Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 06/05/2022

Cái tên nào sẽ được xướng lên ở hạng mục phim truyền hình xuất sắc nhất Baeksang 2022?

Tối nay, ngày 6/5, lễ trao giải Baeksang 2022 sẽ chính thức diễn ra. Cùng điểm lại 5 bộ phim xuất hiện trong danh sách đề cử phim truyền hình xuất sắc nhất, hạng mục được quan tâm và cũng gây tranh cãi nhiều nhất của Baeksang năm nay. Liệu cái tên nào sẽ được xướng lên?

1. D.P

D.P là bộ phim gốc Netflix xoay quanh những mặt tối của quân đội Hàn, nhất là biệt đội "săn" lính đào ngũ. Phim có sự góp mặt của Jung Hae In, Koo Kyo Hwan,... tuy không quá đình đám nhưng được đánh giá rất cao về chất lượng.

Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 1.
Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 2.

2. Twenty Five, Twenty One

Twenty Five, Twenty One tuy có một cái kết gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận chất lượng phim cũng như sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nó trong những tháng đầu 2022. Đây là bộ phim về hành trình gắn bó, cùng nhau trưởng thành của những người trẻ bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng kinh tế. Ngoài việc xuất hiện trong danh sách đề cử phim xuất sắc nhất, 2 thành viên của Twenty Five, Twenty One là Kim Tae Ri và Choi Hyun Wook cũng tranh giải ở hạng mục nữ chính, nam diễn viên mới.

Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 3.
Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 4.

3. Squid Game

Squid Game là bộ phim sinh tồn đầu tiên của màn ảnh Hàn xoay quanh những người vì cám dỗ của đồng tiền mà cùng tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt, nơi chỉ có duy nhất một người sống sót. Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng quá lớn, mang tính toàn cầu của Squid Game nhưng để xếp cái tên này vào danh sách đề cử của Baeksang thì quả là có chút lấn cấn. Chính bởi vậy ngay khi danh sách đề cử được đưa ra, khán giả đã vô cùng phẫn nộ, cho rằng Squid Game không xứng đáng để nhận được chiếc cúp danh giá.

Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 5.
Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 6.

4. The Red Sleeve

The Red Sleeve là phim cổ trang duy nhất xuất hiện trong danh sách này. Phim xoay quanh chuyện tình giữa một bậc đế vương với một cung nữ. Tuy là một bộ phim khá tròn trịa về mọi mặt nhưng nhiều người vẫn cho rằng The Red Sleeve không xứng tầm với giải thưởng Baeksang danh giá.

Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 7.
Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 8.

5. Going To The Blue House Like This

Trong khi cả 4 bộ phim kể trên đều nổi danh trên toàn châu Á, thậm chí có tác phẩm còn vươn mình ra thế giới thì Going To The Blue House Like This lại là một bộ phim "nội địa", là cái tên khá xa lạ với khán giả quốc tế. Phim thuộc thể loại hài đen, kể về một người phụ nữ từng đoạt huy chương vàng Olympic, nay được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đang phải đối mặt với vụ bắt cóc người chồng là một nhà phê bình chính trị.

Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 9.
Trước giờ G Baeksang 2022, điểm lại 5 ứng viên cho giải phim xuất sắc nhất: Squid Game bị chê thậm tệ, trùm cuối lạ hoắc vậy? - Ảnh 10.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/truoc-gio-g-baeksang-2022-diem-lai-5-ung-vien-cho-giai-phim-xuat-sac-nhat-squid-game-bi-che-tham-te-trum-cuoi-la-hoac-vay-20220506114636014.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm