Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"

Nhật Anh , Theo Phụ Nữ Số 08:15 07/09/2024
Chia sẻ

Nấu ăn tốn nhiều thời gian và công sức thế nên những dụng cụ nhà bếp tiết kiệm sức lao động này là thứ cần phải có!

Trong số tất cả các công việc nhà, nấu ăn được cho là tốn nhiều công sức nhất. Dành thời gian để rửa, cắt và nấu rau là một bài kiểm tra thể lực và sức chịu đựng của chúng ta. Thật dễ dàng và thú vị biết bao khi có những thiết bị nhỏ hoạt động nhanh và tiết kiệm sức lao động để đơn giản hóa việc nấu nướng và công việc gia đình!

Để nấu ăn nhanh hơn, hôm nay chúng tôi khuyên dùng những dụng cụ nấu ăn thiết thực trong nhà bếp này, chúng có thể giảm thời gian chuẩn bị một cách hiệu quả và đạt được kết quả gấp đôi với một nửa công sức.

1. Máy xay cầm tay đa chức năng

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 1.

Cho dù bạn đang làm súp, thức ăn trẻ em hay làm nước trái cây, bạn cần xay nhuyễn nguyên liệu một cách nhanh chóng. Máy xay cầm tay đa chức năng này có thể đáp ứng mọi nhu cầu cùng một lúc. Nó có nhiều bộ phận khác nhau như que trộn, lưỡi dao, giá đỡ, tô trộn và máy đánh trứng, có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều tình huống sử dụng khác nhau.

Bản thân que khuấy có động cơ DC siêu mạnh và lưỡi dao bằng hợp kim titan hình chữ S có thể dễ dàng nghiền đá hoặc thịt băm, đồng thời có thể xay nhanh các loại hạt, hành, tỏi.

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 2.
Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 3.

Thiết kế không dây có thể được sử dụng ở mọi không gian trong nhà bếp mà không bị giới hạn bởi vị trí của phích cắm. Và thao tác rất thuận tiện chỉ bằng cách nhấn nút bằng một tay. Tích hợp chức năng sạc USB, sạc nhanh và sẵn sàng sử dụng.

Lưỡi trộn cũng có thể được tháo ra và thay thế bằng máy đánh trứng, có thể dùng để đánh kem và nướng bánh.

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 4.

2. Dụng cụ bào rau củ

Khi nói đến quy trình nấu nướng mệt mỏi nhất, việc băm nhỏ được xếp ở thứ 3. Việc thái nhỏ cà rốt, dưa chuột hoặc bắp cải thường mất nhiều thời gian và các vết cắt có độ dày khác nhau.

Với một dụng cụ đặc biệt, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều công sức một cách tự nhiên. Lưỡi dao bằng thép không gỉ đặc biệt rất sắc bén và dễ sử dụng. Nó có thể cắt đều mà không cần tốn sức và có thể xử lý một số lượng lớn nguyên liệu cùng một lúc.

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 5.

3. Miếng thoát nước bằng silicon có kẹp

Hãy cẩn thận mỗi khi đổ nước vo gạo và nước nấu mì ra ngoài. Miếng thoát nước dạng kẹp này có thể được gắn chặt vào nồi, giúp thoát nước dễ dàng và ngăn chặn nguyên liệu rơi ra ngoài một cách hiệu quả.

Chất liệu silicon mềm có thể thích ứng với nhiều kích cỡ nồi khác nhau và cũng có khả năng chịu nhiệt, ngay cả khi đun với nước nóng cũng không làm hỏng vật liệu.

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 6.

Ngoài sự trợ giúp của các dụng cụ thần kỳ, nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, làm việc nhà thì bạn cũng phải học những mẹo tiết kiệm sức lao động này nhé!

- Chuẩn bị trước nguyên liệu: Sơ chế các nguyên liệu thường dùng, cắt nhỏ hành lá rồi để đông lạnh, xay tỏi thành tỏi băm rồi cho vào hộp riêng, hoặc ướp thịt trước làm một lượng lớn sẽ tiện hơn rất nhiều khi sử dụng sau này.

- Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng và nấu ăn: Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để hoàn thành việc nấu ăn ngay lập tức, chẳng hạn như hâm nóng rau hoặc thịt và thêm gia vị để hoàn thành món ăn. Bạn cũng có thể điều chỉnh quá trình nấu và cho mì ống và rau củ vào lò vi sóng trực tiếp mà vẫn nhanh chóng và tiết kiệm nhân công.

Những nguyên liệu mất nhiều thời gian nấu như bí ngô cần được làm nóng trước trong lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu một cách hiệu quả.

- Sử dụng cùng một nồi cho đến khi nấu xong: Khi nấu ba, bốn món cùng lúc, không nên lau hay rửa nồi. Bạn cũng có thể sử dụng toàn bộ nồi cùng một lúc, bắt đầu nấu với những món ăn nhẹ nhất và chỉ cần lau nhẹ bằng khăn lau bếp sau mỗi món ăn để tiết kiệm công sức.

- Sử dụng giấy thiếc hoặc giấy nướng, sau đó không cần vệ sinh: Nếu muốn tiết kiệm công sức hơn trong việc vệ sinh, bạn nên dùng giấy bạc làm đáy chảo chống dính và giấy nướng trong lò để chiên cá, thịt không chỉ nóng nhanh mà còn ngăn ngừa tình trạng cháy khét. Nước thịt và nước sốt không bị dính.

Từ khi có 3 dụng cụ làm bếp này công việc nấu ăn của tôi đã "sang 1 trang mới"- Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày