Trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải chia tay Đội tuyển Quốc gia nữ

THEO VFF, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 18/02/2020

Một thông tin không vui đến với HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam, trung vệ Chương Thị Kiều chính thức không thể cùng toàn đội thi đấu hai trận play-off, do chấn thương đứt dây chằng chéo trái phía trước không thể hồi phục. Hiện tại Chương Thị Kiều đang đợi các bác sỹ khám lại, trước khi quyết định phương án điều trị.

Ngay sau khi có mặt tại Hà Nội, tập trung ngày 16/2, Chương Thị Kiều đã được bác sỹ của đội là Trần Thị Trinh đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Thể thao để chẩn đoán mức độ tổn thương. Căn cứ kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI), bước đầu Chương Thị Kiều được bác sỹ Phạm Thị Thủy – Phó Trưởng khoa khám bệnh và hồi sức cấp cứu Bệnh viện Thể thao Việt Nam, chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ.

Nhận được tin không vui này trong ngày tập đầu tiên của đội, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: "Trước khi gọi Kiều lên tập trung, tôi cũng đã nói chuyện với cầu thủ và hoàn toàn lạc quan rằng Kiều chỉ bị chấn thương nhẹ. Kiều cũng cho biết bản thân hoàn toàn bình phục và sẵn sàng tập luyện trở lại. Ngay sau khi Kiều ra Hà Nội cũng đã được bác sỹ của đội đưa đi kiểm tra tổng thể. Vì vậy, kết quả khám của Kiều cũng khiến tôi buồn và hơi lo lắng một chút. Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau".

Trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải chia tay Đội tuyển Quốc gia nữ - Ảnh 1.

Trung vệ Chương Thị Kiều tập luyện cùng các cầu thủ trong phòng Gym sáng nay (18/2)

Bác sỹ Trịnh Thị Trinh cũng cho biết thêm, trong ngày hôm nay (18/2), Kiều sẽ sang Bệnh viện Thể thao để các bác sỹ khám lại, xem lại phim chụp thêm một lần nữa. "Chấn thương của Kiều không hề nhẹ, nên các bác sỹ chỉ định Kiều không thể thi đấu mà cần phẫu thuật. Việc này cần có kết luận cuối cùng của các thành viên Ban y học và LĐBĐVN trước khi quyết định phương án điều trị cho Kiều", bác sỹ Trinh cho biết thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước sang ngày tập luyện thứ hai tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong sáng nay (18/2), toàn đội tập trong phòng Gym. Chương Thị Kiều cũng tham gia tập hồi phục cùng các cầu thủ. Vốn ít nói và rất hiền, Kiều chỉ cho biết cô rất tiếc vì không thể tham gia thi đấu cùng toàn đội trong năm nay. “Bản thân em rất mong sẽ sớm hồi phục nếu phải phẫu thuật để tiếp tục thi đấu trở lại”, Kiều cho biết.

Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

Trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải chia tay Đội tuyển Quốc gia nữ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung đang đau đầu tính toán nhân sự thay thế sự vắng mặt của Chương Thị Kiều

Các cầu thủ nữ trong phòng tập Gym sáng nay

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm