"Trúc xanh"- gameshow về ca dao, tục ngữ từng gây bão có ai còn nhớ?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 25/11/2016

"Trúc xanh" là một trò chơi nổi tiếng thường được nhiều khán giả đón xem vào mỗi thứ 4 hàng tuần khoảng 10 năm về trước.

Được đánh giá là một trong những chương trình truyền hình thuần Việt đầu tiên được phát sóng, "Trúc xanh" phát sóng trên HTV7 với mục đích giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian Việt Nam như: ca dao, tục ngữ, tranh Đông Hồ... Sau này, chương trình được chuyển sang chiếu trên VTV4.

Trích đoạn "Trúc xanh"

Là BTV thời sự chính của HTV, MC Đỗ Thụy được giao trọng trách dẫn dắt "Trúc xanh", cô cũng được xem là một trong những "công thần" đầu tiên của lịch sử HTV. Giọng nói ấm áp, ngọt ngào của Đỗ Thụy đã khiến cho "Trúc xanh" trở thành một trong những show truyền hình được khán giả mong chờ nhất vào mỗi tối thứ tư hàng tuần.

Trúc xanh- gameshow về ca dao, tục ngữ từng gây bão có ai còn nhớ? - Ảnh 2.

MC Đỗ Thụy được khán giả yêu mến nhờ chương trình này

"Trúc xanh" có tất cả 4 vòng: 3 vòng đầu, 2 người chơi thi với nhau lật tất cả các ô và đoán hình nền. Số lượng các ô sẽ tăng dần từ vòng 1 đến vòng 3. Tại vòng đặc biệt, người có điểm số lớn hơn phải lật tất cả các ô chữ và đoán hình nền trong vòng 60 giây. Nếu đoán đúng hình nền trong 60 giây, người chơi sẽ được 5000 điểm. Nếu hết giờ mà không đoán được hình nền thì số điểm thưởng 5000 sẽ hạ từ từ xuống đến mức 0.

Trúc xanh- gameshow về ca dao, tục ngữ từng gây bão có ai còn nhớ? - Ảnh 4.

Cách chơi của "Trúc xanh" cũng tương tự như trò chơi lật hình Pokemon mà ngày xưa máy tính nhà nào cũng cài

Hiện nay, chương trình đã ngưng phát sóng nhưng đây cũng là một gameshow truyền hình khá nổi tiếng đối với thế hệ 8X, 9X đời đầu, giúp bảo tồn và phát huy kho tàng văn học dân gian Việt Nam.

(Nguồn: Google)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm