Trường hợp thứ hai tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 không tiếp xúc với nguồn bệnh

Đặng Huyền, Theo TTXVN 09:14 29/02/2020

Ngày 28/2, các nguồn tin báo chí cho biết giới chức y tế Mỹ đã xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra tại bang California mặc dù bệnh nhân này chưa tới các nước có dịch hoặc có mối liên hệ hay tiếp xúc với các ca bệnh trước đó.

Trường hợp thứ hai tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 không tiếp xúc với nguồn bệnh  - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 29/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các nguồn tin cho biết một người dân 65 tuổi sống tại hạt Santa Clara đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm của bệnh nhân.

Trước đó ngày 27/1, giới chức y tế Mỹ đã xác nhận ca COVID-19 đầu tiên không liên quan đến những người nhiễm bệnh trước đó ở bang này.

Những phát hiện này khiến giới chức y tế cũng như người dân Mỹ lo ngại về nguy cơ lây lan cộng đồng - ở đó virus có thể phát tán tự do giữa những người nằm ngoài vùng cách ly hoặc tiếp xúc với bệnh nhân trước đó.

Tính đến hết sáng 27/2, Mỹ đã xác nhận tổng số 54 công dân nhiễm SARS - CoV - 2, trong đó 15 ca được phát hiện tại Mỹ và 39 ca là các trường hợp từ tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc tàu Diamond Princess được cách ly tại Nhật Bản, trở về.

Trường hợp thứ hai tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 không tiếp xúc với nguồn bệnh  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm