Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 22:02 02/06/2021

Việc ồn ào sử dụng ca khúc của nghệ sĩ khác không phải lần đầu tiên xảy ra với Văn Mai Hương.

Vừa qua, cộng đồng fan US-UK không khỏi xôn xao và lên tiếng tranh cãi về việc Văn Mai Hương sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way để kiếm tiền mà chưa xin phép chính chủ.

Không dừng lại ở đó, cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam còn gửi bức thư kiến nghị đến UMG - đơn vị hiện đang sở hữu bản quyền các ca khúc của Lady Gaga và nhấn mạnh Văn Mai Hương nhiều lần sử dụng ca khúc trong sự kiện có bán vé.

Dù phía Văn Mai Hương đã có câu trả lời rõ ràng về sự việc nhưng cộng đồng fan US-UK nói chung và Lady Gaga tại Việt Nam nói riêng vẫn không mấy hài lòng và không chấp nhận lời xin lỗi của nữ ca sĩ.

Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép - Ảnh 2.

Văn Mai Hương đang vướng vào những ồn ào chỉ trích từ một bộ phận fan US-UK và Lady Gaga tại Việt Nam

Đây cũng không phải lần đầu tiên Văn Mai Hương vướng vào lùm xùm hát ca khúc của nghệ sĩ khác nhưng chưa có sự đồng ý. Theo đó, vào thời điểm giữa năm 2020, Hoài Lâm là nam ca sĩ đang gây được rất nhiều sự chú ý với bản hit Hoa Nở Không Màu. Cũng trong thời điểm này, Văn Mai Hương đã cover ca khúc Hoa Nở Không Màu tại một mini show có bán vé và còn đăng lên kênh YouTube cá nhân.

Điều trùng hợp là, chỉ sau đó ít ngày, "cha đẻ" bản hit Hoa Nở Không Màu là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã đăng tải dòng trạng thái ám chỉ một nghệ sĩ đã cover ca khúc của anh mà chưa xin phép, lại còn đăng tải lên kênh YouTube cá nhân. Anh cũng tiết lộ thêm nghệ sĩ này là người mà mình từng lên tiếng bảo vệ khi đối diện với một scandal "từ trên trời rơi xuống".

Clip Văn Mai Hương cover Hoa Nở Không Màu tại một đêm nhạc phòng trà

Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép - Ảnh 4.

Dòng trạng thái thể hiện sự không hài lòng của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi có nghệ sĩ hát nhạc của anh mà không xin phép

Trước lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, có người đã đặt nghi vấn và hỏi trực tiếp đó có phải Văn Mai Hương không. Dù trả lời là nói "bâng quơ" nhưng nam nhạc sĩ lại "thả like" cho dòng bình luận này khiến nhiều người càng thêm tin rằng anh đang ám chỉ Văn Mai Hương. Cũng ở thời điểm này, Văn Mai Hương phải chịu không ít ý kiến trái chiều khi cộng đồng mạng cho rằng cô đã sử dụng ca khúc không xin phép và còn trong một show âm nhạc có bán vé.

Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép - Ảnh 5.

Trả lời "bâng quơ" nhưng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lại "thả like" dòng bình luận nghi vấn rằng người mà anh nhắc đến là Văn Mai Hương

Sau khi sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội, Văn Mai Hương cũng đã có lời chia sẻ thẳng thắn về sự việc. Theo đó, cô cho biết đã có rất nhiều khán giả phản ứng với bản cover Hoa Nở Không Màu được cô trình diễn tại Hà Nội hồi cuối tháng 7 và khẳng định mình đã sai khi không xin phép nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Tuy nhiên nữ ca sĩ cũng đính chính đó là một màn trình diễn hoàn toàn ngẫu hứng theo yêu cầu khán giả chứ không hề chuẩn bị từ trước.

Ngay sau khi đọc dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, phía ekip của nữ ca sĩ đã ngay lập tức liên lạc và nhận được sự đồng ý vui vẻ. Thậm chí Văn Mai Hương còn cho biết thêm nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn khẳng định phía cô không cần phải tháo clip xuống vì đoạn clip đã góp phần làm lan toả ca khúc trên.

Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép - Ảnh 7.

Dòng trạng thái chia sẻ của Văn Mai Hương về sự việc

Trước khi dính ồn ào về việc cover ca khúc của Lady Gaga, Văn Mai Hương từng bị chỉ trích vì hát hit Hoài Lâm không xin phép - Ảnh 8.

Văn Mai Hương khẳng định việc hát Hoa Nở Không Màu là hoàn toàn ngẫu hứng, sau khi đọc dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã liên hệ và nhận được sự đồng ý từ tác giả

Có thể thấy, phía Văn Mai Hương và ekip đã có pha xử lý nhanh và chuyên nghiệp khi xảy ra sự cố liên quan đến bản quyền. Tuy nhiên gần đây, việc nữ ca sĩ tiếp tục vướng phải ồn ào sử dụng ca khúc không xin phép của Lady Gaga tiếp tục làm "dậy sóng" cõi mạng. Dù hiện tại Văn Mai Hương đã có câu trả lời chính thức về sự việc nhưng vẫn khiến các fan US-UK không hài lòng.

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày