Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch "khẩu nghiệp" nhất xứ Trung còn cà khịa cả Lộc Hàm và "thị hậu" Địch Lệ Nhiệt Ba

Friday Night, Theo Helino 16:45 12/08/2019

Nếu có một biệt danh, biên kịch Uông Hải Lâm xứng đáng với tên gọi "biên kịch vàng trong làng cà khịa". Từ phê phán diễn viên nổi tiếng đến chê phim như Trần Tình Lệnh đều đã có đủ!

Vào ngày 4/8, fan của bộ phim Trần Tình Lệnh được phen "bốc hỏa" trước dòng trạng thái đanh thép chê bai đến từ biên kịch kì cựu Uông Hải Lâm. Vị biên kịch 7x thẳng thắng nhận xét cho rằng Trần Tình Lệnh là "rác phẩm" nội địa, làm xấu mặt hình ảnh phim truyện xứ Trung. Ngay lập tức, dòng trạng thái này nhận được sự phản hồi vô cùng lớn đến từ người hâm mộ. Trong đó, đa số khán giả đều bày tỏ sự phẫn nộ và gửi gắm đến nhà biên kịch này những lời lẽ mang đầy tính tiêu cực.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 1.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 2.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 3.

Biên kịch cà khịa thì fan cũng biết cà khịa!

Trước đây, tai tiếng của Uông Hải Lâm đối với cộng đồng khán giả Châu Á không phải là chưa từng có tiền lệ. Ông từng thẳng thắn buông lời "kì thị" đối với Lộc Hàm vì mang vẻ đẹp phi giới tính. Thêm vào đó, ông còn lên tiếng chỉ trích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba vì khao khát nổi tiếng và ham giải thưởng ảo. Chung quy lại, có nhiều cách để có thể nổi tiếng, nhưng xem ra nhờ vào tai tiếng như vị biên kịch này không hay chút nào!

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 4.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 5.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 6.

Loạt ngôi sao tự dưng bị cà khịa, hết hồn!

1. Những diễn viên như Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba cả đời tôi không muốn hợp tác!

Tháng 11 năm 2018, vị biên kịch "đáng kính" bất ngờ chia sẻ một bài viết với tiêu đề "Ngô Diệc Phàm giả vờ càn quét bảng xếp hạng: Sự đổ nát của một hành trình sĩ diện". Nội dung bài viết đề cập đến việc những ngôi sao đi lên từ mạng xã hội bất ngờ "phù phép" biến lượt share (chia sẻ) thành khổng lồ, trong khi chẳng tương xứng với lượt like (thích) nhận được. Bên cạnh đó, những gương mặt khác bỗng bị "gọi hồn" theo trong bài viết là Dương Mịch, Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 7.

Bài viết năm ấy chị em cùng "ném đá".

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 8.

Vị đạo diễn chia sẻ với dòng bình luận đầy tính "cà khịa".

Chưa dừng lại ở đó, vị biên kịch này còn dùng lời lẽ chua ngoa của mình khi bình luận xoay quanh nội dung bài viết. Ông cho rằng những diễn viên được kể tên trên bài viết chính là đại diện tiêu biểu của tầng lớp "lưu lượng" (nổi tiếng bằng mạng xã hội). Họ chỉ biết dùng mạng xã hội để đánh bóng tên tuổi, ham danh, đam mê thành tích và các giải thưởng mà không chịu bỏ công rèn luyện thực lực diễn xuất của mình.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 9.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 10.

Dương Mịch và Thái Từ Khôn đang yên đang lành cũng bị gọi tên.

"Tôi chia sẻ rồi đây, nội dung về Thái Từ Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba, những loại diễn viên như thế này cả đời tôi cũng không muốn hợp tác. Bọn họ vốn không cần kịch bản, có chăng là thích kịch bản dễ, thích tăng sự nổi tiếng, ham muốn giải thưởng ảo, biên kịch ảo, đạo diễn ảo, chế tác ảo, một series như thế. Nếu không ở trong cái giới này, tôi và bọn họ mãi mãi cũng chạm không nổi mặt nhau đâu". Uông Hải Lâm chia sẻ.

Có vẻ như cà khịa với người nổi tiếng không đủ, ông còn sẵn sàng đáp trả những bình luận của fan. Khi có người cho rằng bài viết mang tính phiến diện, chỉ thấy mặt tối mà không nhìn nhận sâu hơn những đóng góp của họ đối với C-biz, ông phản biện một cách không nể nang ai:

"Bạn nhỏ này không hiểu rồi, con người mà giành được thứ vốn không thuộc về mình là phải đánh đổi bằng cái giá nào đó. Trước đây không ai mắng Nhiệt Ba nhưng đoạt giải xong lại bị chửi rủa, tại sao, câu hỏi này các fan cần phải suy nghĩ thêm lần nữa. Lấy được giải người mới, kiếm được nhiều tiền hơn, thu hút fan nhiều hơn, chẳng ai thèm nặng nhẹ. Nhưng giải diễn viên của năm, nếu không thuộc về người xuất sắc nhất, mà thuộc về bạn, bị mắng chửi là chuyện thường".

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 12.

Giải thì chị cũng nhận rồi, không phục nữa thì thôi!

2. Lộc Hàm là một trong những đại diện tiêu biểu của vẻ đẹp "bệnh hoạn", trái với quy luật tự nhiên

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Uông Hải Lâm không tiếc lời phê phán hiện tượng diễn viên đi lên chỉ nhờ vào ngoại hình. Trong đó, ông nhấn mạnh nét đẹp phi giới tính, có phần "điệu đà" của bộ phận nam diễn viên ngày nay như bóng đen bao trùm cả showbiz. Để minh họa rõ hơn, vị biên kịch, đạo diễn đem Lộc Hàm để làm ví dụ chứng minh cho luận điểm của mình.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 14.

Lộc Hàm bỗng dưng đứng trước "mũi giáo" mà không hề hay biết.

"Gà trống phải có dáng dấp của gà trống, gà mái phải có dáng dấp của gà mái. Nếu gà trống lớn lên lại giống gà mái thì tức là đi trái với quy luật tự nhiên. Tôi đã hỏi rất nhiều khán giả lẫn bạn bè cùng nghề rồi. Những ai giống như Lộc Hàm sẽ gần như không có phụ nữ trưởng thành nào thích cả. Có chăng là sự hâm mộ thái quá từ tiêu chuẩn thẩm mĩ của những năm đầu thời kì dậy thì". Nguyên văn chia sẻ gây bão của ông.

Đáp trả lại quan điểm của ông, khán giả thẳng thắn tuyên bố: "Hết công kích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba giờ lại đến Lộc Hàm. Tôi cho rằng ông chính là người muốn kiếm chuyện để ké "fame", nổi tiếng đấy" hay "Người ta làm gì đến ông mà ông nhận xét ác khẩu như vậy?"

Uông Hải Lâm là một trong những biên kịch có chỗ đứng và tiếng nói trong điện ảnh xứ Trung. Bên cạnh việc góp kịch bản trong các bộ phim như Bản Lĩnh Kỉ Hiểu Lam, Lữ Bố Và Điêu Thuyền, Cùng Ngắm Mưa Sao Băng,... ông còn giữ những chức vụ cốt cáng như Phó hội trưởng Hội văn học điện ảnh Trung Quốc, thành viên Ủy ban sáng tạo phim và văn học của Hiệp hội phim ảnh Trung Quốc.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 16.

Trong khi chê phim người khác, Cùng Ngắm Mưa Sao Băng bị đào lên với số điểm tệ hại.

Nhìn chung, những quan điểm của Uông Hải Lâm đối với diễn biến chung của Cbiz hiện nay không phải là không đúng. Tuy nhiên, cách bày tỏ của ông lại có vấn đề. Thay vì chọn cách bộc trực, lời lẽ chua ngoa, đanh thép, sao ông không thử góp ý nhẹ nhàng và mang tính xây dựng hơn?

Thăm dò ý kiến

Bạn có ủng hộ quan điểm của vị biên kịch "tai tiếng" này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm