San Francisco ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có 57 trường hợp xác nhận nhiễm virus corona ở Mỹ

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 08:47 26/02/2020

Một trong những quan chức hàng đầu tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã cảnh báo người dân Mỹ rằng các chuyên gia y tế dự đoán Covid-19 sẽ lan rộng tại đất nước này.

Vào ngày 25/2 (theo giờ địa phương), các quan chức y tế tại Mỹ cảnh báo người dân nên sẵn sàng để đối phó với dịch bệnh do virus corona mới (Covid-19) gây nên khi nó đang lan rộng một cách nhanh chóng tại nhiều quốc gia khác như Ý, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiện tại, Ý đã trở thành ổ dịch lớn nhất Châu Âu khi ghi nhận ca tử vong thứ 11 trong 322 ca nhiễm và Hàn Quốc với gần 1.000 ca nhiễm và 11 ca tử vong đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Sự bùng phát mạnh mẽ này đã làm tăng mức độ quan tâm của các quan chức y tế Hoa Kỳ và họ lo sợ có thể virus sẽ lây lan tại đất nước này chỉ trong tuần tới.

CDC đưa ra thông báo chính thức trên Twitter: "Bây giờ là lúc các doanh nghiệp, bệnh viện và cộng đồng ở Mỹ bắt đầu chuẩn bị cho khả năng lây lan của Covid-19. CDC sẽ tiếp tục hợp tác với các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, đồng thời khuyến khích các nhà tuyển dụng chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó dịch bệnh."

Tính đến ngày 25/2, CDC xác nhận số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên con số 57, với 4 bệnh nhân nữa đang trên tàu du lịch ở Nhật Bản.

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia của CDC cho biết: "Bây giờ không còn là câu hỏi chuyện đó có xảy ra hay không mà chính xác là lúc nào nó sẽ xảy ra và bao nhiêu người ở đất nước này sẽ nhiễm bệnh. Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị đối phó với những khả năng xấu nhất có thể xảy ra".

San Francisco ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có 57 trường hợp xác nhận nhiễm virus corona ở Mỹ - Ảnh 1.

Cũng trong cùng ngày, tờ CNN đưa tin London Breed, Thị trưởng San Francisco đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố để chuẩn bị tốt hơn cho sự xuất hiện của virus corona mới. 

Bà London Breed nhấn mạnh rằng mặc dù chưa có trường hợp nào được xác nhận trong thành phố, nhưng họ vẫn đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc và tuyên bố sẽ sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để tăng tốc lập kế hoạch, tăng nhân sự trong công tác phòng dịch. Tuyên bố này đã có hiệu lực ngay lập tức.

* Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

(Theo CNN)

San Francisco ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có 57 trường hợp xác nhận nhiễm virus corona ở Mỹ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm