Vụ cô gái tố bị trưởng khoa Đại học, Chủ tịch Bệnh viện hiếp dâm và bạo lực tinh thần: Đơn tố giác nêu gì?

MN, Theo Nhịp Sống Việt 19:13 28/03/2022

Đơn tố giác nêu cô gái trẻ nhiều lần bị trưởng khoa Đại học kiêm Chủ tịch Bệnh viện hiếp dâm, bạo lực tinh thần và đánh đập dã man.

Ngày 28/3, nguồn tin từ văn phòng UBND phường Hoàng Liệt cho biết, đơn vị đã tiếp nhận văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc một công dân sinh sống trên địa bàn bị tố hiếp dâm và đánh đập dã man một cô gái.

Theo văn bản, Trung tâm nhận được thông tin từ chị V.N.H. (24 tuổi, quận Ba Đình, TP. Hà Nội), trình bày bị ông T. (Chủ tịch một bệnh viện, kiêm trưởng khoa một trường Đại học tại Hà Nội) đánh đập, cưỡng bức.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển nội dung tố cáo của chị N.H. tới UBND phường Hoàng Liệt, đề nghị các bên liên quan phối hợp xác minh.

Theo đơn tố giác, ông T. là đồng nghiệp, học trò của mẹ chị N.H., nhờ đó hai người quen nhau. Sau tốt nghiệp Đại học, chị được ông T. mời về bệnh viện của mình làm việc và hứa sẽ định hướng, chỉ bảo trong công việc.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, chị H. tố cáo ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục, nhưng cô gái đã từ chối.

Trong đơn, chị H. cho biết một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và cưỡng hiếp chị. Sau lần này, người đàn ông dùng mọi thủ đoạn để ép cô gái bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ bị tung clip nóng.

Từ khoảng tháng 1/2020 đến tháng 1/2022, chị H. nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức tình dục.

Vụ cô gái tố bị trưởng khoa Đại học, Chủ tịch Bệnh viện hiếp dâm và bạo lực tinh thần: Đơn tố giác nêu gì? - Ảnh 1.

Cô gái tố bị trưởng khoa Đại học, Chủ tịch Bệnh viện hiếp dâm và đánh đập (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, đơn tố giác cũng nêu, mỗi lần từ chối quan hệ tình dục, chị H. bị ông T. đe dọa nhằm đạt được mục đích. Nhiều lần phản kháng bất thành, sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông T., nên chị H. không lên tiếng.

Khoảng tháng 1, khi quá mệt mỏi, chị H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng lại bị ông T. đánh đập, đe dọa và hãm hiếp. Ngoài ra, ông T. còn nhiều lần đe dọa khiến chị H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ.

Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo Công an phường nơi N.H. sinh sống cho biết, ngày 6/3 người nhà nạn nhân gặp cảnh sát khu vực nhờ "đảm bảo an toàn tại nơi cư trú". Theo vị này, ngày 5/3, một phụ nữ bất ngờ đến khu chung cư nơi N.H. sinh sống chửi bới, đòi tiền dẫn đến cãi nhau.

Nguồn tin từ Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận đã tiếp nhận đơn tố giác của V.N.H. Hiện, Công an phường đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, người nhà N.H. cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng, chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

https://kenh14.vn/vu-co-gai-to-truong-khoa-dai-hoc-chu-tich-benh-vien-hiep-dam-va-bao-luc-tinh-than-don-to-giac-neu-gi-2022032818533543.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm