Trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:40 27/02/2021

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên trở lại trường học sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục đã có nhiều giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh.

Trong ngày 27/2, giáo viên, cán bộ nhân viên THCS Nguyễn Tri Phương đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng các bề mặt, thống kê - sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch vốn đã được chuẩn bị chu đáo từ trước khi nghỉ dịch, sử dụng thường xuyên trong suốt thời gian học tập của năm học trước và giai đoạn đầu năm của năm học này.

Nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp tại trường.

Trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Sáng 27/2, nhiều cán bộ giáo viên đã tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại tại một trường

Những cánh cửa, vật dụng trong lớp học cũng được các cô tỉ mỉ lau chùi sạch sẽ

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất này được sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ Phụ huynh học sinh các lớp, từ việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô đến việc có mặt trực tiếp tại trường để cùng giáo viên chủ nhiệm khảo sát kĩ tình hình cơ sở vật chất và khử khuẩn phòng học trước khi học sinh trở lại trường.

Các thông tin hướng dẫn về Nguyên tắc 5K, về việc gia đình chủ động đo thân nhiệt học sinh tại nhà, về quy trình vệ sinh sát khuẩn cá nhân,... được nhà trường phổ biến đến từng học sinh - vừa qua các tiết Sinh hoạt lớp trực tuyến, vừa bằng các pano, áp phích được chuẩn bị vô cùng phong phú và khoa học. Thực tế, THCS Nguyễn Tri Phương luôn chủ động, sáng tạo trong các hoạt động truyền thông chống dịch như thiết kế pano, vẽ tranh, làm clip... Không chỉ có các thầy cô giáo, mà rất nhiều học sinh trong trường cũng đã thể hiện trách nhiệm của một công dân nhỏ tuổi với cộng đồng, bằng việc hiện thực hóa tinh thần phòng chống dịch Covid-19 qua tranh vẽ. Chúng đã được Ban giám hiệu đón nhận nồng nhiệt và sử dụng tích cực trong công tác tuyên truyền của nhà trường ngay từ đợt nghỉ phòng dịch của năm học 2019-2020.

Trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 3.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

Cũng trong buổi sáng ngày 27/2, các Khối chủ nhiệm, các tổ - nhóm chuyên môn trong trường cũng đã nhóm họp dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, để bàn bạc thống nhất cách thức tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng có kế hoạch tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định.

Khu vực hành lang, lớp học, phòng tập... đều được phun thuốc khử độc, sát trùng

Đã có sự chuyển mình nhanh chóng từ dạy trực tiếp sang trực tuyến hiệu quả bằng các khóa tập huấn tiếp cận phần mềm O365 của MS từ năm học trước, các giáo viên THCS Nguyễn Tri Phương còn được tham gia các buổi tập huấn dạy học chuyển đổi số do Phòng giáo dục Ba Đình tổ chức, vì vậy chất lượng dạy học online trong tháng nghỉ vừa rồi được đảm bảo tương đối ổn định. Với việc trở lại dạy học trực tiếp trên lớp trong thời gian còn lại của năm học, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập.

Trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 5.

Tất cả các trường học đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn và trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường

Trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 6.

Như vậy THCS Nguyễn Tri Phương, cũng như các trường học khác trong quận Ba Đình hay trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội, đã sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới, vừa đảm bảo hiệu quả dạy và học, vừa đảm bảo sự an toàn cho cả thầy và trò.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm