Từ 45 - 60 tuổi, dù giàu có đến đâu cũng đừng cho 3 kiểu người này vay tiền kẻo rước phiền vào người

Thuỳ Linh, Theo Phụ Nữ Số 21:46 26/08/2023

Khi đến độ tuổi trung niên, bạn sẽ nhận ra có những người nên hạn chế tiếp xúc, càng không nên cho vay tiền để không rước họa vào thân.

Khi một người đến độ tuổi trung niên, sau khi trải qua đủ loại thăng trầm trong cuộc sống sự nghiệp, mối quan hệ, gia đình… họ sẽ dần ngộ ra nhiều điều. Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, mọi suy nghĩ, hành động đều phải cẩn trọng.

Nếu bạn đủ tỉnh táo và nắm bắt tốt, bạn sẽ dễ dàng bước qua giai đoạn tiếp theo, cuộc sống nửa đời sau sẽ suôn sẻ, đạt đỉnh cao cuộc đời và tối đa hóa giá trị của cuộc sống.

Nếu bạn không may để lạc đường, cuộc sống tương lai khi về già sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, trong vấn đề tiền bạc, bạn càng cẩn trọng hơn vì đây là chủ đề luôn nhạy cảm dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Người ta thường nói, vay tiền để biết được lòng người, trả tiền để thấu được nhân phẩm. Vấn đề mượn và trả tiền đôi khi cũng là một nghệ thuật sống, bởi tiền bạc chính là mồ hôi công sức tự mình vất vả làm nên, ai chẳng sợ việc cho mượn rồi không nhận về được.

Để tránh tình trạng này, ở giai đoạn trung niên, dù có nhiều tiền đến đâu cũng không nên cho 3 kiểu người sau vay, nếu không sẽ chỉ chuốc thêm rắc rối vào mình.

1. Những người lười biếng

Sự phát triển của một người phụ thuộc vào nỗ lực của chính bản thân họ. Một người có được thành công hay thành tựu trong cuộc sống đều do họ có khả năng lập kế hoạch cho tương lai và có chí tiến thủ.

Nếu một người lười lao động, chỉ thích hưởng thụ, siêng ăn lười làm, không dám nghĩ dám làm thì về cơ bản, cuộc đời của họ sẽ không có thành tựu gì nếu không chịu thay đổi.

Tốt nhất bạn không nên kết giao với những người như vậy, nếu không bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Những vấn đề liên quan đến tiền bạc, tốt nhất bạn nên thận trọng, bởi vì những người này thường không có khả năng hoàn trả, nếu bạn cho họ vay chẳng khác nào trực tiếp tặng tiền cho họ.

Với thói quen lười biếng và hoang phí như vậy, dù bạn có cho họ vay bao nhiêu tiền tiền họ cũng sẽ sớm tiêu hết và lại rơi vào nợ nần chồng chất. Vì vậy, sự giúp đỡ thực sự là giúp họ thay đổi nhận thức để nhận ra được giá trị của đồng tiền và lao động. Chỉ có làm việc chăm chỉ mới là con đường giúp họ thoát khỏi nợ nần và túng thiếu.

Từ 45 - 60 tuổi, dù giàu có đến đâu cũng đừng cho 3 kiểu người này vay tiền kẻo rước phiền vào người - Ảnh 1.

Không nên cho những người lười biếng vay tiền. Ảnh: Internet

2. Người không có tình nghĩa, mưu cầu lợi lộc

Sau khi kết thân với người này thời gian đủ lâu, bạn sẽ phát hiện ra bản chất của họ. Đây là tính cách, là thói quen bẩm sinh nên nếu họ không thật sự phản tỉnh, ăn năn, cải tạo thì suốt đời khó mà thay đổi được.

Khi biết đối phương là người vong ơn, trọng lợi, chỉ cầu lợi cho mình mà không màng đến người khác, thì ta nên tránh tiếp xúc và tốt nhất không nên liên quan đến họ.

Tiền tuy là vật ngoài thân, không nên quá coi trọng nhưng bạn cũng nên học cách tự bảo vệ mình thật tốt, đừng dễ bị người khác lợi dụng, hãy là người thực sự sáng suốt. Nếu có bất kỳ trao đổi tiền bạc nào với người này, chúng ta cũng khó mà lấy lại được khoản tiền đã cho vay.

3. Những người đã lâu không liên lạc

Đối với những người lâu ngày không có liên hệ bỗng nhiên tìm đến bạn vay tiền, bạn cũng phải cẩn thận hơn. Vì không tiếp xúc nên chúng ta có thể không biết tình hình thực sự của đối phương. Vài lời nói đầu môi không thể chứng minh bất cứ điều gì.

Đồng thời, ít liên lạc qua lại, bạn không thể biết họ nghĩ gì và tình nghĩa của họ đối với bạn có bao nhiêu phần chân thật, bao nhiêu phần giả dối.

Ngày nay, nhiều người ra đi mà không nghe tin tức gì từ nhau, để rồi sau đó phát hiện ra rằng không phải tất cả mọi người đều xứng đáng có được tình bạn chân thành.

Từ 45 - 60 tuổi, dù giàu có đến đâu cũng đừng cho 3 kiểu người này vay tiền kẻo rước phiền vào người - Ảnh 2.

Nên thận trọng khi cho những người đã lâu không liên lạc vay tiền. Ảnh: Internet

Khi một người đến tuổi trung niên, có được một vài người bạn chân thành là đủ, không nhất thiết phải mưu cầu quá nhiều. Nếu xung quanh bạn có ba loại người này, tốt nhất bạn nên tránh xa, hạn chế tiếp xúc và không kết bạn, nếu không, bạn sẽ là người hứng chịu tác động sau này một thời gian dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày