Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 12/10/2020

Những reviewer, chuyên gia công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam có vài cảm nhận về mẫu iPhone 12.

Như mọi năm, thiết kế iPhone mới vẫn là thứ người dùng phổ thông lẫn reviewer công nghệ bàn tán. Vậy nếu tổng hợp thông tin rò rỉ từ những tháng qua và dự đoán cá nhân, các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam nói gì về iPhone 12? Liệu họ có sẵn sàng bỏ tiền ra mua thiết bị mới hay không?

Anh không dự đoán về thiết kế mới của iPhone, nhưng theo thông tin rò rỉ thì anh thấy nó có thể vuông vức hơn, viền mỏng hơn... có gì đó giống với iPhone 5. Do vậy, anh cảm thấy điểm nổi bật là viền màn hình mỏng hơn vì hiện tại iPhone có viền màn hình khá dày.

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 1.

Ồ iPhone sắp ra rồi à, iPhone ra đến con thứ mấy rồi nhở? Theo thông tin anh biết được về iPhone thì chắc là chẳng có gì mới đâu! 

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 3.

Mình không quan tâm lắm iPhone 12 lắm đâu, nhưng mình nghĩ nó sẽ hot như mọi năm thôi.

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 5.

Như thường lệ thì iPhone năm nay sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế, có chăng chỉ là màu sắc và thay đổi một số vị trí điểm nhấn... Các hình ảnh rò rỉ luôn khớp 95% so với thực tế, nên chắc chắn iPhone mới sẽ chỉ thay đổi về tên gọi cũng như vi xử lý bên trong.

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 7.

Khác biệt lớn nằm ở phần khung viền sẽ trở nên vuông vức hơn, điều này giúp cho tổng thể thiết kế của máy trở nên cứng cáp... Hơn nữa, nếu iPhone 12 không có màn hình 120Hz thì đây là điểm trừ lớn.

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 9.

Dù không qua nhiều thay đổi nhưng việc quay về với những đường nét góc cạnh tương tự thế hệ iPhone 5 sẽ là điểm giúp iPhone 12 thu hút người dùng vì kiểu thiết kế góc cạnh này đến bây giờ vẫn rất đẹp. Anh chờ đợi nhất là cảm biến Lidar, nó sẽ mang đến nhiều tính năng thú vị. Anh sẽ mua máy sớm nhất có thể!

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 11.

3 đời sản phẩm chỉ có thay đổi ở khung viền nghe có vẻ ki bo, nhưng thực tế chỉ chút thay đổi này cũng đã khiến nhiều người phải nâng cấp. Vấn đề duy nhất tôi lo lắng là nếu viền vuông quá thì dùng có cấn tay khó chịu quá không? Còn sắm iPhone 12 ư, này bạn ơi, tiền đâu mà mua?

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 13.

Với thông điệp "Speed" mà Apple đã đề cập cách đây vài ngày thì anh nghĩ năm nay sẽ có sự thay đổi lớn, đặc biệt là với công nghệ 5G sắp được đưa vào khai thác ở Việt Nam. Là người thích chụp ảnh, anh hy vọng cụm camera năm nay sẽ có sự thay đổi cũng như nâng cấp các tính năng quay chụp chuyên nghiệp khác. Anh đã liên hệ các cửa hàng, hy vọng họ sẽ có thiết bị sớm.

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 15.

Thiết kế của iPhone vốn đã được leak ra từ khá sớm, năm nay chắc chắn iPhone 12 sẽ trở lại với phong cách viền vuông vốn được giới trẻ rất thích trên thế hệ iPhone 4 và iPhone 5... Mua iPhone 12 ư, tất nhiên là có!

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 17.

Ảnh: Jordy

Trước ngày ra mắt, chuyên gia, reviewer làng công nghệ Việt nói gì về iPhone 12? - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm