Nghĩ rằng làm vợ là phải chiều chồng, người phụ nữ quyết định nghỉ việc và trở thành bà nội trợ "kiểu cũ" của thập niên 1950

NEGRONI, Theo Helino 13:07 29/09/2019

Cô cho biết ngoài việc trở thành bà nội trợ toàn thời gian, cô còn thích mặc trang phục của những năm 1950 và trang trí nhà cửa theo phong cách thập niên cổ điển.

Một người phụ nữ ở Oregon quyết định quay ngược cuộc sống của mình trở về những năm 1950. Cụ thể, Katrina Holte, 30 tuổi, hiện đang sống như một bà nội trợ của thập niên 1950 với những công việc quen thuộc như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc chồng và may vá.

Katrina thậm chí còn biến ngôi nhà của mình ở Hillsborough thành một ngôi nhà có kiến trúc và nội thất phù hợp với thời đại 1950.

Nghĩ rằng làm vợ là phải chiều chồng, người phụ nữ quyết định nghỉ việc và trở thành bà nội trợ kiểu cũ của thập niên 1950 - Ảnh 1.

Nói về cuộc sống kiểu thập niên cũ này, Katrina nói rằng: "Tôi cảm thấy như tôi đang sống cuộc đời mà mình muốn. Đây là cuộc sống mơ ước của tôi và chồng tôi cũng đồng ý với điều này. Tôi làm một bà nội trợ toàn thời gian, điều ấy có nghĩa là tôi phải làm rất nhiều việc như rửa bát, giặt ủi... Tuy nhiên tôi yêu nó và nó giúp tôi có thể chăm sóc được chồng mình. Điều đó khiến tôi thực sự hạnh phúc.

Tủ quần áo của tôi đầy những chiếc váy theo xu hướng thập niên 1950, tất cả đều là do tôi tự may. Nội thất ở phòng khách và phòng ngủ cũng theo truyền thống thập niên 1940. Căn nhà không giống như một bảo tàng nhưng tôi đang cố gắng làm cho nó gần với thập niên cũ nhất. Tôi có thể cảm thấy như mình đang sinh ra nhầm thời đại, đặc biệt là khi tôi nhìn vào mọi thứ đang xảy ra trên thế giới này. Tôi cảm thấy mình thuộc về một thời đại đẹp hơn, cũ hơn. Dù sao, tôi cũng biết mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó".

Được biết, khi chồng của Katrina là Lars trở về nhà sau giờ làm việc, hai vợ chồng sẽ ăn tối, thư giãn, chơi các trò chơi truyền thống cùng nhau và xem những chương trình truyền hình cổ điển.

Katrina trước kia từng làm nghề thợ may trong 10 năm. Cô nói: "Tôi đồng ý với các giá trị lỗi thời như một bà nội trợ ở nhà chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng con cái và giữ cho ngôi nhà trong tình trạng tuyệt vời. Cuộc sống mới của tôi bắt đầu từ tháng 9/2018, sau khi tôi từ bỏ công việc. Ban đầu tôi khá suy sụp và mệt mỏi vì đã không sống theo ý mình muốn.

Tôi bày tỏ ý nguyện của mình với chồng rằng tôi muốn trở thành một bà nội trợ và anh ấy nói điều đó thật tốt với anh ấy.

Cảm giác sau đó thật tuyệt vời khi tôi bỏ thuốc lá. Tôi có thể làm được những gì mình muốn và điều hành ngôi nhà theo ý của mình. Bây giờ tôi là một người nội trợ toàn thời gian".

Katrina bắt đầu ngày mới vào lúc 6h30, cô thức dậy và chuẩn bị quần áo cho chồng, sau đó cô làm bữa sáng và bữa trưa cho chồng mang đi làm. Tiếp theo, cô sẽ tập thể dục nhẹ nhàng và rồi đi tắm, trang điểm theo phong cách vintage và mặc quần áo retro.

Sau khi hoàn thành những công việc nhà như giặt giũ, quét dọn, cô sẽ dành chút thời gian để may vá. Buổi chiều, cô sẽ chuẩn bị bữa tối nóng hổi và ngon lành chờ chồng đi làm về.

Nghĩ rằng làm vợ là phải chiều chồng, người phụ nữ quyết định nghỉ việc và trở thành bà nội trợ kiểu cũ của thập niên 1950 - Ảnh 3.

Katrina nói Lars rất trân trọng những gì mà cô ấy đang làm. Cô chia sẻ rằng: "Chồng tôi không bao giờ mong đợi điều này từ tôi, mặc dù, đó hoàn toàn là ý tưởng của riêng mình. Đó luôn là giấc mơ của tôi từ khi còn là một cô bé.

Theo một cách nào đó, Lars đang phục vụ tôi, bởi vì anh ấy kiếm được nhiều tiền hơn tôi và anh ấy biết đây là điều mà tôi muốn làm. Anh ấy làm việc trong nhiều giờ và cố gắng biến giấc mơ của tôi thành hiện thực. Vì vậy, tôi cũng cố gắng biến anh ấy thành hiện thực. Đó là một quan hệ đối tác bình đẳng. Tôi là người thẳng thắn và chắc chắn không phải là một người phụ nữ bị kìm nén.

Nghĩ rằng làm vợ là phải chiều chồng, người phụ nữ quyết định nghỉ việc và trở thành bà nội trợ kiểu cũ của thập niên 1950 - Ảnh 4.

Nguyên tắc vàng sau đó là làm cho người khác những gì bạn muốn họ làm cho mình. Không có thập kỉ nào là hoàn hảo, chắc chắn chúng ta luôn có những vấn đề xã hội lớn ở mọi thập niên, dù là thập niên 50, nhưng ở thời điểm đó, chắn chắn bạn không cần phải quan tâm đến chuyện khóa cửa hay lo lắng có người đột nhập.

Mọi người ngày nay đã quên cách nói chuyện và quên cả cách cư xử đúng nghĩa. Họ luôn vội vàng và quên nói cảm ơn, xin lỗi. Ngày nay mọi người đi tìm chính mình và không nghĩ đến những người xung quanh.

Những câu chuyện tôi đọc trước kia là những người phụ nữ sẽ mượn bát đĩa hoặc xin gia vị của nhau, những đứa trẻ hàng xóm sẽ chơi cùng nhau. Còn bây giờ, hàng xóm sẽ đi ô tô từ sân vào gara của mình và không nói với ai một câu nào".

Katrina cho biết thêm cô đang muốn có một gia đình mới với Lars và mong có 4 đứa trẻ. Cô nói rằng cô chắc chắn sẽ cho chúng mặc những bộ đồ vào thập niên 50 và cũng nói thêm khi chúng trưởng thành, chúng có thể tự lựa chọn cách sống.

(Theo Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị cả gia đình từ mặt, cô gái xinh đẹp vẫn quyết cưới bằng được chàng trai tàn tật

    "Bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát được làm mẹ. Nhưng vì tình yêu, tình thương với chồng nên mình chấp nhận kìm nén nỗi khao khát ấy, mình hoàn toàn chấp nhận".
  • Đọc thêm