TV Show về với tuổi thơ

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là "bá chủ" gameshow truyền hình!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 17:37 29/11/2016

Tầm mấy năm về trước, cứ mở TV lên là thấy MC Thanh Bạch dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình hấp dẫn. Sẽ không ngoa nếu khẳng định rằng, MC Thanh Bạch chính là một phần ký ức của 8X, 9X đời đầu.

Với việc thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình và sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình, Thanh Bạch được coi là một trong những người dẫn chương trình đắt giá và thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Vào thời điểm gameshow truyền hình bắt đầu phát triển tại Việt Nam, Thanh Bạch được nhiều đài truyền hình chú ý và mời dẫn chương trình cho một số gameshow mới ra mắt.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 1.

MC Thanh Bạch

Nốt nhạc vui

Năm 2003, Thanh Bạch tham gia dẫn "Nốt nhạc vui", đây là một trò chơi âm nhạc trên truyền hình được mua bản quyền từ nước ngoài với tên gọi gốc là "Name That Tune" ra đời từ năm 1953. Sau một thời gian phát sóng, "Nốt nhạc vui" đã được khán giả đặc biệt yêu thích và có thời gian dẫn đầu về số người xem chương trình trong riêng thể loại gameshow âm nhạc; đồng thời nhận giải vàng dành cho hạng mục chương trình truyền hình xuất sắc nhất tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2003.

Các thí sinh sẽ phải đoán tên ca khúc dựa trên các nốt nhạc. Từ đây, câu "đoán trong vòng 1, 2... hay 7 nốt nhạc" đã trở thành "mốt" trong giới trẻ. Ngoài các nghệ sĩ, chương trình cũng giới thiệu đến khán giả rất nhiều bạn trẻ thực sự rất tài năng, có khả năng cảm thụ và ghi nhớ tốt những giai điệu âm nhạc Việt Nam cũng như quốc tế.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 2.

Thanh Bạch trong "Nốt nhạc vui"

Chuyện nhỏ

"Chuyện nhỏ" đến với khán giả từ năm 2005, được đông đảo người xem quan tâm bởi sự thú vị, bất ngờ từ nội dung, vẻ hồn nhiên của MC Thanh Bạch lẫn nét ngộ nghĩnh, đáng yêu của những nhóc tì tham dự.

Đến hết năm 2007, chương trình ngưng phát sóng trong sự tiếc nuối của nhiều người. Từ năm 2010, "Chuyện nhỏ" trở lại trên kênh HTV7 vào lúc 19 giờ thứ năm hằng tuần, cũng vẫn do Thanh Bạch dẫn dắt tuy nhiên cũng chỉ được một thời gian rồi ngưng hẳn. "Chuyện nhỏ" không chỉ là chương trình giải trí mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu biết hơn về thế giới của con trẻ và lắng nghe những suy nghĩ của chúng.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 5.

Thanh Bạch và người chơi của "Chuyện nhỏ"

Trích đoạn "Chuyện nhỏ" có sự tham gia của Bảo Thy, Dương Triệu Vũ và Vương Khang

Đi tìm ẩn số

"Đi tìm ẩn số" là một chương trình trò chơi truyền hình, phát trên kênh HTV7, theo định dạng của chương trình "Miljoenenjacht" (được biết đến ở các nước nói tiếng Anh như "Deal or No Deal"). Chương trình phát sóng lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 6 năm 2005, với Thanh Bạch dẫn chương trình.

Chương trình ban đầu theo phiên bản của Úc, với 20 chiếc cặp và giải thưởng cao nhất trị giá 50 triệu đồng. Sau đó trò chơi truyền hình này theo định dạng của phiên bản Mỹ, với 26 chiếc cặp do các người mẫu giữ.

Người chơi thử tài đoán số với việc mở lần lượt 26 chiếc cặp do 26 người mẫu giữ trong tay. Bản thân người chơi này sẽ lấy cho mình một chiếc cặp và đó chính là ẩn số cần tìm nằm trong chiếc cặp. Ở từng giai đoạn thì ngân hàng có chào giá để xem người chơi có bán chiếc cặp mà mình giữ hay không hay là chơi tiếp cho đến cuối cùng, có khi bán thì có lời nhưng có khi bán lại lỗ. Giá trong 26 chiếc cặp nhỏ nhất là 1 nghìn đồng và lớn nhất là 100 triệu đồng.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 7.

Ai thông minh hơn học sinh lớp 5?

"Ai thông minh hơn học sinh lớp 5?" là chương trình đã mua bản quyền và dựng theo format của bản gốc "Are You Smarter Than a 5th Grader?" do Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng ngày 21 tháng 6 năm 2009 với người dẫn chương trình ban đầu là NSƯT Tạ Minh Tâm, sau đó là Thanh Bạch, tiếp đến là Trấn Thành và hiện nay là Bình Minh. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 11 câu hỏi của chương trình.

Những câu hỏi tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 vừa cơ bản nhưng lại vừa lắt léo, chương trình sẽ dẫn dắt người chơi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Khán giả cũng sẽ rất hào hứng theo dõi những tình huống lúng túng và hài hước của các thí sinh dự thi.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 9.

Bước nhảy hoàn vũ

Thanh Bạch đã được chọn làm người dẫn chương trình chính của "Bước nhảy hoàn vũ" những mùa đầu tiên. Người phụ dẫn chương trình được thay đổi qua các mùa. Trong mùa giải đầu, Thanh Vân đã được chọn làm phụ dẫn chương trình. Đến mùa giải thứ hai, do đang mang bầu nên ca sĩ, Cúp bạc mùa giải thứ nhất Đoan Trang đã đảm nhiệm thay cô vị trí đó. Sau đó, MC Mỹ Linh cũng đảm nhận vị trí này.

Các cặp thí sinh gồm một người nổi tiếng kết hợp với một vũ công chuyên nghiệp. Thí sinh người nổi tiếng bao gồm một người mẫu, diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ hài hay giám khảo của một cuộc thi khác nào đó. Cặp thí sinh chiến thắng của cuộc thi sẽ được xưng danh hiệu "Ông Hoàng - Bà Hoàng Khiêu Vũ".

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 11.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 12.

Gương mặt thân quen

Thanh Bạch làm MC của "Gương mặt thân quen" trong 2 mùa giải đầu tiên. Chương trình bao gồm 6 nghệ sĩ tham gia hoá trang, bắt chước các nghệ sĩ Việt Nam hoặc quốc tế qua các chương trình. Sau mỗi chương trình, thí sinh sẽ được ban giám khảo gồm 3 người cho điểm từ 7 đến 12. Thí sinh có điểm cao nhất trong mỗi chương trình sẽ nhận được phần thưởng 100 triệu đồng Việt Nam, 50% tiền thưởng của thí sinh sẽ dành cho công tác từ thiện.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 13.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 14.

Vietnam's Got Talent 

"Vietnam's Got Talent" là một chương trình truyền hình tương tác mua lại bản quyền "Britain’s Got Talent" do Simon Cowell sáng tạo. MC Thanh Bạch được giao nhiệm vụ dẫn dắt trong mùa 2.

Chương trình truyền hình này là một hành trình đi dọc đất nước để tìm kiếm ra những tài năng ở mọi lĩnh vực. Đây vừa là một sân chơi truyền hình vừa là một cơ hội để những con người Việt Nam ở bất kể lứa tuổi nào, dù trẻ hay già, ở nông thôn hay thành thị, đang có cả một tuổi trẻ phía trước hay có tài năng và đam mê nhưng đã bỏ qua nó để làm các công việc khác, có điều kiện hay không có điều kiện để theo đuổi con đường nghệ thuật. Đây chính là cơ hội hiếm có để giúp họ có thể biến ước mơ thành sự thật.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 16.

Trước Trấn Thành, Thanh Bạch chính là bá chủ gameshow truyền hình! - Ảnh 17.

(Nguồn tham khảo: Wiki, Google, YouTube)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm