5 màn "cắn răng cắn lợi" vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 14/05/2020

Để thực hiện những cảnh quay khó, thậm chí là nguy hiểm tính mạng, nhiều diễn viên trẻ của làng giải trí Hoa ngữ như Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng, Dương Mịch… đã phải hi sinh sức khỏe của chính mình.

Người ta vẫn thường nói: "Thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng", điều này là hiển nhiên và nó càng đúng đối với các diễn viên hoạt động trong showbiz. Để có được những thước phim ấn tượng với tạo hình nhân vật phù hợp, không ít ngôi sao của làng giải trí Hoa ngữ đã phải sinh bản thân mình, thậm chí là bất chấp sức khỏe. Đó đều là những gương mặt còn rất trẻ như Dương DươngLộc HàmTriệu Lệ DĩnhDương MịchTrịnh Sảng nhưng họ đã cho thấy cách làm việc chuyên nghiệp ở một ngôi sao thế hệ mới.

1. Dương Mịch

Dương Mịch được biết đến là nữ diễn viên chăm chỉ đóng phim nhất nhì Cbiz, một phần là để cải thiện diễn xuất của mình và một phần là bởi cô nàng không muốn khán giả quên tên. Cũng vì niềm đam mê mãnh liệt đó mà Dương Mịch đã nhiều lần hi sinh sức khỏe, thậm chí không màng tính mạng để thực hiện những cảnh quay khó.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 1.

Trong bộ phim Baby của đạo diễn Lưu Kiệt, "người phụ nữ thép" Dương Mịch đã kiên trì diễn xuất trước ống kính dù bản thân đang sốt 39 độ để không làm gián đoạn quá trình ghi hình của cả đoàn. Nữ diễn viên sinh năm 1986 cũng đã đi nhổ 4 cái răng vì muốn thể hiện lời thoại nhân vật tốt nhất sau khi bị lắc đầu khá nhiều ở những lần thử giọng.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 2.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 3.

Dương Mịch sốt 39 độ vẫn cố gắng quay phim.

Đối với fan cứng của Dương Mịch chắc hẳn vẫn còn nhớ cô nàng đã bị bầm tím và trầy xước nhiều chỗ khi quay chụp bộ phim Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược, bởi để có được cảnh quay chân thực, nữ diễn viên đã liều mạng tự mình thực hiện cảnh trượt từ trên cao xuống mà không sử dụng bất cứ dụng cụ bảo vệ nào ngoài dây thép.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 4.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 5.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 6.

Nữ diễn viên bất chấp nguy hiểm để thực hiện những cảnh quay khó nhất.

2. Triệu Lệ Dĩnh

Thêm một cái tên trong danh sách "chiến sĩ thi đua" của điện ảnh Hoa ngữ là Triệu Lệ Dĩnh – nữ diễn viên sinh năm 1987 đã không ít lần bị chấn thương khi thực hiện những cảnh quay nguy hiểm, nhưng bất chấp tất cả, cô nàng vẫn tiếp tục đóng phim. Còn nhớ tại thời điểm ghi hình bộ phim Cung Tỏa Trầm Hương, Triệu Lệ Dĩnh đã có cú ngã ngửa nhớ đời khi cô nàng đã không thể điều khiển thân thể do đang treo trên dây thép. Tai nạn này đã khiến cho phần lưng và eo của nàng Sở Kiều bị thương khá nặng và còn để lại một vết u khá lớn phía sau lưng.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 7.

Vết u do quay cảnh mạo hiểm ở Cung Tỏa Trầm Hương

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 8.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 9.

Cú ngã khiến Triệu Lệ Dĩnh bị chấn thương nặng ở phần sống lưng.

Chính bà xã Phùng Thiệu Phong cũng từng chia sẻ, sau khoảng thời gian đó sức khỏe của cô không được tốt lắm bởi những di chứng sau chấn thương. Nữ diễn viên giờ rất khó khăn trong việc đứng thẳng hay ngồi lâu nhưng không vì thế mà Triệu Lệ Dĩnh bỏ đóng phim, thậm chí còn hoạt động với tần suất khủng hơn trước để không phụ lòng mong mỏi của khán giả.

Năm 2017, khi tham gia Sở Kiều Truyện, Triệu Lệ Dĩnh lại một lần nữa bị ngã ngựa khiến khung xương bị lệch ngày càng nặng nhưng người phụ nữ mạnh mẽ vẫn cố gắng hoàn thành tốt tất cả các cảnh quay. Đến với Minh Lan Truyện, nữ diễn viên sinh năm 1987 khiến cả đoàn làm phim nể phục khi tự mình thực hiện cảnh nhảy xuống nước mà không cần diễn viên đóng thế dù cô nàng chẳng biết bơi. Mới đây, trong bộ phim Hữu Phỉ, Triệu Lệ Dĩnh cũng không cần người đóng thế trong cảnh quay trên đỉnh tháp cao 3700m so với mực nước biển với bình oxy bên mình và xe cứu thương đứng chờ sẵn ở phim trường.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 10.

Nàng Sở Kiều bị thương khi quay phim.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 11.

Dù không biết bơi nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn tự quay cảnh nhảy xuống nước.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 12.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 13.

Nữ diễn viên không cần đóng thế khi quay cảnh trên tháp cao.

3. Trịnh Sảng

Tuy là một trong số những diễn viên Cbiz gây tranh cãi về diễn xuất nhưng phải công nhận rằng, trong suốt thời gian hoạt động trong nghề, Trịnh Sảng đã nỗ lực hết mình để đem lại nhiều tác phẩm được đánh giá cao. Thậm chí, "nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng còn không màng tới sức khỏe để quay phim liên tục.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 14.

Năm 2015, khi thực hiện bộ phim Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn, Trịnh Sảng đã bị ngã từ trên cây xuống do cô nàng muốn tự mình thực hiện cảnh quay nguy hiểm mà không diễn viên đóng thế. Kết quả là nữ diễn viên sinh năm 1991 bị thương nặng ở phần thắt lưng. Dù thắt lưng rất đau nhưng trong quá trình ghi hình, Trịnh Sảng vẫn kiên trì và chưa lần nào nhắc hay kể việc mình bị thương để hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình.

Dù đã được phẫu thuật nhưng ở thời điểm hiện tại, di chứng đã khiến nữ diễn viên không thể giữ thẳng lưng mình. Lúc tham gia các chương trình hay quay phim, Sảng đã thường xuyên ngồi xổm xuống, thậm chí có lúc phải quỳ luôn xuống sàn và rất khó khăn trong việc đứng thẳng dậy. Tuy bệnh tình của cô nàng rất nặng nhưng có thể thấy cô nàng rất ít khi từ chối kịch bản được gửi đến, "nàng Cỏ" vẫn đam mê diễn xuất và diễn bất chấp sức khỏe của mình.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 15.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 16.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 17.

Di chứng sau chấn thương khiến Trịnh Sảng rất khó để đứng thẳng lưng.

4. Dương Dương

Là một trong những nam diễn diên có khỏi đầu không thuận lợi trong làng giải trí Hoa ngữ nên Dương Dương đã phải hoạt động hết tần suất, nắm bắt từng cơ hội và liên tục nhận kịch bản đóng phim. Cũng chính vì làm việc quá sức mà anh chàng đã bị tổn hại sức khỏe, dẫn tới căn bệnh lãng tai năm Dương Dương mới 17 tuổi.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 18.

Dù đã được điều trị kịp thời nhưng biến chứng là không thể tránh khỏi khiến nam diễn viên sinh năm 1991 thường xuyên gặp phải khó khăn trong quá trình đóng phim sau đó. Khi quay Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, phần eo và các đầu khớp xương trên cơ thể của Dương Dương đều bị đau nhức và căn bệnh lãng tai cũng tái phát nhưng anh chàng đã không nghỉ một ngày nào mà vẫn tham gia ghi hình.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 19.

Dương Dương nhập viện do bệnh tái phát trong quá trình quay phim.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 20.

5. Lộc Hàm

Năm 2016 khi tham gia bộ phim Đạo Mộ Bút Ký, Lộc Hàm vẫn tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm như ngã từ trên cao xuống khiến khán giả thót tim. Nam diễn viên trẻ đã không cần dùng đến người đóng thế dù mắc chứng sợ độ cao. Vì diễn quá nhập tâm không màng tới sức khỏe của mình bị va đập mạnh lúc treo trên dây thép nên Lộc Hàm đã gặp phải chấn thương và bị bầm tím, trầy xước khắp cơ thể. Tuy nhiên, Lộc Hàm vẫn cố gắng quay đi quay lại những pha hành động mạnh vì chưa đạt yêu cầu khiến fan xót xa vô cùng.

5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 21.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 22.
5 màn cắn răng cắn lợi vì đóng phim của sao Hoa ngữ nghe mà xót dùm: Dương Mịch nhổ 4 cái răng, Dương Dương lãng tai vĩnh viễn - Ảnh 23.

Lộc Hàm tự mình thực hiện cảnh quay nguy hiểm khiến cơ thể bị thương.

Diễn xuất là một công việc có đầy rẫy những sự cố khó lường nhưng với niềm đam mê cháy bỏng, các diễn viên đã bất chấp sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của mình để mang đến cho khán giả những thước phim tuyệt vời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày