Từ mái nhà Việt Nam tới sân chơi quốc tế với ESSEC - trường kinh doanh hàng đầu thế giới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/07/2020

Câu chuyện thành công của 2 bạn học sinh Việt Nam, Nguyễn Anh Kiệt và Nguyễn Minh Cảnh đang giơ cao lá cờ Tổ quốc tại ESSEC Business School – ngôi trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

Điều gì ở trường ESSEC đã giúp biến những ước mơ, hoài bão kinh doanh của hai bạn trở thành hiện thực? Câu trả lời nằm ở một tầm nhìn toàn cầu.

Chỉ còn 12 tháng trước khi hoàn thành khóa học Cử nhân Quản trị Kinh Doanh Toàn cầu (BBA) kéo dài 4 năm, nhưng Nguyễn Anh Kiệt, cậu sinh viên Việt Nam mảnh khảnh với cặp kính cận, một thành viên nhỏ trong cộng đồng sinh viên toàn cầu tại trường ESSEC tại Singapore, đã gặt hái được một số thành quả bước đầu trong hành trình học tập và nghề nghiệp của mình. Kiệt chia sẻ: "Khóa thực tập tài chính của mình ở công ty AIA đã đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với mình".

Giống như những trải nghiệm của Kiệt tại AIA, các sinh viên của trường ESSEC có thể được tham gia thực tập ở mọi nơi trên thế giới trong thời gian tối đa 16 tháng. Hơn thế, trong quá trình học tập, các sinh viên có thể chọn trải nghiệm du học của mình trong khuôn viên trường ở trụ sở chính tại Pháp và Đảo quốc Singapore xinh đẹp hoặc đăng kí các chương trình trao đổi với một trong 170 đối tác của ESSEC là các trường Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm Đại học Michigan (Mỹ), trường King’s College London (Anh), và Đại học Quốc Gia Singapore….

Từ mái nhà Việt Nam tới sân chơi quốc tế với ESSEC - trường kinh doanh hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Kiệt cùng những người bạn và những trải nghiệm du học đáng nhớ.

Nguyễn Anh Kiệt nhớ lại: "Các kì học của mình tại Singapore và Pháp, và kỳ trao đổi ở trường Đại học Michigan đã định hướng cho mình trở thành một công dân toàn cầu. Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh toàn cầu (Global BBA) mang đến cho sinh viên những bài giảng xuất sắc, những sự kiện giao lưu kết nối với người trong ngành, và các cơ hội trao đổi học thuật khác".

Từ mái nhà Việt Nam tới sân chơi quốc tế với ESSEC - trường kinh doanh hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Minh Cảnh tham quan thực tế các doanh nghiệp tại Singapore trong quá trình học

Một sinh viên Việt Nam xuất sắc khác là Nguyễn Minh Cảnh, là sinh viên Thạc Sỹ Quản trị kinh doanh, cũng hết sức đồng tình và nhấn mạnh về sự đa dạng của các cơ hội định hướng nghề nghiệp tại trường kinh doanh ESSEC. Cảnh chia sẻ "Tiếp cận gần gũi với đa dạng các nét văn hóa quốc tế, những kỹ năng mềm và kiến thức thực tế đã giúp mình đạt được vị trí thực tập hè với một ngân hàng toàn cầu". Cảnh nhận thấy rằng thành công của mình là nhờ sự thay đổi trong cách suy nghĩ. "Môi trường này đã rèn cho mình khả năng nhìn nhận vấn để một cách cởi mở, sẵn sàng lắng nghe, và sự tự tin trong việc giao tiếp với những người xa lạ".

Từ mái nhà Việt Nam tới sân chơi quốc tế với ESSEC - trường kinh doanh hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Khuôn viên trường kinh doanh ESSEC tại Singapore

Tại ESSEC, nhà trường không chỉ quan tâm tới năng lực học vấn hàng đầu mà còn chú trọng tới việc phát triển và tạo dựng những nhà lãnh đạo mới. Được đặt nền móng đầu tiên tại Paris vào năm 1907, ESSEC đã không ngừng phát triển để đào tạo nên những thủ lĩnh tương lai của ngành công nghiệp trong suốt một thế kỉ qua. Đây là một trong những ngôi trường kinh doanh danh giá bậc nhất trên thế giới, hiện với hơn 6.000 sinh viên đến từ một trăm nước và một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ gồm 60.000 thành viên. 98% sinh viên ra trường từ chương trình Toàn cầu BBA được tuyển dụng trong vòng 6 tháng và nhận mức lương khởi điểm cạnh tranh hơn 1 Tỉ đồng mỗi năm và là ứng viên sáng giá trong những nhà tuyển dụng hàng đầu bao gồm J.P Morgan, KPMG, McKinsey, Microsoft, Chanel, adidas…


Tìm hiểu về chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Toàn cầu (Global BBA) của trường kinh doanh ESSEC Business School và thông tin về kỳ nhập học tháng 09/2021.

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin thêm tại đây

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh hố “tử thần” khổng lồ ngay ngã tư ở Sài Gòn, nguyên nhân do cống tôn bị vỡ gây sụt đường

    Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xuất hiện hố “tử thần” khổng lồ là do cống tôn cũ D1500 bị mục bể, gây ra sụp đường. Sự việc khiến kẹt xe từ sáng đến trưa khiến người dân mệt mỏi
  • Đọc thêm