Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: "Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm"

P; Ảnh và clip: Vivian, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 13/05/2016

"Vốn không định công khai về chuyện tình cảm, bởi mình luôn nghĩ đó là chuyện riêng và chuyện riêng thì không nhất thiết phải nói cho tất cả mọi người cùng biết. Nhưng khi được hỏi đã có bạn trai chưa mà trả lời chưa, thì sợ bạn trai mình sẽ buồn mất... nên mình trả lời thật là rồi".

Gặp Tú Linh trong 1 buổi chiều Sài Gòn dù rất nắng, nhưng không khí lại khá mát mẻ, trong lành. Từ những cơn âm u của Hà Nội, nên khi đứng dưới ánh nắng Sài Gòn, Linh như "cá gặp nước", đòi được chụp rất nhiều ảnh để "xài quanh năm". Linh ốm đi một tẹo, đã tháo tóc nối, điệu đà, tươi vui. Nhưng cái tươi vui này không hẳn đến từ thời tiết, đến từ công việc thuận lợi, hay đến từ nhan sắc ngày một rạng ngời - mà nó đến từ một điều hiển nhiên nhưng có lẽ ít người biết: Tình yêu.

Thật ra Tú Linh cũng như bao cô hot girl ngại điều tiếng khác, luôn tránh né những câu hỏi liên quan đến tình cảm riêng tư. Nhưng hot girl thì vẫn là 1 cô gái bình thường, và 1 cô gái bình thường, thì không thể giấu được ánh mắt đang rạng ngời lên hạnh phúc, khi đắm chìm trong tình yêu.

Nói sao được, có ai đang yêu mà giấu được đâu!

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 2.

Hỏi Tú Linh, vì sao quyết định công khai chuyện tình cảm, không sợ mất fan nam à? Cô cười phớ lớ, trả lời chậm rãi: "Vốn không định công khai về chuyện tình cảm, bởi mình luôn nghĩ đó là chuyện riêng và chuyện riêng thì không nhất thiết phải nói cho tất cả mọi người cùng biết. Nhưng khi được hỏi đã có bạn trai chưa mà trả lời chưa, thì sợ bạn trai mình sẽ buồn mất... nên mình trả lời thật là rồi".

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 3.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 4.

Từ chối nói thêm về tình yêu cũng như tình yêu hiện tại, Linh chỉ muốn chia sẻ 1 chút quan điểm về tình yêu trong mắt một cô gái 25 tuổi. Trước đây, Linh cũng đọc và nghe rất nhiều, rằng khi người ta ngày một trưởng thành và lớn lên, tình yêu sẽ đổi khác qua thời gian. Sẽ không còn biết yêu và rung động như khi mới lớn nữa, mà thay vào đó, nó chuyển sang một hệ khác, yêu thực tế hơn, lý trí hơn. Hỏi Linh có vậy không? Cô trả lời: "Một người trưởng thành khi yêu chắc chắn sẽ khác với một bạn trẻ mới lớn lần đầu yêu, với những trải nghiệm và cách nhìn đúng đắn hơn về tình yêu và cuộc sống sẽ giúp cho tình yêu ấy lâu bền và vững chắc hơn. Và Linh là người trưởng thành, Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm".

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 5.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 6.

"Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm"

Hẳn là vì từng trải qua nhiều mối tình, hoặc nếm trải những nỗi buồn riêng, mà tình yêu của Tú Linh đã rất khác ngày xưa: Không chỉ là tình cảm rung động ở trái tim, mà còn là sự thấu hiểu, cảm thông, thương yêu dành cho người kia. Không phô trương, không ồn ào náo nhiệt. "Khi cuộc sống bây giờ ngoài tình yêu thì người ta còn có rất nhiều lo toan khác, và người yêu nên là người ở cạnh để chia sẻ, khiến cho cuộc sống nhẹ nhàng và bình yên hơn" - Tú Linh nói.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 7.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 8.

Rồi cô tự hỏi 1 câu tu từ: "Trước đây có lần mình nghĩ, có phải nếu không có tình yêu thì mình sẽ chết, nếu không có ai ở cạnh để yêu mình sẽ héo mòn?", kèm lời thú nhận rằng thời còn rất trẻ, rất nhẹ dạ, cô từng nghĩ như vậy. Không khác gì các cô gái đang đam mê tình yêu ngôn tình như hiện nay. Nhưng ai rồi cũng lớn, chính trải nghiệm của bản thân đã cho Linh câu trả lời.

"Có một thời gian trước đây mình sống rất khoẻ mà không cần đến tình yêu, mình gọi đó là thời kì cô đơn viên mãn nhất cuộc đời. Đó là thời gian mình đi du học, chỉ có một mình và tự lo hết cuộc sống như mọi du học sinh khác, nhưng mình không thấy thiếu thốn bởi bên cạnh luôn có gia đình và bạn bè quan tâm. Mình đã dành tuổi trẻ để khám phá, đi du lịch, kết bạn, tìm hiểu về cuộc sống ở mỗi mảnh đất mình đi qua... Khi ấy mình nhận ra là ngoài tình yêu thì cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị để người trẻ khám phá và tận hưởng, và khoảng thời gian nào đó nếu không có người yêu, thì bạn vẫn sẽ sống khoẻ, hơn bạn tưởng rất là nhiều"

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 9.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 10.

"Ngoài tình yêu thì cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị để người trẻ khám phá và tận hưởng"

Nhưng dù lớn khôn và "rút kinh nghiệm" đến đâu, thì Tú Linh vẫn luôn là một mẫu con gái điển hình - tôn thờ tình yêu tuyệt đối, tuyệt nhiên không chấp nhận người thứ ba. Đối với cô, không ai có thể cùng yêu 1 lúc 2 người, và những lý thuyết như "Khi yêu chỉ nên mở 1 mắt thôi, nếu bạn trai mình có đi quen bạn gái khác thì thôi cũng đừng lấy làm buồn vì đàn ông mà, ai chẳng vậy, vui chơi một chút rồi về với gia đình" chỉ là lý thuyết suông, là cổ vũ cho tình yêu sai trái. Linh không làm được vậy. Linh muốn "yêu bằng cả trái tim và khối óc, cả lý trí và tình cảm. Và đòi hỏi tuyệt đối sự chung thủy". Đối với Linh, việc mang tình yêu ra để biện minh cho sự phản bội là hành động yếu hèn. Và phản bội cũng là điều khiến Linh sợ hãi nhất trong tình yêu.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 11.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 12.

Cô gái trẻ "rất sợ sự phản bội trong tình yêu"

Suốt buổi nói chuyện, trước mắt tôi là một cô gái đang yêu. Nhưng cô gái đó đã 25 tuổi rồi, đã không còn yêu nông nổi, yêu ngây dại nữa. Con người ai rồi cũng sẽ trưởng thành. Cách yêu rồi cũng khác. Nhưng điều quan trọng, có phải là chúng ta không vì những chuyện tình xấu xa khác mà đánh mất niềm tin vào tình yêu, đặc biệt là tình yêu tuyệt đối, đúng không?

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 13.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 14.

Xin cảm ơn Tú Linh vì một câu nói rất hay vào giờ khắc chia tay: "Giữa cánh đồng nhiều hoa màu xám, vẫn sẽ có những bông hoa màu hồng. Vấn đề là liệu bạn có tìm ra được cho mình bông hoa màu hồng hay không. Thôi thì Linh cứ giữ niềm tin vào tình yêu tuyệt đối vậy. Nhưng may mắn cho Linh, là Linh đã gặp được tình yêu ấy rồi" .

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 15.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 16.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 17.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 18.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 19.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 20.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 21.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 22.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 23.

Tú Linh lần đầu nói về chuyện tình yêu của mình: Linh yêu bằng cả lý trí và tình cảm - Ảnh 24.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm