Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:12 02/11/2020

Ấp ủ dự định xây nhà trong 2 năm, đây là căn nhà được chị Hương và chồng tự tay thiết kế và chọn lựa từng món đồ nội thất.

Xây nhà là một trong 3 chuyện lớn của đời người, đặc biệt với những người đã có gia đình thì việc có một căn nhà mang tính bắt buộc. Ai cũng muốn tổ ấm của mình vừa đầy đủ tiện nghi vừa có tính thẩm mỹ cao nhưng quá trình để có một căn nhà như thế không đơn giản. Xuất thân từ một vùng nông thôn của tỉnh Bắc Giang, mới đây chị Hương đã khiến ai nấy đều thích thú khi chia sẻ về căn nhà của chị và gia đình.

Để có căn nhà như vậy, chị và chồng đã cùng cố gắng và ấp ủ dự định trong 2 năm, toàn bộ mọi thứ đều là hai vợ chồng lên ý tưởng và thiết kế. Chị Hương chia sẻ: "Nhà mình hai bên nội ngoại cũng không có điều kiện, tất cả là hai vợ chồng từ bàn tay trắng tạo nên, nên cả hai đều quý trọng công sức của mình. Bọn mình cũng không phải dân thiết kế hay xây dựng, mà nhà mình ở nông thôn, để tiết kiệm tối đa nên không thuê thiết kế, tất cả là do hai vợ chồng tự tham khảo xong hướng dẫn thợ làm theo".

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 1.

Căn nhà với thiết kế lệch tầng độc đáo với tone màu trắng chủ đạo

Được biết, căn nhà nằm trong một thị trấn của tỉnh Bắc Giang, diện tích khoảng 250m2 với thiết kế lệch tầng bao gồm phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, phòng tắm, sân phơi, sân thượng và 2 WC. Chủ nhà cho biết tuy ở vùng nông thôn nhưng may mắn hai vợ chồng không đi làm xa nên khá tiện lợi cho việc di chuyển mỗi khi đi làm.

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 2.

View bên ngoài khi nhìn từ sân thượng

Về quá trình thiết kế và thi công, chị Hương chia sẻ: "Nhà mình là đất thổ cư, 2 vợ chồng mình tìm hiểu trên mạng, xem các video về nhà, thấy chỗ nào ưng thì lưu lại, rồi báo thợ làm theo ý, còn vật tư, nội thất thì cứ ngày nào được nghỉ hay về sớm 2 vợ chồng đều đi chọn từng viên gạch, chịu khó rong ruổi khắp đường này hẻm nọ để tham khảo giá hợp lý. Nhà mình làm trong khoảng một năm, từ lúc lên ý tưởng đến lúc vào ở.

Gia đình mình cũng ít người, hai vợ chồng và một bé 4 tuổi nữa nên mình chủ yếu là muốn theo hướng đơn giản nhất, gọn gàng, sạch sẽ. Mình lúc nào cũng tâm niệm là chọn gì cũng không chọn nhiều chi tiết và rườm rà, chỉ cần đơn giản, đủ công năng là được".

Không gian phòng khách

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 4.

Phòng bếp được nối liền với phòng khách

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 5.

Bàn ăn được đặt sát góc tường

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 6.

Cầu thang làm bằng thép và gỗ sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 7.

Khu vực sảnh phòng ngủ có cách trang trí cực "chill"

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 8.

Không gian phòng ngủ của 2 vợ chồng

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 9.

Trong nhà có 1 giếng trời nhỏ để không gian thoáng mát, không bị bí

Chia sẻ về những khó khăn khi tự xây nhà, chị Hương cho biết nhiều lúc hai vợ chồng không đồng quan điểm, mỗi người đều thích làm theo ý mình nên không tránh khỏi mâu thuẫn và tranh cãi nổ ra. Nhưng sau khi cả hai bình tĩnh, ngồi lại bàn bạc đưa ra lý do, thì khi đó mỗi người đều nhường nhịn nhau và rồi cũng đi đến thống nhất. Về chi phí xây dựng của căn nhà, tổng chi phí khoảng 1 tỷ 400 triệu bao gồm xây dựng phần thô khoảng 900 triệu, còn lại đồ nội thất, các thiết bị điện tử và các thiết bị khác khoảng gần 500 triệu.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các bạn trẻ khi hiện thực hóa ước mơ xây nhà trong thời gian ngắn, chị Huyền tâm sự: "Mỗi người có một quan điểm khác nhau, mình cũng không biết khuyên như nào, như mình thì mình nghĩ, nếu có thời gian thì hai vợ chồng, nhất là vợ chồng trẻ nên bỏ công sức đi chọn lựa đồ cho tổ ấm của mình, vừa để gắn kết tình cảm, vừa ưng ý với từng món đồ mình chọn. Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm!"

Nguồn ảnh: NVCC

Từ hai bàn tay trắng, đôi vợ chồng Bắc Giang xây được nhà bạc tỷ giữa thị trấn: Tổ ấm của mình nên việc đặt tình cảm vào quan trọng lắm - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm