Tư duy Samsung đã thay đổi: Không còn chạy đua vũ trang mà tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 16:40 24/02/2019

Samsung đã làm được điều đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với Galaxy S10.

Với việc ra mắt Galaxy S10, Samsung đang từng bước thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Đầu tiên là việc tổ chức một sự kiện riêng ngay trước thềm MWC 2019, thay vì tham gia vào triển lãm thiết bị di động toàn cầu này như mọi năm trước. Samsung muốn khẳng định vị thế và đẳng cấp của mình, tách biệt với các nhà sản xuất smartphone khác giống như những gì Apple đã và đang làm.

Tư duy Samsung đã thay đổi: Không còn chạy đua vũ trang mà tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất - Ảnh 1.

Tiếp đó, Samsung thay đổi chiến lược “chạy đua vũ trang” với các nhà sản xuất smartphone Android. Thay vì tích hợp thật nhiều công nghệ và tính năng mới nhất vào những chiếc smartphone flagship của mình, Samsung tập trung hơn vào những gì mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đó cũng là những gì Apple đã và đang làm, để có thể đạt được thành công.

Cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy S10 mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất

Samsung không đi đầu trong xu hướng đặt cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị trên smartphone. Thay vào đó là các nhà sản xuất Trung Quốc, Vivo đi tiên phong với chiếc smartphone X21. Tiếp đó là Huawei, OnePlus và Xiaomi.

Tuy nhiên cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy S10 mới mang đến trải nghiệm tốt nhất từ trước đến nay. Theo đánh giá của biên tập viên Vlad Savov tại The Verge: “Cảm biến vân tay siêu âm của Samsung là hệ thống nhận dạng sinh trắc học tốt nhất mà tôi đã từng được trải nghiệm”.

Trên Galaxy S10, bạn có thể đặt ngón tay tùy ý ở bất kỳ vị trí nào thuộc phần dưới màn hình, thay vì phải đặt tại một vị trí chính xác. Cảm biến siêu âm cũng hoạt động tốt khi ngón tay bạn bị ướt, bên cạnh đó có thể kích hoạt cảm biến ngay cả khi màn hình đang tắt.

Trong khi đó, các cảm biến vân tay dưới màn hình của Vivo, Huawei hay Xiaomi đều bị hạn chế, độ chính xác thấp và mất nhiều thời gian hơn để có thể nhận diện. Có thể thấy Samsung đã không chạy theo những xu hướng công nghệ mới nhất, khi trải nghiệm của chúng mang đến cho người dùng chưa thực sự tốt nhất.

Hướng đi mới của Samsung là mang đến trải nghiệm tốt nhất, giống như những gì Apple đã làm

Những chiếc iPhone của Apple luôn được đánh giá cao vì mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, không cần đến những công nghệ tiên tiến nhất. Apple luôn biết cách đi sau các nhà sản xuất smartphone khác, nhưng lại mang đến những tính năng và công nghệ làm hài lòng người dùng nhất.

Có vẻ như công thức thành công đó đang được Samsung hướng đến. Galaxy S10 vừa mới ra mắt của Samsung không phải là chiếc smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình, hay 3 camera sau, hay thiết kế màn hình đục lỗ.

Tư duy Samsung đã thay đổi: Không còn chạy đua vũ trang mà tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất - Ảnh 3.

Nhưng có thể khẳng định rằng thiết kế của Galaxy S10 thực sự ấn tượng, cảm biến vân tay dưới màn hình có thể làm hài lòng tất cả người dùng, hệ thống camera được DxOMark đánh giá tốt nhất hiện nay, điểm số camera selfie cao nhất so với tất cả smartphone trên thế giới.

Samsung rất khôn ngoan khi đã thay đổi chiến lược ra mắt các tính năng mới của mình. Đó là sẽ ra mắt trước các tính năng trên dòng smartphone tầm trung Galaxy A-series, sau đó mới thực sự áp dụng lên những chiếc smartphone cao cấp Galaxy S-series.

Nhờ đó, Samsung có thể đánh giá được trải nghiệm của người dùng đối với các tính năng mới này. Có thể thay đổi, cải thiện để mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên những chiếc smartphone flagship cao cấp.

Với việc giá bán của những chiếc smartphone flagship ngày càng cao, phiên bản Galaxy S10+ 1TB thậm chí còn có giá lên đến 1.600 USD, đắt hơn cả phiên bản iPhone Xs Max cao cấp nhất. Chắc chắn người dùng sẽ rất khó tính, họ sẽ muốn những trải nghiệm thực sự tốt trên những thiết bị cao cấp này.

Và đó là lý do mà Samsung không được phép mắc phải dù chỉ là một sai sót. Chỉ cần một vấn đề như việc cảm biến vân tay hoạt động không hiệu quả, chắc chắn Galaxy S10 sẽ hoàn toàn thất bại. Nhưng Samsung đã thành công, để có thể mang đến được trải nghiệm tốt nhất và ngày càng khẳng định đẳng cấp không thua kém đối thủ Apple.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm