Trưởng khoa Đại học, Chủ tịch bệnh viện bị tố "cưỡng dâm, bạo lực tinh thần một cô gái": Đã xin thôi việc

PV (T/h), Theo Tổ quốc 16:08 29/03/2022

Mới đây, trường Đại học Luật Hà Nội đã chia sẻ thêm thông tin về vụ một giảng viên trong trường bị tố cưỡng dâm, bạo lực tinh thần.

Thời gian qua, nguồn tin từ văn phòng UBND phường Hoàng Liệt cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ: Cô gái tố bị trưởng khoa đại học, chủ tịch Bệnh viện hiếp dâm và bạo lực tinh thần.

Người bị tố là ông L.M.T - trưởng một khoa của trường ĐH Luật Hà Nội và là nguyên chủ tịch HĐQT của một bệnh viện đa khoa ở Hà Nội.

Theo báo VTC News, sáng ngày 29/3, đại diện trường Luật Hà Nội cho biết: Ông L.M.T đã làm đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022. Tuy nhiên, trường đang trong quy trình giải quyết, phân công phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

Trưởng khoa Đại học, Chủ tịch bệnh viện bị tố cưỡng dâm, bạo lực tinh thần một cô gái: Đã xin thôi việc - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật Hà Nội

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 28/3, trường ĐH Luật Hà Nội cho biết đã nhận đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một trưởng khoa thuộc Đảng bộ trường.

"Hiện nay, nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể" - vị đại diện thông tin thêm.

Trưởng khoa Đại học, Chủ tịch bệnh viện bị tố cưỡng dâm, bạo lực tinh thần một cô gái: Đã xin thôi việc - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, từ trưa ngày 27/3, MXH xuất hiện đơn tố cáo được cho là mẹ của cô gái N.H về việc con bà nhiều ngày bị "ông chú nuôi" trưởng khoa trường đại học, chủ tịch bệnh viện tại Hà Nội cưỡng ép quan hệ tình dục trong thời gian dài.

Cụ thể, N.H. và mẹ tố cáo ông T. ép buộc H. quan hệ tình dục nhiều lần. Do có quen biết từ trước nên người mẹ nhờ ông T., từng là "đồng nghiệp, học trò" của mẹ N.H hướng dẫn, nhận cô vào làm việc tại bệnh viện nơi ông T. đang làm lãnh đạo.

Trong lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và cưỡng ép H., lợi dụng việc này, sau đó nhiều lần ông T. ép H. quan hệ tình dục. Thậm chí, theo tố cáo của chị H. và mẹ, ông T. còn biến H. thành công cụ để tiếp khách, quan hệ tập thể.

Khi H. muốn chấm dứt quan hệ, ông T. liền đưa H. tới khách sạn đánh đập, doạ giết và tiếp tục cưỡng hiếp hai lần. Cho đến khi H. quỳ gối, xin tha chết, hứa nhận làm "vợ bé bí mật" mới được ông T. buông tha.

Do quá lo sợ, chị H. đã bỏ trốn, mẹ chị H. tới cơ quan công an tố giác, đồng thời đề nghị dùng các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ tính mạng, an toàn tại nơi cư trú.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/truong-khoa-dai-hoc-chu-tich-benh-vien-bi-to-cuong-dam-bao-luc-tinh-than-mot-co-gai-da-xin-thoi-viec-2022032916091297.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm