Tự tay viết lời 2 ca khúc trong album và kết hợp cùng Chungha, Changmin (DBSK) vẫn "thua đau" đồng đội Yunho ở màn debut solo

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 08/04/2020

Sau 17 năm, Changmin (DBSK) đã chính thức debut solo và đã gặt hái một số thành công nho nhỏ dù không bằng đồng đội.

Ngày 6/4 vừa qua, Changmin đã chính thức có màn debut solo sau 17 năm DBSK ra mắt với mini album "Chocolate" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Dù đã phát hành nhiều ca khúc riêng bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Nhật nhưng đây mới chính là lần đầu tiên anh sở hữu album solo với màu sắc đặc trưng do mình lựa chọn. Album lần này có ca khúc "Lie" anh kết hợp với Chungha.

MV "Chocolate" – Changmin (DBSK)

"Chocolate" được sáng tác bởi Yoo Youngjin và Thomas Troelsen, bộ đôi tạo ra hit Kpop thuở xưa như "Mirotic" (DBSK) và "NU ABO" (f(x)). Changmin cũng thử sức trong phần viết lời của 2 ca khúc thuộc album này là "Chocolate" và "No Tomorrow". Lời bài "Chocolate" sử dụng hình ảnh thèm khát socola như một phép ẩn dụ cho sự hấp dẫn đam mê đối với ai đó. 

Sau 24 giờ đầu, thành tích đợt debut solo của nam ca sĩ như sau. Về nhạc số, "Chocolate" chỉ trụ lại trong top 100 của BXH thời gian thực trên Genie ở hạng thứ 15. Trong khi đó, "Follow" (ca khúc debut solo của Yunho phát hành tháng 6/2019) xuất hiện trong top này ở 3 trang nhạc (không tính Mnet và Naver vì 2 BXH này đã bị loại khỏi iChart).

Thành tích nhạc số 24 giờ đầu của "Chocolate" so với "Follow".

"Chocolate" giành hạng nhất tại BXH album của iTunes ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Chile, Colombia, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Peru, Sri Lanka và Việt Nam. Trái lại, "True Colors" của Yunho đạt thành tích tương tự nhưng số nước đạt no.1 cao gấp đôi (15 nước).

Tại mặt trận album trên Hanteo, "Chocolate" đã bán ra 47.704 bản trong ngày đầu tiên. Thành tích này cũng thua luôn đồng đội của anh ("True Colors": 57.751 bản).

Doanh số album ngày đầu trên Hanteo đợt debut solo của 2 thành viên DBSK.

Như vậy, Yunho có thành tích tốt hơn về mọi mặt so với Changmin khi cả 2 chính thức debut solo sau quãng thời gian rất dài. Tuy nhiên, sự so sánh ở trên chỉ mang mục đích tham khảo vì cả 2 đều có sự nghiệp vững vàng và lượng người hâm mộ nhất định, không thể bảo ai giỏi hơn ai chỉ qua các con số này.

Tự tay viết lời 2 ca khúc trong album và kết hợp cùng Chungha, Changmin (DBSK) vẫn thua đau đồng đội Yunho ở màn debut solo - Ảnh 4.

Thành tích debut solo của Changmin không bằng Yunho nhưng vẫn cần được đề cao.

MV "Drop" - Yunho (DBSK)

Nguồn tham khảo: SP, TT, IC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày