Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui

Đạt Lê, Theo Helino 14:18 31/08/2019

Hai vợ chồng không thể tin là họ lại có nhiều em bé đến thế, ca sinh đôi và sinh ba hoàn toàn đến bất ngờ khiến mẹ trẻ không kịp trở tay.

* Theo chia sẻ của Lucia Staykov, một bà mẹ 6 con đến từ Nam Úc

Tên tôi là Lucia và có 1 chuyện khá độc đáo muốn kể với các bạn. Hai vợ chồng tôi không dự định có một gia đình đông con. Lần mang thai đầu tiên, tôi sinh một bé trai. Lần thứ hai, hơi ngạc nhiên chút là tận hai cậu bé song sinh. Còn ở lần thứ ba? Thật bất ngờ khi tôi mang thai đến 3 cô công chúa. Cuộc sống từ đó luôn bận rộn dù tôi rất yêu gia đình "to bự" của mình. Mọi chuyện chưa bao giờ nằm trong kế hoạch nhưng giờ đây - tôi hạnh phúc khi được làm Mẹ.

Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 1.

Sinh 1, rồi 2 và 3!

Sau khi sinh con trai, chúng tôi rất hạnh phúc xây dựng tổ ẩm ngày càng "phình" ra. Rồi đến lúc biết mình mang thai song sinh, chúng tôi không thể không bật cười khi nhìn kết quả siêu âm. Đến lúc mang bầu 3 đứa thì "cạn lời" luôn, thật không thể hiểu nổi! Tôi đón 3 bé út sau khi mang bầu 35 tuần, và cuộc sống trở nên "tối mặt tối mũi".

Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 2.
Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 3.

Quanh quẩn với 6 đứa bé tốn rất nhiều thời gian. Chìa khóa để giải quyết vấn đề chỉ có thể là sự chuẩn bị chu đáo. May mắn thay luôn có bà ngoại bọn trẻ ở cạnh bên để phụ giúp. Mặt khác khi đi picnic, tôi luôn được mọi người xung quanh tò mò và hỏi han đủ đường: "Hai đứa bé này giống hệt nhau đây nè", "Chị đã làm như thế nào?", "Ôi đây là sinh tự nhiên hết đó hả?"... Các câu hỏi như thế xuất hiện bên trái, bên phải và ngay trước mặt tôi vào bất kì lúc nào!

Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 4.
Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 5.

Ban đầu thì tôi chẳng có 1 giây dành cho bản thân mình. Nhưng từ từ, việc cho 3 đứa út đi xe đẩy và nhìn mấy đứa con trai đi xe đạp thật sự rất vui. Đó gần như là khoảng thời gian thư giãn của tôi. Có điều, xe đẩy 3 chỗ thì chiếm diện tích lớn và khá bất tiện. Tôi còn nhớ khi cả nhà đi sở thú lần đầu tiên, chúng tôi không thể nào cho xe đẩy qua lọt cổng. Sau đó phải dùng cổng phụ dành cho nhân viên. Dần dần, cả nhà tôi phải tập quen với những điều như vậy thôi.

Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 6.
Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 7.
Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 8.

Bây giờ thì bọn nhóc đã lớn hơn, cuộc sống vẫn bận rộn nhưng theo kiểu khác. Tôi hiện là nhiếp ảnh gia bán thời gian, làm việc trong lúc rảnh khi bọn trẻ đến trường. Chúng tôi thỉnh thoảng vẫn đi du lịch xa cùng nhau. Bởi vì, dành thời gian ở cạnh nhau và cùng khám phá những vùng đất mới là điều mà 8 thành viên trong gia đình tôi mong đợi nhất!

"Siêu xe đẩy" dành cho 3 công chúa út

Các em bé chào đời khiến bố mẹ "không thể tin" ngày nào giờ đã vô cùng xinh xắn

Sĩ số gia đình là 8, luôn phải "kiểm kê" đầy đủ trước khi đi tới điểm mới trong chuyến picnic

Ảnh gia đình siêu độc đáo của bà mẹ sinh con đầu lòng rồi lại sinh đôi và sinh ba: “Bể kế hoạch” tuy mệt nhưng mà cũng vui - Ảnh 12.

Từ bé đến lớn, theo cả chiều cao và tuổi tác!

(Nguồn: Boredpanda | childexpressions.photography)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm