"Hắt hủi" ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:07 26/06/2021

Bất chấp sự phản đối của gia đình và lời chê cười từ những người xung quanh, ông bố trẻ từng giữ chức Giám đốc này vẫn "lựa chọn thất nghiệp" để ở nhà làm nội trợ và dành toàn thời gian chăm sóc, dạy dỗ các con trong giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

Đối với người đàn ông Trung Quốc này mà nói, việc đồng hành cùng con là nhiệm vụ quan trọng nhất trong "sự nghiệp" làm bố, và đó cũng là lý do chính khiến anh quyết tâm từ chức Giám đốc trong công ty gia đình để về nhà tập trung chăm sóc con nhỏ.

Trần Kim Tùng và vợ là bạn từ thời học đại học, sau khi ra trường và đi làm 1 thời gian, vợ chồng anh đã tự kinh doanh rồi thành lập công ty riêng.

"Năm 2018 là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của công ty chúng tôi. Khách hàng nhiều, đơn hàng đông khiến 2 vợ chồng không có thời gian chăm sóc gia đình. Thu nhập hồi đó rất ấn tượng, nhưng nếu quá mải mê kiếm tiền mà bỏ qua thời gian vàng phát triển của con cái thì đó sẽ là cả 1 sự hối tiếc lớn của cuộc đời tôi, sau này có muốn bù đắp cũng đã quá muộn." - Anh Trần tâm sự.

Hắt hủi ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 1.

Với trách nhiệm của 1 ông bố nội trợ toàn thời gian thì sức khỏe và hạnh phúc của 2 đứa nhỏ là thành quả ngọt ngào nhất của Trần Kim Tùng

Theo quan điểm của anh, người phù hợp hơn sẽ chăm sóc con cái chứ không thể đổ hết trách nhiệm lên người phụ nữ.

"Vợ tôi rất nóng tính, các con thoải mái khi ở bên tôi hơn, do đó tôi đã gác lại công việc và hết lòng đồng hành cùng chúng trong giai đoạn quan trọng đầu đời."

Sau khi hết thời gian nghỉ sinh đứa con thứ 2, vợ anh đi làm trở lại, còn anh tiếp tục quán xuyến cuộc sống và việc học hành của 2 con.

Vào mỗi 6 giờ sáng hàng ngày, anh Trần sẽ thức dậy làm bữa sáng, sau đó 2 vợ chồng cùng nhau đưa con đến trường.

"Chỉ cần trời không mưa, vào ngày nghỉ tôi sẽ đưa con trai và con gái đi chơi ở công viên hoặc đến sở thú." - Anh Trần nói trẻ con tiếp xúc nhiều với thiên nhiên sẽ có lợi cho sự phát triển cảm nhận.

Hắt hủi ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 2.

Hai bố con đi đạp xe ngoài trời...

Hắt hủi ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 3.

... và đi chợ cũng đưa "gái rượu" đi cùng

"Khi con gái tôi lớn lên, nó có thể tự chơi và đọc sách. Tôi sẽ có thời gian để làm việc của riêng mình."

Buổi tối, cả gia đình quây quần bên nhau, ăn tối xong anh bắt đầu hướng dẫn con trai làm bài tập và chơi rubik.

Điều khiến anh hài lòng là sự cố gắng không ngừng của mình đã gặt hái được quả ngọt, kết quả học tập của 2 anh em chưa bao giờ khiến bố thất vọng.

Hắt hủi ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 4.

Anh rất coi trọng việc đọc sách của con

Trong nhà của anh không có phòng khách truyền thống, không có ghế sofa hay TV mà chỉ có 1 tủ sách "khổng lồ" và chiếc bàn lớn dài gần 3m.

"Ở đây có tổng cộng 2000-3000 cuốn sách." - Anh giới thiệu.

Trần Kim Tùng còn sắp xếp sách theo chiều cao của con, độ tuổi nào cần đọc những cuốn gì đều được anh lựa chọn kỹ càng. Vị trí dễ lấy làm cho 2 đứa bé quan tâm và hình thành thói quen đọc sách.

"Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn ở nhà chăm con."

Tuy nhiên quyết định của anh không nhận được sự đồng tình từ gia đình bố mẹ đẻ.

"Từ nhỏ bố mẹ đã dạy tôi rằng đàn ông phải có công việc tử tế và gánh vác trách nhiệm nuôi gia đình." - Anh nói.

Việc anh Trần xin từ chức đã khiến bố mẹ rất phản cảm, họ hàng cũng phê bình anh "ở nhà dựa dẫm vợ", thậm chí bạn bè thi thoảng còn chế giễu anh phải "can đảm" lắm mới dám thất nghiệp như vậy.

Hắt hủi ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 5.

Con trai anh rất thích chơi rubik, thành tích nhanh nhất của cậu bé là 51 giây

"Tôi kiên định và tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình." - Anh Trần vô cùng tự hào nói.

Anh bày tỏ mình là người có chính kiến và không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Trong môi trường ngày nay, việc đánh giá vai trò xã hội của 1 người theo nghề nghiệp và thu nhập chỉ là ý kiến chủ quan. Anh Trần cũng nhấn mạnh rằng, ở nhà không có nghĩa ngắt kết nối với xã hội và khiến mình thui chột đi.

"Nếu không có hy sinh và cống hiến của chồng, tôi không thể thăng tiến như bây giờ." - Vợ anh rất biết ơn tình yêu mà anh Trần dành cho gia đình đã giúp cô tiếp tục phát triển sự nghiệp mà mình hằng mơ ước.

Việc làm bố mẹ toàn thời gian còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi gia đình. Nếu đã quyết định ở nhà thì nên đặt mục tiêu cho bản thân, song song với việc chăm sóc con cái có thể tìm thêm việc vặt làm tại nhà kiếm thêm thu nhập. Như thế, trong giai đoạn trưởng thành của con trẻ sẽ nhận được sự giáo dục về mặt tinh thần cũng như kinh tế đủ đầy nhất.

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày