Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ

LL, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 14/05/2020

Trước Hòa Minzy, cuộc đời của Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu cũng từng được tái hiện trong Ngọn Nến Hoàng Cung.

Ngày 13/5, Hòa Minzy chính thức trở lại với đường đua Vpop cùng một MV khai thác cuộc đời có thật của Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. MV lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhờ bối cảnh hoàng tráng, phục trang được đầu tư chỉn chu và câu chuyện khá sát với phiên bản đời thực. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên cuộc đời của vị vua và hoàng hậu cuối cùng Việt Nam được đưa lên màn ảnh, cách đây 16 năm, một huyền thoại của truyền hình Việt mang tên Ngọn Nến Hoàng Cung đã ra đời. Đây là bộ phim hiếm hoi của thời điểm đó khai thác một cách tỉ mỉ, chỉn chu câu chuyện có thật trong lịch sử. Chưa bàn đến nội dung, cùng săm soi xem về mặt nhan sắc để xem dàn diễn viên Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp hay Ngọn Nến Hoàng Cung giống với phiên bản đời thực hơn.

1. Nam Phương hoàng hậu - diễn viên Yến Chi - Hòa Minzy

Nam Phương Hoàng hậu (1914 - 1963), tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị Hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn. Sinh thời, bà nổi tiếng là một vị Hoàng hậu tài sắc vẹn toàn, người từng khiến vua Bảo Đại Bà bãi bỏ chế độ hậu cung phi tần và tuân thủ nguyên tắc hôn nhân 1 vợ - 1 chồng. Ở Ngọn Nến Hoàng Cung, đảm nhận vai Nam Phương hoàng hậu là diễn viên Yến Chi - một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch. Tuy về nhan sắc, Yến Chi không đến nỗi nghiêng thành đổ nước như Nam Phương hoàng hậu nhưng về phong thái, nữ nghệ sĩ lại gây ấn tượng mạnh bởi đã làm toát ra hình ảnh một bà hoàng ung dung, thanh thoát và nghĩ lớn hơn cả chồng mình trong thời loạn. Riêng về phần Hòa Minzy, ở cô nàng toát ra vẻ yểu điệu, nét dịu dàng, quý phái và u buồn của Nam Phương, tuy nhiên do MV chỉ xoáy sâu vào chuyện tình yêu và thời lượng thì khá ngắn nên phong thái một một bà hoàng chưa thực sự được lộ rõ.

Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Nam Phương Hoàng hậu ngoài đời - trong Ngọn Nến Hoàng Cung và phiên bản Hòa Minzy

2. Vua Bảo Đại - Huỳnh Anh Tuấn - Xuân Phúc

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của lịch sử Việt. Ở Ngọn Nến Hoàng Cung, với vẻ ngoài lịch lãm, điển trai, lãng tử, Huỳnh Anh Tuấn đã lột tả được hình ảnh một ông vua bù nhìn đa tình, nhu nhược và thất bại trong việc cứu đất nước cũng như vận mệnh của chính mình. Tuy nhiên so với hình ảnh của vua Bảo Đại ngoài đời thật, Huỳnh Tuấn Anh có phần sắc sảo hơn, thay vào đó, diễn viên trẻ Xuân Phúc lại toát ra vẻ hiền từ. Nếu nhân vật này được khai thác sâu hơn, hẳn là Xuân Phúc sẽ làm rất tốt nét tính cách nhu nhược, trăng hoa của vua Bảo Đại.

Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Vua Bảo Đại - Huỳnh Anh Tuấn của Ngọn Nến Hoàng Cung - Xuân Phúc của Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

3. Thứ phi Mộng Điệp - Giáng My - Hoàng Hà

Dù đã nguyện lòng một vợ - một chồng với Nam Phương nhưng với bản tính trăng hoa, khi tới Hà Nội, vua Bảo Đại đã sớm có người mới là Mộng Điệp - được người đương thời gọi là "Thứ phi phương Bắc" dù lúc đó nhà Nguyễn đã cáo chung. Theo những hình ảnh còn sót lại, Mộng Điệp sở hữu vẻ ngoài mong manh, thanh thoát khiến cho ai nấy nhìn thấy đều muốn được bảo bọc. Cả Giáng My của Ngọn Nến Hoàng Cung và Hoàng Hà của Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp đều sở hữu vẻ đẹp thanh thoát này.

Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Thứ phi Mộng Điệp - Giáng My của Ngọn Nến Hoàng Cung - Hoàng Hà của Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

4. Lý Lệ Hà - Trương Ngọc Ánh - Karen Nguyễn

Trong sử sách, vũ nữ Lý Lệ Hà là một người giỏi quyến rũ đàn ông, khiến bao đấng mày râu sa vào lưới tình và trong đó có cả cựu hoàng Bảo Đại. Tuy nhiên người đời lại không lưu giữ được hình ảnh rõ nét của bà ngoài một tấm hình đen trắng khá mờ thế nên khó lòng so sánh nhan sắc của các phiên bản màn ảnh. Thế nhưng khách quan mà nói, Trương Ngọc Ánh (đảm nhận vai Lệ Hà trong Ngọn Nến Hoàng Cung) vốn sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ, thậm chí còn có khí chất của một đả nữ trong khi đó Karen (Lệ Hà trong MV của Hòa Minzy) lại ra dáng một vũ nữ sắc sảo, quyến rũ hơn. Dĩ nhiên không thể phủ nhận việc Trương Ngọc Ánh đã thể hiện rất tốt vai diễn Lý Lệ Hà của mình tuy nhiên có lẽ vẻ ngoài của cô thích hợp hơn với vai diễn bà cả quyền lực.

Trước Hòa Minzy gần 20 năm, còn có một phiên bản Nam Phương hoàng hậu gây sốt màn ảnh nhỏ - Ảnh 5.

Bà Lý Lệ Hà - Trương Ngọc Ánh của Ngọn Nến Hoàng Cung và Karen của Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

Thăm dò ý kiến

Theo bạn tạo hình trong phim hay trong MV giống với lịch sử hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm