Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc

Skye, Theo Thời Đại 12:00 09/10/2017

Sau khi bức hình cô gái da màu cởi áo và chuyển thành da trắng từ quảng cáo của hãng Dove tại nước Mỹ được chia sẻ trên mạng, nó đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng vì mang tính phân biệt chủng tộc.

Nhãn hàng sữa tắm Dove nổi tiếng trên toàn thế giới hiện đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích lớn sau khi một đoạn quảng cáo được đăng tải trên Fanpage của nhãn hàng Dove tại Mỹ với hình ảnh cô nàng da màu cởi áo phát và làn da trở nên trắng sáng được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Như những gì người xem có thể thấy trong bức hình quảng cáo, cô gái da màu đang mặc một chiếc áo nâu với chai Dove bên cạnh. Khi cô nàng cởi áo ra thì lập tức biến thành một cô gái da trắng khác với diện mạo hoàn toàn khác biệt. 

Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Bức hình quảng cáo của Dove vấp phải nhiều chỉ trích của người xem.

Được biết, bức hình này trở nên viral sau khi nghệ sĩ trang điểm Naomi Leann Blake chia sẻ trên Facebook của mình. Ngay sau đó, nhãn hàng Dove đã phải lên tiếng công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

"Dove luôn muốn thể hiện vẻ đẹp của sự đa dạng", công ty phát ngôn trên Facebook.

"Trong bức hình chúng tôi đăng tải hồi đầu tuần, chúng tôi đã nhầm lẫn khi đưa ra hình ảnh một người phụ nữ da màu và chúng tôi rất hối tiếc về việc nó khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm. Những ý kiến đóng góp được chia sẻ rất quan trọng với Dove và chúng tôi sẽ tiếp thu với các sản phẩm tiếp theo trong tương lai".

Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Đoạn xin lỗi của Dove trên Facebook.

Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Và cả trên Twitter: "Một búc hình được chia sẻ gần đây trên Facebook đã nhầm lẫn trong việc thể hiện hình ảnh phụ nữ da màu. Chúng tôi rất hối tiếc về việc nó khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm".

Tuy nhiên, có vẻ như những lời xin lỗi đó cũng chưa thể xoa dịu dư luận được khi các vụ việc tương tự vẫn xảy ra. Vô số ý kiến chỉ trích đã xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người còn cho biết việc trước đây, Dove cũng đã có những quảng cáo tương tự nhằm vào các phụ nữ da màu. 

Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 4.

"Gửi tới công ty Dove; tôi chắc chắn rằng chúng tôi, "những người phụ nữ da màu" có nước da màu nâu thật, chứ không phải là bị rám nắng hay đi nhuộm da để mà có thể rửa sạch được. Cảm ơn".


Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 5.

"Bức hình đã khiến tôi sợ hãi khi cởi quần áo và chưa bao giờ tôi nghĩ rằng, trở nên trắng lại là một điều gì đó tốt đẹp cả. Thật đáng xấu hổ".

Từ cô gái da màu trở nên trắng sáng không tì vết: Quảng cáo Dove khiến cộng đồng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc - Ảnh 6.

Trước đây, Dove cũng làm thế rồi mà.

  

Bình luận

  • Đọc thêm