Tự làm mì xào Thượng Hải vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để đổi món cho những lúc chán cơm

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 21/06/2017
Chia sẻ

Một gợi ý hoàn hảo dành cho những ai "chán cơm thèm mì".

Với những bạn không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc mà vẫn muốn có những bữa ăn nhà làm vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng thì công thức ngày hôm nay rất đáng để bạn "nghía qua" chút đó. Chỉ mất tổng cộng tầm 15 - 20' thôi là ta sẽ có ngay 1 đĩa mì xào Thượng Hải đủ cả rau thịt, thơm lừng, đậm đà.

Bật mí chút là bạn có thể xào nhiều lên 1 chút và trữ vào hộp thuỷ tinh đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh. Đến bữa thì đem vi sóng lại cho nóng là có thể thưởng thức luôn rồi, rất nhanh và tiện đó.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm mì xào:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho dầu ăn, thịt ba chỉ và cà rốt vào chảo, xào cho chín tới.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho cải xanh, giá đỗ, chút muối, tiêu vào chảo đảo đều, xào vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3:

- Ta đun sôi 220ml nước và cho mì vào luộc chín, chắt bỏ nước.

Bước 4:

- Rưới nước tương hoặc có thể thay bằng gói sốt trong gói mì, trộn thật đều.

Bước 5:

- Bạn trút hỗn hợp đồ xào khi nãy vào chảo mì, nhẹ tay trộn đều tất cả. Tắt bếp và dọn ra đĩa để thưởng thức.

Bạn có thể linh động thay thế các loại nguyên liệu xào để làm món ăn phong phú hơn nhé.

Tự làm mì xào Thượng Hải vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để đổi món cho những lúc chán cơm - Ảnh 6.

Thay vì dùng cải xanh, ta có thể dùng bông cải hoặc đậu hà lan.

Tự làm mì xào Thượng Hải vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để đổi món cho những lúc chán cơm - Ảnh 7.

Tự làm mì xào Thượng Hải vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để đổi món cho những lúc chán cơm - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì trứng sợi

- 220ml nước

- 2 lát thịt ba chỉ, cắt sợi

- 1/4 củ cà rốt cắt sợi dẹt

- 3 cây cải ngọt, cắt khúc ngắn

- 1 ít giá đỗ

- 5ml nước tương

- Chút xíu muối, tiêu

- Dầu ăn

Nguồn: Delish Kitchen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày