Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy "toxic" quá!

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 02/06/2021

Sau lời giải thích và xin lỗi của Văn Mai Hương về việc cover bản hit Always Remember Us This Way, fan Lady Gaga vẫn cảm thấy chưa thoả mãn.

Tối 1/6, cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam đã quyết định gửi thư khiếu nại lên Universal Music Group xoay quanh vấn đề nghi vấn nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way trái phép. Ngay trong đêm, nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã có phản hồi về tất cả những nghi vấn này.

Theo đó, nữ ca sĩ khẳng định việc cô cover Always Remember Us This Way của Lady Gaga là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, những đơn vị tổ chức chương trình mời cô trình diễn ca khúc trên đều đã đóng tiền bản quyền với phí cao hơn cả các ca khúc nhạc Việt. Cô cũng khẳng định luôn hâm mộ Lady Gaga và cho rằng sai sót xung quanh việc không để tên Lady Gaga ở phần credit 1 clip cover thuộc về editor của fanpage, song người này đã khắc phục ngay sau đó.

Tuy nhiên, câu trả lời của Văn Mai Hương tiếp tục làm dư luận xôn xao và chia ra hai luồng ý kiến đối nghịch: Một bên không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương nhưng phía còn lại cho rằng fan Lady Gaga đang quá "toxic".

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 2.

Fan Lady Gaga tại Việt Nam không chấp nhận lời xin lỗi, quyết định tiếp tục khiếu nại đến Universal Music Group

Cộng đồng fan Lady Gaga đã trích dẫn nguyên văn phần phản hồi của nữ ca sĩ Văn Mai Hương. Tuy nhiên, phía bên dưới, dàn quản trị viên của fanpage vẫn chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong phát biểu của Văn Mai Hương và cho biết họ không chấp nhận lời xin lỗi, tiếp tục khiếu kiện đến đơn vị nắm bản quyền của ca khúc - UMG.

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 3.

Fan Lady Gaga cũng chỉ ra vẫn có nhiều clip của Văn Mai Hương trên YouTube không để credit tên ca sĩ gốc thậm chí cho rằng nữ ca sĩ đang cố đẩy trách nhiệm sang phía nhà sản xuất chương trình có mời cô biểu diễn. Người hâm mộ cũng đặt vấn đề về việc bản cover mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão lại được bán trên iTunes để kiếm tiền. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu Văn Mai Hương phải trưng ra bằng chứng về việc cô đã xin phép phía bên UMG trong việc kiếm tiền từ bản cover Always Remember Us This Way/

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn có một số lượng không ít fan Lady Gaga cho rằng Vai Mai Hương đã giải thích đến như thế mà vẫn không chấp nhận thì cũng không ổn. Bộ phận này cho rằng Văn Mai Hương không có nghĩa vụ phải giải trình tất cả mọi thứ cô làm, miễn sao những gì cô làm không trái pháp luật.

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 5.
Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 6.

Cộng đồng mạng "chia năm xẻ bảy": Người cho rằng fan Lady Gaga đang quá "toxic", người "ném đá" Văn Mai Hương về việc lạm dụng ca khúc Always Remember Us This Way

Các trang cộng đồng cũng đặc biệt quan tâm đến tranh chấp giữa Văn Mai Hương với phía fan Lady Gaga. Nhìn chung, phía netizen cũng phân ra 2 luồng quan điểm đối lập nhau và vẫn đang tranh cãi chưa có hồi kết.

Nhiều trang cộng đồng cũng đã quan tâm và đưa tin về mâu thuẫn giữa Văn Mai Hương với fan Lady Gaga tại Việt Nam

Rất nhiều khán giả đã khẳng định bằng chứng thuyết phục nhất trong việc Văn Mai Hương đã liên hệ xin phép nằm ở chỗ tất cả các bản cover, lyrics video Always Remember Us This Way mà cô đăng tải trên kênh YouTube đều không bị phía UMG đánh bản quyền hay có bất kì động thái nào phản đối. Khán giả cũng chỉ ra chính phía UMG đã cấp quyền và nằm ngay dưới phần credit ở các clip Văn Mai Hương đăng tải.

Có thể nói, đây là lập luận khá vững chắc vì chúng ta đều hiểu trong những năm gần đây, YouTube siết chặt về vấn đề bản quyền trên nền tảng này như thế nào. Đặc biệt là với Văn Mai Hương, là một kênh lớn đến từ một nghệ sĩ có tiếng ở Vpop nên nếu quả thật có sử dụng các đoạn nhạc trái phép, kênh YouTube của cô đã bị "đánh gậy" từ lâu.

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 8.
Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 9.

Không ít khán giả cũng nhân dịp này chỉ trích Văn Mai Hương cho rằng cô quả thực "lạm dụng" ca khúc Always Remember Us This Way, thậm chí cho rằng cô hát bài này còn nhiều hơn cả Lady Gaga. Nhiều người cũng cho rằng kể từ nay lại càng nên siết chặt các quy định về bản quyền khi cover nhạc nước ngoài để tránh những vụ việc sau phát sinh.

Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 10.
Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 11.
Fan Lady Gaga không chấp nhận lời xin lỗi của Văn Mai Hương mà đòi bằng chứng đến cùng, dân mạng thấy toxic quá! - Ảnh 12.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm