Từ kinh nghiệm Hoa hậu Hoàn vũ: Tiếng Anh có quan trọng ở một cuộc thi nhan sắc?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 18/05/2021

Cùng lắng nghe H'Hen Niê, Hoàng My, Lệ Hằng chia sẻ bí kíp sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt cho Khánh Vân nhé!

Đêm Chung kết Miss Universe 2020 vừa chính thức khép lại với ngôi vị Hoa hậu thuộc về người đẹp đến từ Mexico, những Á hậu còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về Brazil - Peru - Ấn Độ và Cộng hoà Dominica. Có thể thấy, điểm chung của top 5 này đều là những cô gái sở hữu gương mặt xinh đẹp, hình thể gợi cảm.

Từ kinh nghiệm Hoa hậu Hoàn vũ: Tiếng Anh có quan trọng ở một cuộc thi nhan sắc? - Ảnh 1.

Một câu hỏi thân quen được các fan yêu thích những cuộc thi nhan sắc đặt ra là các Hoa hậu có cần thiết phải nói tiếng Anh một cách thuần thục hay không. Trong top 5 năm nay, chỉ có duy nhất đại diện đến từ Cộng hoà Dominica là sử dụng phiên dịch, còn lại thì đều trả lời bằng tiếng Anh. Cũng có ý kiến cho rằng, để đi được đến phần ứng xử top 5 thì bạn phải vượt qua được vòng thi đánh giá hình thể trước đó đã.

Vậy liệu tiếng Anh có quan trọng ở một cuộc thi nhan sắc?

Trong 1 tập Road To Miss Universe, Khánh Vân đã đưa ra thắc mắc cho các đàn chị đi trước là nên sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt. Hoàng My và Lệ Hằng chọn phương án "Tiếng Việt", riêng H'Hen Niê thì chọn cả 2. H'Hen Niê chia sẻ: "Nếu trên sân khấu em không tự tin nói tiếng Anh thì em sẽ nói tiếng Việt, còn hiển nhiên giao tiếp hàng ngày em phải bắt buộc nói tiếng Anh, để kết nối với mọi người".

Cô đưa ra dẫn chứng có vài thí sinh do hạn chế ngôn ngữ nên tự tách biệt trong các hoạt động, điều này dễ khiến các giám khảo "ngầm" đánh giá không tốt về thái độ. Một tip nhỏ H'Hen Niê bật mí là trong những phần thi quan trọng, có thể xảy ra tình trạng không nhớ ra từ cần diễn đạt, vì vậy nên sử dụng tiếng Việt, để đỡ áp lực hơn và phiên dịch sẽ dịch ra cho mình.

Từ kinh nghiệm Hoa hậu Hoàn vũ: Tiếng Anh có quan trọng ở một cuộc thi nhan sắc? - Ảnh 2.

Hoàng My kể thêm về cuộc thi Miss Universe 2011 cô từng tham gia: "Lúc chị thi có bạn thí sinh đến từ Ukraine, bạn không biết nói tiếng Anh nhưng vẫn đạt Á hậu 1". Theo lời Hoàng My, tuy không nói tiếng Anh nhưng mỗi lần gặp người khác, thí sinh này luôn mỉm cười, ánh mắt bừng lên như muốn nói "tôi rất yêu quý bạn". Đây cũng là lợi thế của Khánh Vân, điều gì không nói bằng lời thì có thể nói bằng ánh mắt.

Lệ Hằng cũng từng chịu nhiều áp lực khi tham gia Miss Universe 2016 bởi cô thường xuyên sử dụng tiếng Việt trong các hoạt động bên lề. Cô tâm sự: "Rất áp lực, nhiều lúc làm mình xuống tinh thần và buồn". Lệ Hằng kể thêm trường hợp Hoa hậu Pháp (đăng quang Miss Universe 2016) rất giỏi tiếng Anh nhưng vẫn chọn trả lời câu hỏi ứng xử bằng tiếng mẹ đẻ. Đôi khi việc nói tiếng Anh hay tiếng Việt không quan trọng bằng tâm lý phải thật thoải mái.

Khánh Vân cũng đồng quan điểm, tâm lý ngại nói dễ khiến bản thân mất bình tĩnh, biểu cảm cũng không tự nhiên, vô tình thành điểm trừ trong mắt người khác. H'Hen Niê nhấn mạnh: "Đừng để ngôn ngữ trở thành rào cản".

Từ kinh nghiệm Hoa hậu Hoàn vũ: Tiếng Anh có quan trọng ở một cuộc thi nhan sắc? - Ảnh 3.

Trước đó, Khánh Vân cũng hé lộ về việc mình đã tập trước một số câu hỏi cho phần thi ứng xử trong top 5, cô chọn trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch đi kèm.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm