Nguyên liệu làm bánh pastry dâu tây:
- 250g bột bánh ngàn lớp (mua loại làm sẵn ở cửa hàng bán đồ làm bánh)
- 1 quả trứng hoặc 10g bơ
- 110g crème fraîche (có thể thay bằng whipped cream)
- 10g đường hạt to
- 10g đường bột
- 150g dâu tây
- 50g chocolate
Cách làm bánh pastry dâu tây như sau:
Bước 1:
- Bật lò trước ở nhiệt độ 220 độ C. Dùng khuôn cắt bánh quy (cookie cutter) cắt bột ngàn lớp thành những miếng bột mỏng hình trái tim.
Bước 2:
- Dùng dĩa xâm những lỗ nhỏ trên bột bánh. Quét một lớp trứng hoặc bơ và rắc chút đường hạt to lên trên.
Bước 3:
- Đặt bánh vào khay nướng và cho vào lò khoảng 8-10 phút đến khi bột nở và có màu vàng nâu đẹp thì lấy ra, để nguội.
Bước 4:
- Thái nhỏ dâu tây thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Trộn đều crème fraîche với đường bột.
Bước 6:
- Phết kem lên một miếng bánh, tiếp đến cho dâu tây vào, lấy một miếng bánh khác kẹp lên.
Bước 8:
- Đun chảy chocolate, sau đó rưới lên bánh để trang trí nữa là xong.
Món bánh pastry kẹp dâu tây siêu xinh này để ăn cũng ngon mà đem tặng cũng cực tình cảm luôn nha!
Trông là đã thấy yêu rồi ấy!
Nhà ai có lò thì mau nướng một mẻ bánh dâu tây xinh này tặng bạn thôi!
Nguồn: Alla's Yummy Food