Truyền thông Malaysia: "Việt Nam chơi thô bạo, trọng tài đã nương tay"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 14:55 21/04/2024

Tờ Makan Bola tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài ở trận U23 Việt Nam vs U23 Malaysia. Họ tin rằng trọng tài đã có vẻ nương tay với Việt Nam.

Truyền thông Malaysia: Việt Nam chơi thô bạo, trọng tài đã nương tay - Ảnh 1.

Hôm qua, Malaysia đã thua Việt Nam nhờ hai tình huống tỏa sáng của Văn Khang và Minh Khoa. Chiến thắng này giúp Việt Nam đặt vé đi tiếp, trong khi Malaysia chính thức rời VCK. Thế trận trên sân diễn ra khá cân bằng nhưng Việt Nam là đội tận dụng cơ hội tốt hơn.

Không những thế, truyền thông Malaysia cho rằng thất bại của thầy trò Garrido cũng thất bại vì lối chơi "bạo lực" của Việt Nam trong khi trọng tài lại nương tay.

Makan Bola viết: "Việt Nam bắt đầu dùng những biện pháp thô bạo để gây áp lực lên các cầu thủ Malaysia. Tất cả những gì diễn ra trong trận đấu U23 châu Á giữa Malaysia và Việt Nam đã chứng kiến ​​một số quyết định gây tranh cãi xảy ra trên sân. Đầu tiên, hậu vệ Umar Hakeem bị đạp vào chân thô bạo. Tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa đã thẳng thừng tác động mạnh lên Hakeem hai lần. Tuy nhiên, trọng tài đã không đưa ra tấm thẻ nào.

Truyền thông Malaysia: Việt Nam chơi thô bạo, trọng tài đã nương tay - Ảnh 2.

U23 Malaysia bị loại sau hai trận toàn thua

Một sự cố khác xảy ra là khi Muhammad Abu Khalil bị thẻ vàng. Nhưng tấm thẻ vàng của anh là vì vô tình. Được biết, anh đã cố gắng kiểm soát bóng trước khi cầu thủ Việt Nam lao tới và gục xuống khi đang tranh bóng".

"Muhammad đã nhận thẻ vàng và sẽ bỏ lỡ trận đấu tiếp theo với Kuwait, trong khi Safwan Mazlan, Aliff Izwan và Syahir Bashah cũng nhận thẻ vàng ở trận thua vừa qua".

Malaysia đang gây thất vọng nặng nề vì những tình huống xử lý thiếu tỉnh táo của hàng phòng ngự. Họ là đội duy nhất từ đầu giải dính penalty trong cả 2 trận đã đấu. Vì vậy, ngoài việc chỉ trích Việt Nam, Makan Bola cũng cho rằng sự non nớt là lý do khiến thầy trò Garrido toàn thua từ đầu giải và đây là "kết cục xứng đáng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày