CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 27/02/2020

Yêu cầu xét nghiệm được đưa ra ngay sau khi chuyển viện, nhưng phải mất đến 4 ngày nó mới được thực hiện.

CNN mới đây ghi nhận trường hợp về một bệnh nhân người Mỹ đã nhập viện tại Trung tâm y tế ĐH California, Davis (UC Davis). Đáng chú ý, bệnh nhân nhập viện từ ngày thứ 4 tuần trước (19/2), nhưng 4 ngày sau, tức Chủ nhật (23/2) mới được làm xét nghiệm. Và xét nghiệm trả về ngày 27/2 đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin CNN có được từ một bức thư gửi cho nhân viên của UC Davis. Theo đó, bệnh nhân là một công dân tại Hạt Solano, cũng là trường hợp thứ 15 xác nhận nhiễm dịch Covid-19. Ngày 19/2, bệnh nhân được chuyển từ một bệnh viện tại Bắc California đến UC Davis và đã có yêu cầu xét nghiệm được đưa ra. Tuy nhiên, cả nhà chức trách hạt Sacramento và Sở Y tế công cộng California đều đã không thực hiện.

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 2.

Trung tâm y tế của ĐH California, Davis

"Bệnh nhân không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CDC đối với dịch Covid-19, nên yêu cầu xét nghiệm đã chưa được đưa ra ngay. Trung tâm y tế UC Davis không kiểm soát quá trình xét nghiệm," - trích trong bức thư.

Ngày 23/2, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã yêu cầu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, và kết quả trả về ngày 27/2 là dương tính. Theo thư thì trước đó, bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, và được đặt trong tình trạng hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt.

Hiện tại, CDC đang tiến hành điều tra người bệnh, vì có khả năng đây là "bệnh nhân đầu tiên bị lây nhiễm trong cộng đồng".

Bức thư cũng đề cập rằng một số nhân viên tại trung tâm đã được yêu cầu nghỉ làm tại nhà, tự theo dõi thân nhiệt một cách thận trọng.

Nguồn: CNN

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm