Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view "bay màu", nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị "sờ gáy"

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 15/01/2019

Hóa ra BTS, BLACKPINK hay TWICE không phải những nạn nhân duy nhất có MV bị "bốc hơi" không lý do, loạt MV tỷ view của sao US-UK trước đó cũng từng chịu chung số phận!

Chỉ cách đây vài tiếng thôi, cộng đồng fan K-Pop đã phải "nháo nhào" một phen khi hàng loạt MV trăm triệu view của 3 nhóm nhạc hàng đầu hiện tại là BLACKPINK, TWICE và BTS đột nhiên "bốc hơi" không lý do trên nền tảng Youtube.

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 1.

Loạt MV của BLACKPINK, TWICE và BTS bị xóa sổ tạm thời trên Youtube

Theo thông tin thu nhận được, một công ty của Ấn Độ có tên Aiplex Software Private Limited chính là đơn vị đã khiếu nại bản quyền với các MV trăm triệu view này. Sự việc khiến fan của 3 nhóm nhạc kể trên nói riêng và người hâm mộ K-Pop đang vô cùng hoang mang trước sự biến mất lạ kỳ này.

Đây cũng không phải lần đầu các sản phẩm âm nhạc nổi tiếng với lượng view cao bị các cá nhân, tổ chức hay thậm chí hacker "sờ gáy" trên Youtube. Còn nhớ, cách đây gần một năm, vào ngày 10/4/2018, loạt MV đình đám "tỷ view" của các sao US-UK đã bị một nhóm hacker "xóa sổ", trong đó phải kể đến MV nhiều view nhất hiện tại - "Despacito"!

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 2.

Luis Fonsi và Daddy Yankee

Ban đầu, ảnh bìa của MV bị thay đổi bằng một nhóm người áo đỏ, đeo mặt nạ và cầm súng, tên cũng bị thay thế bởi dòng chữ "Hacked by prosox & kuroi'sh & shade & akashi it & kiraroot & xepher & senpaiweb & misao..." (Tạm dịch: Đã bị hack bởi prosox & kuroi'sh & shade & akashi it & kiraroot & xepher & senpaiweb & misao...").

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 3.

Hình ảnh hacker để lại sau khi tấn công MV "Despacito"

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 4.

MV "Despacito" hơn 5 tỷ view tại thời điểm bấy giờ biến mất khi search từ khóa MV!

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 5.

Nhiều fan đã vào tận danh sách MV tại kênh Youtube của Luis nhưng cũng không tìm thấy MV "Despacito" trong khi các MV còn lại vẫn nguyên vẹn

Trước đó, vào ngày 6/4/2018, MV "Despacito" chính thức cán mốc 5 tỉ lượt xem và trở thành MV được xem nhiều nhất hành tinh, vượt mặt các siêu hit lúc bấy giờ là "Shape of You" và "See You Again",.. Tính đến thời điểm hiện tại, MV đang sở hữu hơn 5,8 tỷ view trên Youtube.

MV "Despacito" - Luis Fonsi ft. Daddy Yankee

Cùng thời điểm đó, "Despacito" cũng không phải nạn nhân duy nhất. Chịu chung số phận với hai anh chàng Luis Fonsi & Daddy Yankee, hàng loạt MV đình đám khác của Maroon 5, Shakira, Iggy Azalea, Selena Gomez, Drake... cũng bị "sờ gáy" tương tự. Theo thống kê, đã có tới 124 MV bị "xóa sổ" bởi nhóm hacker này.

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 7.

Loạt MV khác của Drake, Calvin Harris, Iggy Azalea, DJ Snake,... cũng bị hack!

Một điều trùng hợp là hầu hết tất cả các MV bị hack kể trên đều thuộc mạng lưới của VEVO. Từ đó, nhiều đồn đoán cho rằng VEVO tại thời điểm này đã gặp một số vấn đề liên quan đến việc bảo mật tài khoản trên kênh nghe nhạc lớn nhất hành tinh.

Trong khi dân tình "nháo nhào" hết lên vì sự cố này thì phía nhóm hacker có tên "Prosox" lại vẫn bình tĩnh lên Twitter đăng dòng tweet thông báo rằng nhóm này hack các MV trên...cho vui!

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 8.

Dòng tweet gây tranh cãi của nhóm hacker "Prosox"

Trước khi loạt MV K-Pop trăm triệu view bay màu, nhiều sản phẩm tỷ view của sao US-UK cũng từng bị sờ gáy - Ảnh 9.

Siêu hit "Hello" của Adele cũng bị hacker đổi tên

Sau nhiều ngày làm cả thế giới chao đảo, nhóm hacker này đã trả lại hiện trạng nguyên vẹn cho các MV. Do đó, các fan cũng đừng quá lo lắng khi loạt MV trăm triệu view của BTS, BLACKPINK hay TWICE biến mất bởi lẽ đó đều là các nội dung mà 3 công ty chắc chắn đã đăng ký bản quyền nên phía Youtube sẽ có động thái kiểm tra nguyên bản và sẽ sớm trả lại các MV này với số view không thay đổi!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm