn tốt hay tiến bộ thì cư dân mạng đã chẳng có cớ để mà "ném đá", chỉ trích!

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 6.

Những hình ảnh hậu trường cho thấy Angela Baby cũng đang chăm chú nghiên cứu kịch bản

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 7.

Dương Dĩnh có đang thực sự nghiên cứu kịch bản hay cô chỉ đang cố "làm màu"?

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 8.

Tin buồn cho những ai lỡ không yêu mến Angela Baby cho lắm, năm nay cô còn có một dự án hợp tác chung với Hoàng Hiên nữa đấy – chính là bộ phim "Thời Đại Lập Nghiệp"

Trái ngược với Angela Baby, nữ diễn viên Tôn Lệ lại nhận được cơn mưa lời khen từ phía khán giả. Khả năng diễn xuất của Tôn Lệ vốn đã được công nhận từ lâu. Khi những hình ảnh cô thâu đêm đọc kịch bản được chia sẻ, người hâm mộ lại càng thêm cảm phục và mến mộ nữ diễn viên hơn.

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 9.

Tác phẩm gần đây nhất của Tôn Lệ - "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" – đạt tỷ suất rating cao ngất ngưởng

Bình luận của một cư dân mạng nhận được rất nhiều lượt thích có chia sẻ về Tôn Lệ như sau: "Phong cách làm việc của nương nương thật sự chưa bao giờ khiến tôi phải thất vọng. Đóng phim cũng giống như bài học làm người. Không có tâm, không bỏ công sức cùng nhiệt huyết của mình vào thì chẳng bao giờ khá lên được. Mong rằng những hình ảnh này của Tôn Lệ sẽ cảnh tỉnh một bộ phận diễn viên chỉ biết sống dựa vào khuôn mặt."

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 10.

Những hình ảnh hậu trường cho thấy Tôn Lệ luôn trong tình trạng nghiền ngẫm kịch bản phim

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 12.

Còn nhớ Tôn Lệ đã từng nói rằng, kịch bản giống như linh hồn của một bộ phim. Nếu người diễn viên không chịu hiểu nó thì khó lòng mà hóa thân thành nhân vật chính được!

Từ thói quen đọc kịch bản, hiểu vì sao Angela Baby mãi là “bình hoa di động”! - Ảnh 13.

Thực tế thì ngay từ thuở mới chập chững đi đóng phim, Tôn Lệ đã luôn được giới chuyên môn đánh giá cao. Sau nhiều năm đeo đuổi nghiệp diễn, cô ngày càng gặt hái được thành công và đang ở độ chín của nghề

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Tôn Lệ rất được lòng khán giả Đại lục

Đoạn clip so sánh về khả năng diễn xuất giữa Tôn Lệ và Angela Baby khiến cư dân mạng dậy sóng. Cùng là phân cảnh khóc mà Tôn Lệ diễn đạt bao nhiêu thì Angela Baby diễn gượng bấy nhiêu!

Muốn thành tài thì phải rèn luyện, muốn thoát mác "bình hoa di động" thì phải trau dồi, nỗ lực nhiều hơn. Đó có lẽ là thông điệp mà cư dân mạng muốn gửi gắm đến Angela Baby nói riêng cùng những "bình hoa di động" khác của làng giải trí Hoa Ngữ nói chung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm