Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt

Jia You, Theo Helino 12:45 09/09/2019

Trong cuộc sống hằng ngày, khi ra đường, mỗi khi gặp những cặp song sinh, mọi người phải dừng lại nhìn một chút mới phân biệt được. Nhưng giờ đây ngày càng có nhiều cặp song sinh ra đời khiến chúng ta càng bối rối hơn.

Vào ngày 8/9 vừa qua, QQ đưa tin, có một trường tiểu học ở huyện Trung, Trùng Khánh, Trung Quốc có hơn 20 cặp song sinh cùng học chia theo nhiều lớp. Câu chuyện này đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là cộng đồng mạng. Vì muốn tiện chăm sóc và theo dõi tình hình của con, nhiều phụ huynh đã yêu cầu nhà trường cho các bé song sinh được học cùng lớp. Tuy nhiên, điều này lại gây khó khăn cho bạn học và cô giáo.

Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt - Ảnh 1.

Hai chị em Khả Nghiên và Khả Hân.

Để có thể phân biệt được, cô giáo đã sắp xếp cho các bé song sinh ngồi cách nhau, ở giữa là một bạn học khác. Trong đó có một cặp chị em song sinh tên Huỳnh Khả Nghiên và Huỳnh Khả Hân được nhiều bạn bè chú ý. Bạn học của hai chị em ngồi ở giữa đã chia sẻ rằng: "Cháu thường nhầm lẫn với hai bạn ấy. Không biết bên trái là chị hay bên phải là chị".

Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt - Ảnh 2.

Cậu bé ngồi giữa hai chị em cảm thấy khó khăn khi không phân biệt được ai là chị, ai là em.

Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt - Ảnh 3.
Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt - Ảnh 4.

Một số cặp song sinh khác cùng học chung lớp.

Khi được hỏi về sự khó xử của các bạn học, Huỳnh Khả Nghiên và Huỳnh Khả Hân nói: "Có lúc các bạn không nhận ra chị em cháu. Lúc cô giáo giảng bài, cô cũng không nhớ được, đợi đến lúc chúng cháu trở về vị trí chỗ ngồi mới xác định được ai là ai. Năm học mới đến rồi, chúng cháu hy vọng mình sẽ đạt được nhiều thành tích tốt".

Trường tiểu học có hơn 20 cặp song sinh, khai giảng năm học mới từ cô giáo đến bạn học đều gặp khó khăn khi phân biệt - Ảnh 5.

Câu chuyện về những cặp song sinh khi bước vào năm học mới thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm thấy khá thú vị với câu chuyện này. Một số người bình luận: "Quả thật để phân biệt cặp song sinh thì không dễ chút nào, bạn cần phải tiếp xúc nhiều thì mới có thể biết rõ được", "Các bé làm tôi nhớ đến thời đi học, cũng từng phải ngồi với các bạn song sinh, kết quả là thường hay rơi vào những trường hợp nhầm lẫn dở khóc dở cười",...

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm