Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 20/10/2020

Căn hộ chung cư được thiết kế theo tone màu chủ đạo là xám - trắng với tổng chi phí khoảng 900 triệu đồng.

Người mua nhà hiện nay thường có xu hướng sở hữu những căn hộ chung cư đã hoàn thiện để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thiết kế cho bản thân. Tuy nhiên, anh Khánh Trần (Hà Nội) đã đi ngược lại xu hướng đó mà chọn mua cho mình một căn hộ chung cư bàn giao thô.

Căn hộ có tổng diện tích 92m2 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng WC, 1 phòng khách cùng khu đảo bếp. So với việc tự mình thiết kế, anh lựa chọn thuê một team design cho căn hộ để dùng ý tưởng của mình cho ra lò một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Anh Khánh chia sẻ: “Mình bắt đầu đưa cho thiết kế lần đầu từ tháng 10/2019, sau đó vì kẹt dịch nên không kịp thi công. Đến tháng 4/2020 mình đưa thiết kế ban đầu cho một team khác chỉnh sửa lại một chút về màu sắc, chất liệu để có được thiết kế như hiện tại. Quá trình thi công hoàn thiện trong khoảng 12 tuần bắt đầu từ giữa tháng 7/2020”.

Nhà thô mới nhận và nhà sau khi thi công

Là một người yêu thích sự đơn giản và tiện nghi nên khi đặt yêu cầu cho bên thiết kế, anh Khánh đã lựa chọn tone màu xám - trắng cho căn hộ của mình: “Mình cũng không theo hoặc không thích một style nào nhất định, nói chung cũng tùy hứng, tùy tâm trạng nhưng mình thích đơn giản và đầy đủ tiện nghi một chút”. Điểm đặc biệt trong việc sử dụng hai tone màu này là sự hài hòa khi kết hợp chúng với nhau, đồng thời một số đồ nội thất và decor trong nhà cũng sử dụng những tone màu ấm để tạo điểm nhấn.

1. Phòng khách

Phòng khách được bày trí khá đơn giản với sofa, bàn uống nước, bàn ăn với tone màu chủ đạo là xám - trắng. Chủ nhà chia sẻ: “Do mình không thích tủ nhiều nên mình yêu cầu bên team thiết kế đừng thiết kế các kệ tủ sát vách”. Đồ trang trí cũng theo phong cách tối giản với lọ hoa, sách và tranh treo tường tạo cảm giác tinh tế, sang trọng.

Về màu sắc, ngoài tone lạnh chủ đạo, căn phòng còn có sự kết hợp hài hòa với các tone màu nóng khác mà điểm nhấn là ghế sofa màu cam. Ngoài ra, căn phòng không chỉ tận dụng ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian mà còn có hệ thống đèn màu vàng ấm tạo sự cân bằng về màu sắc.

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 2.
Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

2. Khu đảo bếp

    Đảo bếp được xây liền với phòng khách, được biết nhà thô bàn giao cho chủ nhà có một nhà kho nhỏ ở khu vực cửa ra vào, vì muốn mở rộng khu bếp nên anh Khánh đã cho bên thi công tháo dỡ để mở rộng khu bếp. Là một tín đồ của hội "yêu bếp", anh muốn khu bếp là điểm nhấn của cả căn nhà, chính vì thế đảo bếp được đầu tư khá công phu.

    Tủ bếp được làm bằng gỗ sơn PU 2K màu xám, trong đó có một tủ ướp rượu vang, bên dưới là lò vi sóng, lò nướng âm. Khu vực đảo bếp khá lớn, dài khoảng 2,9 mét, bề mặt được làm bằng đá marble trắng vân đen, bếp từ được đặt ngay trên đảo bếp. Nhìn chung, thiết kế khu vực bếp hướng tới sự tiện nghi, hiện đại.

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Toàn bộ không gian khu bếp

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Bếp từ có kết hợp hút mùi nên sẽ không cần lắp máy hút từ trần nhà

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Phần còn lại của đảo có thể dùng làm khu vực bar uống chill nhẹ với bạn bè

3. Phòng ngủ

Căn hộ gồm 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ master (khoảng 20m2) và 1 phòng ngủ nhỏ (khoảng 10m2). Hai phòng ngủ có thiết kế khá giống nhau, vẫn sử dụng tone màu xám chủ đạo, phòng master có thêm bàn nhỏ làm việc và decor thêm cây, hoa, sử dụng đèn vàng nhằm làm không gian phòng ngủ ấm áp và tạo không gian xanh. Phòng ngủ nhỏ cũng được decor bằng tranh treo tường tone màu ấm để tạo sự cân bằng, tránh cảm giác quá lạnh.

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Phòng ngủ master

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Phòng ngủ nhỏ

Chi 900 triệu hô biến từ nhà thô chung cư thành không gian “sang xịn mịn”, điểm nhấn nằm ở cách phối màu chuyên nghiệp - Ảnh 9.

WC trong phòng ngủ master được lắp thêm bồn tắm

Chia sẻ về chi phí hoàn thiện căn hộ, anh Khánh cho biết toàn bộ chi phí hoàn thiện căn nhà khoảng 900 triệu, trong đó chi phí thiết kế, thi công thô, các đồ nội thất đính tường là 600 triệu, các chi phí còn lại (thiết bị, máy móc, đồ nội thất khác, chi phí phát sinh…) là khoảng 300 triệu. Được biết đơn vị thiết kế ban đầu của căn hộ là TQH Architects, đơn vị chỉnh sửa thiết kế và thi công là KAT Design.

Có thể thấy, việc lựa chọn mua một căn hộ bàn giao thô đến việc dùng tone màu xám làm màu chủ đạo của căn nhà là một nước đi khá mạo hiểm nhưng đầy thú vị. Tuy nhiên, anh Khánh cùng với đơn vị thiết kế đã có cách sử dụng khéo léo tone màu này, khiến cho căn nhà vừa ấm cúng, đơn giản, tiện nghi, vừa thể hiện được cá tính của người sở hữu.

Nguồn ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm