Trường ĐH miễn học phí 4 năm cho nữ sinh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ”

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 21/08/2019

Trước hoàn cảnh của nữ sinh Ngọc, phía trường Đại học KHXH&NV Hà Nội đã quyết định miễn phí toàn bộ học phí để tạo điều kiện cho nữ sinh này.

Trường ĐH miễn học phí 4 năm cho nữ sinh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 1.

Ngày 21/8, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, trú xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An), sau khi biết tin nữ sinh này đậu điểm cao vào trường nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền đi học.

Cụ thể, sau khi biết được hoàn cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc qua báo, GS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi lời chúc mừng và gửi lời hỏi thăm đến hoàn cảnh của gia đình nữ sinh Ngọc.

Trường ĐH miễn học phí 4 năm cho nữ sinh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ xập xệ là nơi sống và sinh hoạt hàng chục năm nay của gia đình Ngọc.

Để tạo điều kiện cho Ngọc có thể tiếp tục theo học tại trường, phía nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí 4 năm học cho nữ sinh này.

Ngoài ra, nhà trường sẽ bố trí chỗ ở miễn phí toàn bộ quá trình học đại học cho em Ngọc. Sau mỗi kỳ học, nhà trường sẽ ưu tiên Ngọc để được xét các học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó theo quy chế và chỉ tiêu.

"Em đã nhận được tin nhắn chúc mừng từ phía nhà trường và được thông báo sẽ miễn phí toàn bộ tiền học phí, bố trí nhà ở miễn phí. Nghe xong tin, em mừng phát khóc. Em mừng lắm, vậy là em có thể được đến trường rồi.

Em hứa sẽ cố gắng học tập, cố gắng học thật giỏi để sau này làm việc có ích cho đất nước, cho xã hội và không phụ lòng của mọi người đã quan tâm tới em", Ngọc vui sướng chia sẻ.

Trường ĐH miễn học phí 4 năm cho nữ sinh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 3.

Vốn đã nghèo khó, mẹ bị khuyết tật và mắc bệnh ung thư khiến cuộc sống của gia đình nữ sinh này càng quay quắt.

Trường ĐH miễn học phí 4 năm cho nữ sinh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 4.

Không có tiền, Ngọc nghẹn ngào nhờ mẹ đóng khung giấy báo nhập học để cất vào tủ làm kỷ niệm.

Chia sẻ về niềm vui sướng này, bà Trần Thị Hạt (mẹ nữ sinh Ngọc) cho biết: "Tôi xin cảm ơn đến thầy cô trường Đại học đã miễn phí cho cháu để cháu tiếp tục được đến trường. Tôi sẽ cố gắng để nuôi con ăn học. Không biết nói gì hơn nữa, tôi thật sự cảm ơn tới tất cả mọi người".

Trước đó như đã đưa tin, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc (lớp 12C1, trường THPT Nghi Lộc 4) đã thi đạt điểm cao và đậu vào trường Đại học KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo khó khăn nên Ngọc không thể tiếp tục nhập học theo đuổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

Chia sẻ với PV, Ngọc cho biết dù rất muốn học tiếp nhưng mẹ khuyết tật và đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp, chi phí điều trị cao nên Ngọc không có tiền để học.

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình Ngọc, phía thầy cô giáo trường THPT Nghi Lộc 4 đã đến trao quà, thăm hỏi và động viên Ngọc để tiếp tục theo học đại học. Phía trường sẽ kêu gọi các mạnh thường quân chung tay góp sức để hỗ trợ em trong quá trình học đại học.

Video bà Trần Thị Hạt nói về hoàn cảnh khó khăn không thể cho con tiếp tục theo học đại học..

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm